Bần cùng vì chứng khoán, nam thanh niên đi lừa bán ô tô cũ

01/07/2022 01:30 PM | Xã hội

Chơi chứng khoán thua lỗ, một nam thanh niên tại Đà Nẵng đi thuê ô tô rồi rao bán, lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng.

Bần cùng vì chứng khoán, nam thanh niên đi lừa bán ô tô cũ

Ngày 1-7, Công an quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Nguyễn Mạnh Khang (27 tuổi, quê Hải Dương) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, thời gian vừa qua, Khang chơi chứng khoán thua lỗ nhiều tiền nên nợ nần chồng chất. Trong vòng 8 ngày, từ ngày 16 đến 24-6, Khang đã thực hiện 4 vụ lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỉ đồng của một người đàn ông chuyên kinh doanh xe cũ.

Bần cùng vì chứng khoán, nam thanh niên đi lừa bán ô tô cũ - Ảnh 1.

Nguyễn Mạnh Khang bị bắt tạm giam sau khi lừa bán ô tô

Cụ thể, Khang đi thuê ô tô rồi rao bán ô tô với giá rẻ. Sau đó, đối tượng lấy lí do giấy tờ xe đang cầm cố trong ngân hàng nên yêu cầu ứng tiền trước, sau đó mới công chứng, sang tên. Khang đã thuê 2 xe khác nhau của hai cơ sở và bán trót lọt, chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng.

Tiếp đó, Khang lấy hình ảnh 2 ô tô khác trên mạng, rồi tiếp tục gửi cho người mua, cam đoan sẽ đưa xe về, bán với giá rẻ. Bằng thủ đoạn trên Khang đã lừa bán thêm 2 ô tô "ảo", chiếm đoạt thêm hơn 400 triệu đồng.

Đến ngày hẹn công chứng để sang tên, biết không còn đường lừa đảo, Khang mới mới thú thật với người mua là xe thuê, ô tô "ảo". Đối tượng cũng năn nỉ người mua đừng trình báo công an, hứa sẽ xoay đủ tiền để trả đủ số nợ đã chiếm đoạt.

Bần cùng vì chứng khoán, nam thanh niên đi lừa bán ô tô cũ - Ảnh 2.

2 ô tô đang bị công an quận Cẩm Lệ tạm giữ để điều tra

Tuy nhiên, Khang ngay lập tức bị đưa đến công an để tố giác về hành vi lừa đảo. Tại cơ quan công an, Khang khai nhận toàn bộ hành vi. Số tiền lừa được, Khang đã trả nợ và tiêu xái cá nhân hết.

Hiện công an đang tạm giữ 2 ô tô là tang vật vụ án.

Theo Hải Định

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lọt top 10 nước tăng trưởng nhanh nhất thế giới 8 năm tới, thứ hạng GDP Việt Nam trong ASEAN-6 thay đổi ra sao?

Theo báo cáo về Dự báo tăng trưởng các nền kinh tế đến năm 2030 của Trung tâm Phát triển Quốc tế Đại học Harvard (Mỹ) mới công bố, Việt Nam lọt top 10 quốc gia có tăng trưởng GDP nhanh nhất thế giới trong 8 năm tới, với tăng trưởng GDP đạt khoảng 5,56%/năm.

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Một doanh nghiệp lĩnh vực du lịch, lưu trú huy động lượng lớn trái phiếu doanh nghiệp

Vì sao khu nhà giàu Gangnam ở Seoul bị chìm trong biển nước?

Do cấu trúc địa hình có phần đặc biệt nên mỗi khi mưa to, khu vực Gangnam ở thủ đô Seoul thường xuyên bị ngập lụt trong biển nước.

Bắt Tổng Giám đốc Công ty địa ốc Thăng Long Real

Tính cả các vụ án thụ lý từ năm 2021 được chuyển qua năm 2022, đến nay Công an Bình Dương đã khởi tố 15 vụ án, bắt giam nhiều lãnh đạo công ty kinh doanh bất động sản.

Đọc thêm