Bài học từ câu chuyện “biến mất” của Lý Tử Thất

30/12/2022 11:10 AM | Sống

Những gì đã trải qua trong cuộc sống khiến cô ấy hiểu hơn về việc trân trọng lòng tốt và lan tỏa sự tử tế.

Khó khăn giúp Lý Tử Thất có cái nhìn vững chắc hơn về con đường muốn đi 

Sự việc kênh video của Lý Tử Thất bị tạm dừng kể từ tháng 7/2021, cộng với tình trạng tiến thoái lưỡng nan của cô, đã làm dấy lên những cuộc thảo luận, bàn tán sôi nổi của đông đảo cư dân mạng. Nhiều người hâm mộ đồng thời cũng rất lo lắng cho tình hình hiện tại của Lý Tử Thất.

Trong một cuộc phỏng vấn, Lý Tử Thất chia sẻ rằng, mặc dù gặp phải một số khó khăn, nhưng nó cũng khiến bản thân cô có một cái nhìn rõ ràng và hiểu con đường mình muốn đi hơn. 

Phóng viên đã hỏi về ảnh hưởng của gia đình đối với Lý Tử Thất, cô nói rằng mình sống với ông bà từ khi còn rất nhỏ, cuộc sống của cô rất khó khăn. Tình cảm gia đình không trọn vẹn nhưng Lý Tử Thất cho biết bản thân vẫn luôn cảm thấy rất may mắn, bởi xung quanh vẫn luôn có những người chung tay giúp đỡ, cho cô đến trường, lo cho cuộc sống của cô. Cô cho biết, những tấm lòng nhân ái ấy như ánh sáng soi rọi trái tim cô. Và bởi lẽ cô biết ánh sáng này có thể ảnh hưởng đến một người như thế nào, nên cô cũng luôn cố gắng hết sức mình để giúp đỡ được nhiều người hơn. Trong tương lai, cô muốn làm điều gì đó cho quê hương mình, và hy vọng sẽ tạo ra những ảnh hưởng tích cực đến nhiều người hơn nữa.

Khó khăn trong sự nghiệp đã khiến Lý Tử Thất có cái nhìn rõ ràng và vững chắc hơn về con đường mà cô ấy muốn đi, những gì đã trải qua trong cuộc sống khiến cô ấy hiểu hơn về việc trân trọng lòng tốt và lan tỏa sự tử tế.

Bài học từ câu chuyện “bị biến mất” của Lý Tử Thất - Ảnh 1.

Lý Tử Thất đã ngừng ra video 1 năm rưỡi

Những câu chuyện trưởng thành từ trải nghiệm 

Năm 2012, là một năm đầy cạnh tranh đối với ngành Internet Trung Quốc, tuy nhiên, vào thời điểm cạnh tranh khốc liệt đó, "lão làng" Trương Triều Dương (người sáng lập của Sohu, Sohu Inc được niêm yết giao dịch trên NASDAQ và hiện có khoảng 14.200 nhân viên trên toàn thế giới) đã rời ban lãnh đạo công ty. Trương Triều Dương lần đầu tiên tiết lộ về cuộc khủng hoảng tinh thần của mình trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với phóng viên của CCTV. “Cuộc sống của tôi đầy sự cạnh tranh, khủng hoảng và căng thẳng. Khác xa với sự hào nhoáng, thành công mà người ngoài nhìn thấy, tôi chỉ là một người âm thầm mang trong mình một niềm tin vững chắc và cả sự cô đơn”, Trương Triều Dương nói. 

Vào thời điểm đó, Trương Triều Dương đã là một hình mẫu lý tưởng về thành công trong mắt mọi người. Trước đó, những thành công này từng khiến anh có chút ngạo mạn về bản thân, bề ngoài thì tỏ ra khiêm tốn, nhưng thực ra bên trong lại rất kiêu ngạo.

Trong thế giới hưởng thụ danh lợi, của cải vật chất, Trương Triều Dương dần đánh mất chính mình, anh ngày càng cảm thấy đau đớn, ngày càng mất lòng tin vào những mối quan hệ xung quanh mình. Khi phát hiện ra tất cả những điều này, anh quyết định dừng lại một chút và tìm kiếm cho mình câu trả lời.

Lần “bế quan” và im lặng 1 năm đó, Trương Triều Dương phát hiện ra rằng tiền không thể khiến con người ta hạnh phúc thực sự, cảm giác hạnh phúc đến từ cảm xúc thực sự bên trong. Anh bắt đầu trở nên khiêm tốn và thực tế hơn, trò chuyện với những người xung quanh mình và chủ động trả lời những tin nhắn chúc mừng năm mới. Anh nhận ra rằng mỗi phút trong cuộc sống đều có ý nghĩa và chúng cũng là một phần cuộc sống của bản thân, anh biết ơn mọi cuộc gặp gỡ trong mọi khoảnh khắc.

Tôi nhớ một người bạn từng kể rằng cô ấy có lần phải đi mổ mắt, vì vội quá không đợi được chồng đi công tác xa về nên cô ấy đã một mình đến bệnh viện. Đây là lần đầu tiên phẫu thuật mắt, cô ấy rất lo lắng và sợ hãi, đến nỗi sau ca phẫu thuật, quần áo ướt đẫm mồ hôi, hai chân mềm nhũn, thậm chí không còn sức để bước ra khỏi bệnh viện. Chồng cô sau khi biết chuyện đã tự trách mình không kịp thời ở bên để đi cùng cô. Còn bạn tôi, cô ấy không những không trách móc mà còn cảm ơn chồng đã cho cô ấy cơ hội để tự mình đối mặt với mọi chuyện. Trải nghiệm này khiến cô biết ơn hơn về tình yêu thương và sự đồng hành của gia đình trong suốt thời gian qua, đồng thời trân trọng từng khoảnh khắc có gia đình bên cạnh.

Theo Như Quỳnh

Cùng chuyên mục
XEM