Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C

24/11/2021 10:00 AM | Xã hội

"Người bình thường thì thấy lạnh nhưng chúng tôi tắm mãi nên quen, 15 độ chứ 10 độ vẫn tắm được", anh Dũng nói rồi nhảy ùm xuống nước.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 1.

Chiều 23/11, nhiệt độ Hà Nội giảm xuống mức 15-17 độ C nhưng bãi tắm tiên ở chân cầu Long Biên (Hà Nội) vẫn có hàng chục người đến bơi lội, tập luyện thể dục, thể thao.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 2.

Bãi tắm được hình thành từ khoàng 20 năm trước. Hầu hết người tham gia sẽ không mặc gì khi bơi vì cảm giác thoải mái, gần gũi với thiên nhiên hoặc được trở về tuổi thơ. Bãi tắm thường đông nhất vào khoảng 15 đến 17h mỗi ngày.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 3.

Anh Lê Anh Dũng (57 tuổi) cho biết ngày nào cũng đến đây bơi sau giờ làm. Do đã tập luyện thể thao từ hàng chục năm nên anh dần quen với cái lạnh. Nếu nhiệt độ xuống mức 10 độ C, anh vẫn bơi được.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 4.

Nước sông thường ấm hơn so với nhiệt độ không khí nên anh Dũng cảm thấy khá thoải mái. Chỉ khi bước ra khỏi mặt nước, gió thổi, anh mới thấy lạnh. Vì thế, anh thường tắm sơ lại rồi mặc quần áo thật nhanh.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 5.

Để làm quen với lạnh giá, nhiều người thường dành vài phút đầu để khởi động, ngụp xuống rồi nổi lên.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 6.

Để đảm bảo an toàn, hầu hết người dân dùng các phao cỡ nhỏ. Chiếc phao này không thể giúp cơ thể nổi hoàn toàn nhưng nó có tác dụng hỗ trợ khi đuối sức.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 7.

Trước khi xuống nước, mọi người thường chạy bộ, đẩy tạ hoặc lên xà đơn, xà kép để làm nóng cơ thể.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 8.

Ông Nghĩa (68 tuổi, nhà ở Hàng Bài) cho biết do đã tập luyện được 38 năm nên dù tuổi đã cao, ông vẫn khoẻ mạnh. Hiện ông vẫn lên xà được 10 cái, bơi khoảng 30 phút.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 9.

Các dụng cụ tập luyện ở đây khá thô sơ, được mọi người chế từ sắt, bê tông. Bên cạnh tập tạ, khu vực bãi tắm sông Hồng còn có sân đá cầu, đánh tennis.

 Bãi tắm tiên sông Hồng vẫn tấp nập trong trời rét 15 độ C - Ảnh 10.

Hiện tại bãi giữa sông Hồng có 3 bãi tắm tiên với hàng trăm người tham gia thường xuyên. Anh Kiên (40 tuổi) cho biết tập luyện ở đây thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên hơn ở phòng tập. Anh cho rằng việc có người tập luyện sẽ giúp nơi đây giữ vệ sinh tốt hơn, tránh trở thành bãi rác của những người thiếu ý thức.

Theo Việt Hùng

Cùng chuyên mục
XEM