Bãi rác Đa Phước sẽ mở cửa cho người dân tham quan giám sát định kỳ

12/06/2017 10:25 AM | Xã hội

Trong tháng 7, UBND TPHCM sẽ chỉ đạo chủ đầu tư bốn bãi rác gồm Đa Phước, Vietstar, Tâm Sinh Nghĩa và Phước Hiệp mở cửa định kỳ cho người dân địa phương vào tham quan công nghệ và giám sát tình hình môi trường.

Đây là những gì Phó chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa nói trong kỳ họp thứ 4 bất thường của HĐND TPHCM về Bảo vệ môi trường đô thị - Khu dân cư và quản lý chất thải trên địa bàn TP.

"Không những người dân mà các tổ chức đoàn thể phải thường xuyên tham quan để nâng cao tính giám sát công nghệ xử lý ở các nhà máy này, bảo đảm sự tin tưởng của người dân trong vấn đề môi trường", ông Khoa cho biết.

Ông Khoa cũng cho biết Bãi rác Đa Phước hiện tiếp nhận 5.300 tấn rác mỗi ngày. Dự kiến đến năm 2020, nhà đầu tư phải chuyển từ 1.000 đến 2.000 tấn rác sang công nghệ xử lý hiện đại thay vì chôn lấp.

Tình hình bảo vệ môi trường thời gian gần đây đang thu hút sự chú ý của dư luận và các đại biểu. Kết quả khảo sát của các đại biểu HĐND TPHCM cho thấy tình hình ô nhiễm vẫn đang diễn biến theo hướng đáng lo ngại.

Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TPHCM, ông Nguyễn Toàn Thắng phát biểu rằng mỗi ngày thành phố phát sinh trên 7.000 tấn chất thải rắn sinh hoạt, hơn 300 tấn chất thải nguy hại, khoảng 16 tấn chất thải y tế...

Trong khi đó, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm cho rằng TP cần phải cải tiến các khâu về thu gom, vận chuyển rác, đảm bảo tính đồng bộ trong công tác quản lý nhà nước về thu gom rác.

Nam Hoàng

Cùng chuyên mục
XEM