Bài Toán điền số lớp 1 khiến phụ huynh phải chịu thua, nhưng ai cũng tiếc hùi hụi vì cách giải quá dễ dàng

08/03/2022 10:39 AM | Sống

Đôi khi chỉ cần suy nghĩ đơn giản là có thể tìm ra được lời giải.

Bài Toán điền số lớp 1 khiến phụ huynh phải chịu thua, nhưng ai cũng tiếc hùi hụi vì cách giải quá dễ dàng

Là một môn học đề cao sự tư duy và logic, Toán học luôn đòi hỏi người học phải luôn nắm vững kiến thức để áp dụng trong mọi trường hợp. Và càng lên cao, kiến thức càng khó, nhiều người lại ao ước được học lại Toán lớp 1 vì chỉ toàn những con số đơn giản.

Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn chưa biết đến những bài toán lắt léo thôi. Ngày càng có nhiều bài toán hack não để khai thác sự tư duy của học trò, khiến người lớn cũng phải bó tay. Điển hình như một bài toán lớp 1 của học sinh Singapore dưới đây, một phụ huynh đã đăng tải và bày tỏ: "Tôi đăng bài toán này lên trang cá nhân và gửi cho bạn bè làm thử. Hơn 50% người giải trả lời không đúng".

Đề bài như sau: Dựa vào các gợi ý được sắp xếp bên dưới. Tìm số còn thiếu trong dấu hỏi chấm.

 Bài Toán điền số lớp 1 khiến phụ huynh phải chịu thua, nhưng ai cũng tiếc hùi hụi vì cách giải quá dễ dàng - Ảnh 1.

Bài toán lớp 1 khiến phụ huynh chào thua (Ảnh: Internet)

Nhìn vào bài toán, nhiều người hốt hoảng vì quá khó khi những gợi ý được cho theo số thứ tự, nhưng phần số còn thiếu thì không theo quy luật nào. Nếu muốn giải ra đáp án sẽ phải tìm quy luật chung của tất cả các số.

Tuy nhiên, bài toán lại có cách giải vô cùng đơn giản như sau:

Ta nhận thấy quy luật: Tổng của 2 ô trên dưới theo hàng dọc bằng nhau:

4 + 7 = 5 + 6; 7 + 10 = 8 + 9 => ? + 8 = 11 + 12 => ? = 15

Đây chỉ là cách tính tổng thông thường của học sinh lớp 1, chỉ cần suy nghĩ đơn giản là có thể ra ngay đáp án. Vì vậy, khi đưa ra cách giải này nhiều người còn bất ngờ hơn vì quá dễ, đôi khi lối suy nghĩ đơn giản, nhanh nhạy mới có thể giải quyết được vấn đề.

https://kenh14.vn/bai-toan-dien-so-lop-1-khien-phu-huynh-phai-chiu-thua-nhung-ai-cung-tiec-hui-hui-vi-cach-giai-qua-de-dang-20220308080115262.chn

Theo Hà Mã

Pháp luật và Bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Cỏ mềm HomeLab: Có khách hàng “chat” 3 năm với nhân viên tư vấn mà chưa mua lần nào, họ coi Cỏ Mềm là bạn thân - đó là điều chúng tôi trân trọng!

Nhận giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á - APEA 2021”, chị Trịnh Đặng Thuận Thảo vô cùng tự hào vì Thương hiệu Mỹ phẩm Thiên nhiên thuần Việt Cỏ Mềm HomeLab sau 7 năm gây dựng đã có vị thế và được ghi nhận bởi người dùng và cả các tổ chức uy tín. Là một Dược sĩ tâm huyết với nguồn nguyên liệu thảo mộc Việt Nam, cũng là một người mẹ có con nhỏ, việc mang mĩ phẩm thiên nhiên Lành và Thật tới phụ nữ để chăm sóc an toàn cho cả gia đình luôn là sứ mệnh lớn chị Thảo theo đuổi từng ngày.

Tân Tạo (ITA) ghi nhầm 1.300 tỷ tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến

ITA cho biết, báo cáo tài chính công bố trước đó trình bày sai chỉ tiêu do hạch toán sai, điều chỉnh số tiền tạm ứng cho bà Đặng Thị Hoàng Yến còn 633 tỷ đồng, thay vì 1.936 tỷ đồng.

2 người Việt bị tố cưỡng hiếp ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xác nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡng hiếp đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Từ 1/9, cấm cải tạo ô tô 16 chỗ thành xe limousine chở khách

Từ 1/9, các mẫu xe trên 10 chỗ khi cải tạo thành các mẫu ôtô có dưới 10 ghế ngồi sẽ không đủ điều kiện đăng kiểm và kinh doanh dịch vụ vận tải hành khách.

Đọc thêm