Bài trí nhà cửa theo cách này cả đời không lo thiếu tiền

28/07/2018 11:07 AM | Sống

Bài trí nhà cửa hợp lý không chỉ giúp đem lại tài vận, sự thịnh vượng mà còn đem đến lợi ích cho sức khỏe của các thành viên trong nhà.

Bài trí nhà cửa theo cách này cả đời không lo thiếu tiền

Dưới đây là cách bài trí nhà cơ bản nhất mà ai cũng nên biết, bài trí nhà cửa theo cách này cả đời không lo thiếu tiền.

1.Phòng khách

Đồ nội thất chủ yếu ở phòng khách đó là bộ sofa và TV. Vị trí của Sofa trước tiên nên dựa vào tường, hướng ra phía cửa, như vậy công việc sẽ được thuận lợi. Sofa tốt nhất nên được bố trí hình chữ U, có lợi cho việc đón lấy nguồn khí may mắn, tài lộc. TV thì nên được đặt ở nơi dễ thấy và thông thoáng, có lợi cho quá trình tản nhiệt của thiết bị.

2. Phòng ngủ

Trọng tâm của phòng ngủ là giường ngủ, đầu giường nên kê sát tường, như vậy sẽ đem lại sức khỏe cho gia chủ. Tránh để những vật nhọn ở đầu giường hoặc kê giường đối diện với cửa sổ, không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là cả hai bên đều có thể lên xuống giường, ẩn ý là tài lộc, may mắn đến từ khắp nơi. Tủ quần áo nên được kê phía bên trái giường ngủ, nếu không sẽ dẫn đến lời nói thị phi. Vật dụng khác ví dụ như bàn trang điểm nên được kê cùng hướng với giường ngủ, thể hiện vợ chồng hòa thuận.

3. Nhà bếp

Không nên đặt bếp nhìn thẳng ra phía cửa, cũng không được đặt cạnh cửa sổ, tốt nhất nên sát vào tường, nếu không sẽ không tốt cho việc tích lũy của cải. Bồn rửa bát và bếp cũng không được đặt liền nhau hay đặt đối diện, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự hòa thuận trong gia đình. Luôn giữa nhà bếp sạch sẽ, thông thoáng, không để rác trong nhà bếp quá lâu, như vậy mới có thể đảm bảo được sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Bài trí nhà cửa theo cách này cả đời không lo thiếu tiền - Ảnh 1.

4. Nhà tắm

Nhà tắm là một phần vô cùng quan trọng trong gia đình, nhiều gia đình có không chỉ một mà đến mấy cái nhà tắm. Nhà tắm hiện nay thường có tích hợp cả nhà vệ sinh bên trong, vì vậy cần phải thường xuyên lau chùi, tẩy rửa, luôn luôn phải giữ nhà tắm thật sạch sẽ. Ngoài ra, mỹ phẩm hay trang sức của phụ nữ không nên để quá lâu trong nhà tắm, như vậy không tốt cho đường tài lộc của bạn.

5. Ban công

Giống như tên gọi của nó, ban công là nơi hấp thu ánh sáng, khí trời, nhiều gia đình hiện nay đều dùng cửa sổ kính để ngăn khu vực ban công với trong nhà. Ban công cũng nên được bài trí sạch sẽ, thoáng mát, không nên biến nó thành nơi để những đồ vật linh tinh, không có lợi cho việc trao đổi khí giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà, cản trở tài khí, thịnh vượng vào nhà. Ngoài ra, nên đặt một vài cây cảnh ở ngoài ban công, thúc đẩy tài lộc tìm đến với gia đình bạn.

6. Phòng ăn

Phòng ăn là nơi mọi người quây quần lại ăn cơm, nên bài trí sao cho ấm cúng, sáng sủa nhưng cũng đừng dùng quá nhiều đèn trong phòng ăn. Diện  tích của bàn ăn phải phù hợp với diện tích của phòng ăn, quá to hay quá nhỏ đều không hài hòa. Bàn ăn không nên đặt quá gần bếp nấu như vậy dễ bị ám mùi, cũng không nên bố trí quá gần phòng khách hay thẳng phòng khách ra như vậy sẽ bất tiện khi có khách đến vào giờ ăn cơm. Tốt nhất nên chọn bàn ăn hình tròn vì nó tượng trưng cho sự viên mãn, hòa thuận. Nếu có để tủ bát hay tủ ly trong phòng ăn thì không nên chứa những đồ linh tinh không liên quan đến nhà bếp ở bên trong.

Như Quỳnh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Lotteria Việt Nam sắp đóng cửa?

Việt Nam là một trong những thị trường quan trọng nhất đối với Tập đoàn Lotte kể từ khi tập đoàn này bắt đầu kinh doanh tại đây vào năm 1990.

Cổ phiếu Hòa Phát thăng hoa, ông Trần Đình Long vượt bà Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành người giàu thứ 2 Việt Nam

Forbes cho biết, tài sản của ông Long đã tăng lên 2,7 tỷ USD trong ngày 16/4, vượt qua con số 2,6 tỷ USD của bà Thảo.

Đào Hồng Tuyển: Cựu binh tàu không số từng lang thang ngủ vỉa hè, dọn chuồng heo, trở thành "Chúa đảo Tuần Châu" ưa thích dời non lấp bể

Con đường lập nghiệp của ông Tuyển từ người cựu binh tay trắng lên ngôi "chúa đảo" sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng đầy ly kỳ hấp dẫn.

Cạnh tranh không lành mạnh: Nhân viên Heineken yêu cầu đại lý hạn chế bán bia Sabeco

Nhân viên bán hàng của Heneiken Việt Nam đã yêu cầu các đại lý thực hiện việc hạn chế bán các sản phẩm bia của Sabeco, đặc biệt là bia Saigon Chill.

Đọc thêm