Bài học tìm thành công trong khổ ải từ danh hài nổi tiếng thế giới Jim Carrey

24/10/2016 19:32 PM | Sống

Để có được vị trí và sự thành công như ngày hôm nay, Jim Carrey đã phải vượt qua rất nhiều điều, từ những rắc rối của bản thân tới nhiều rắc rối trong cuộc sống.

Jim Carrey đã xuất hiện trên sóng truyền hình trong nhiều thập kỷ và dù khán giả có yêu hay ghét ông thì bản thân ông đã rất thành công trong việc gây dựng nghề nghiệp dựa trên sự hài hước tự nhiên và sáng tạo của mình.

Tuy nhiên, đối với các diễn viên con đường đó không phải dễ để đi. Khi nhìn vào những người thành công chúng ta thường nghĩ đó chỉ là sự may mắn, tuy nhiên điều này có đúng ?

Đối với Jim Carrey, để có được ngày hôm nay ông đã phải trải qua biết bao khó khăn, sóng gió trong cuộc sống. Nhưng mấy ai biết rằng đằng sau những câu chuyện thành công là những câu chuyện về ý chí và sự can đảm. Đôi khi chúng ta thường nghĩ rằng anh ta hay cô ta dường như "có tất cả" hoặc so sánh cuộc sống của mình với những người đang sở hữu nhưng gì ta ao ước.

Tuy nhiên sự so sánh chỉ dẫn đến sự bất hạnh và chúng ta đâu biết được những gì đằng sau thành công của họ. Đây cũng chính là lý do tại sao Jim Carrey được coi như nguồn cảm hứng và là tượng đài sống cho chúng ta những bài học thành công quý báu.

Những điều tích cực có thể nảy sinh từ những lúc ta tưởng chừng như tuyệt vọng

Thời niên thiếu là thời kỳ phát triển và định hình suy nghĩ, niềm tin và quan điểm. Vì vậy, việc trải qua tuổi thơ khó khăn, gian khổ có ảnh hưởng rất lớn mà chúng ta không nhận ra. Khi ai đó phải trải qua tuổi thơ trong nghèo đói, thiếu thốn và đôi khi là tuyệt vọng sẽ ảnh hưởng đến quan điểm của người đó về cuộc sống, niềm tin vào bản thân.

Mặc dù có được thành công vĩ đại trong sự nghiệp nhưng Carrey đã không có một tuổi thơ bình thường như bao bạn bè cùng trang lứa. Ông đã bị tăng động và chứng khó đọc dẫn đến việc khó khăn khi kết bạn. Gia đình ông thuộc diện nghèo khó, phải sống trong một chiếc xe để kiếm sống khắp nơi trong khi Carrey phải vừa làm vừa học.

Thay vì cảm thấy thiếu tự tin, tuyệt vọng ông đã coi đó như một chất xúc tác để nuôi dưỡng lối tư duy tích cực để thực hiện ước mơ và tham vọng của mình. Cho dù bạn có tin hay không, bạn hoàn toàn có thể chọn cách nhìn nhận cuộc sống. Những kinh nghiệm tồi tệ có thể khiến bạn gục ngã với suy nghĩ cuộc sống sẽ chẳng bao giờ mang đến cho bạn điều bạn muốn tuy nhiên nếu chọn cách sống tích cực bạn có thể coi đó là động lực để quyết tâm thay đổi cuộc sống của chính mình

Quyết tâm là chìa khóa để thành công

Khi Carrey quyết định chuyển đến Hollywood để theo đuổi sự nghiệp diễn viên và phim hài của mình, thành công không phải đã đến với ông ngay khi đó. Trong thực tế, ông đã mất 10 năm trước khi ông gặp được vận may của đời mình. Mặc dù thất bại, khó khăn và những lúc tuyệt vọng như muốn nhấn chìm ông nhưng ông đã không có một phút giây nào muốn từ bỏ giấc mơ của mình.

Động lực và quyết tâm là yếu tố hầu hết ai trong chúng ta cũng có , tuy nhiên khi mọi việc xảy chúng ta lại rất khó để có thể duy trì được nó. Nếu chúng ta có một mục tiêu hay môt giấc mơ , hãy tự thưởng cho mình điều gì đó mỗi khi ta tiến thêm một bước trên con đường đi đến mục tiêu và tiếp tục tiến về phía trước ngay cả khi mọi việc đang không như ta muốn. Carrey tin vào bản thân và tin rằng một ngày nào đó ông sẽ đạt được thành tựu nào đó nên đó là ý do ông chuyển đến Hollywood .

Chúng ta không thể dự đoán trước cuộc sống và những gì sẽ xảy đến nhưng có niềm tin và phấn đấu đến cùng để thực hiện mục tiêu của đời mình thì sớm muộn thành công cũng sẽ đến.

Hầu hết ai trong số chúng ta đều đã từng trải qua cơn bão lòng mà chúng ta không hề hay biết

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng người đàn ông hài hước của Hollywood đã bị suy nhược và trầm cảm trong phần lớn cuộc đời mình. Dưới ánh đèn sân khấu người ta chỉ biết đến ông là con người tuyệt vời và đầy cảm hứng nhưng có ai biết ông mắc chứng tâm thần và cũng thật mỉa mai khi nhận định rằng thành công và bệnh trầm cảm đi đôi với nhau. Tuy nhiên Carrey đã không hề né tránh nỗi buồn khổ của mình và dũng cảm cho mọi người thấy sự nổi tiếng, thành công và là 'người đàn ông hài hước' không có nghĩa người luôn thấy hạnh phúc.

Carrey chỉ ra rằng bệnh trầm cảm chẳng ngoại trừ một ai tuy nhiên ông đánh bại nó bằng cách chấp nhận cuộc sống không phải lúc nào cũng suôn sẻ, tập trung năng lượng vào những gì làm cho ông thấy hạnh phúc, thay đổi quan điểm sống cùng với việc tránh các chất kích thích như rượu và ma túy

Đừng bao giờ lấy thành công là thước đo sự hạnh phúc. Đừng so sánh cuộc sống của mình với cuộc sống của người khác bởi đâu ai biết được rằng để có được thành công người ta đã phải trải qua những gì.

Hãy làm những gì bạn có thể để giúp đỡ người khác

Những khoảng thời gian khó khăn mà Jim Carrey trải qua đã giúp ông hình thành nhận thức luôn cố gắng giúp đỡ người khác. Ông đã thành lập một quỹ từ thiện mang tên The Better U Foundation vào năm 2005 nhằm thúc đẩy sản xuất nông nghiệp bền vững cho phép người nông dân và người lao động ở các nước thế giới thứ 3 kiếm sống dễ dàng hơn. Nếu nói vì Carrey là một diễn viên thành công và giàu có nên đương nhiên ông phải có trách nhiệm gúp đỡ người khác là không đúng. Trong thực tế, không ai trong số chúng ta có nghĩa vụ phải giúp đỡ người khác, nhưng đó là lòng vị tha và bác ái. Chúng ta giúp đỡ người khác không phải mong được nhận lại điều gì cả.

Giúp đỡ để cải thiện phúc lợi và hạnh phúc của những người quanh ta là một nhân tố quan trọng giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc. Không cần thiết phải lập quỹ từ thiện hãy bắt đầu với với gia đình, bạn bè, hàng xóm và cộng đồng gần gũi nhất của bạn. Hãy giúp đỡ người khác khi bạn có thể để thế giới này tốt đẹp hơn.

Vì vậy, cho dù bạn là fan hâm mộ Jim Carrey hay không, thì những kinh nghiệm, sự dũng cảm và bản lĩnh vượt qua khó khăn và rào cản để vươn tới thành công sẽ luôn là tấm gương sáng cho chúng ta học hỏi. Hãy nhớ rằng, thành công là những gì bạn làm để có được nó chứ không phải nơi bạn bắt đầu.

An Chi

Cùng chuyên mục
XEM