Bài học đa dạng hoá thu nhập từ Song Joong Ki: Kiếm gần 18,5 tỷ đồng/năm từ quảng cáo, đầu tư BĐS tăng giá gấp đôi

26/12/2022 14:12 PM | Sống

Song Joong Ki sở hữu nguồn thu nhập đa dạng, điều này giúp anh kiếm được nhiều tiền và hạn chế các rủi ro.

Song Joong Ki là nam diễn viên người Hàn Quốc đã quá nổi tiếng. Không chỉ sở hữu mức “cát-xê" cao ngất ngưỡng, nam diễn viên còn có thu nhập rất đa dạng. 

Bài học tài chính từ Song Joong Ki: Thu nhập đa dạng, kiếm gần 18,5 tỷ đồng/năm từ quảng cáo, đầu tư BĐS tăng giá gấp đôi  - Ảnh 1.

Song Joong Ki

Thu nhập khủng từ diễn xuất

Song Joong Ki đã quay trở lại màn ảnh nhỏ năm 2021 đầy ấn tượng với bộ phim ăn khách Vincenzo. Theo Tatlerasia, Vincenzo đã đưa nam diễn viên trở lại danh sách những người có thu nhập khủng trong làng giải trí Hàn Quốc với khoản thù lao khổng lồ 200 triệu won/ tập (gần 3,7 tỷ đồng). Với 20 tập phim Song Joong Ki đã “cá kiếm" được 4 tỷ won, gần 74 tỷ đồng.

Trong năm nay, Song Joong Ki xuất hiện trong bộ phim Cậu Út Nhà Tài Phiệt liên tục phá rating và được đánh giá rất cao. Song Joong Ki được kỳ vọng sẽ có mức thu nhập khủng hơn nữa nhờ bộ phim này. 

Bài học tài chính từ Song Joong Ki: Thu nhập đa dạng, kiếm gần 18,5 tỷ đồng/năm từ quảng cáo, đầu tư BĐS tăng giá gấp đôi  - Ảnh 2.

Song Joong Ki trong Vincenzo

Nhận được vô số hợp đồng quảng cáo

Người hâm mộ lâu năm của Song Joong Ki chắc hẳn đều biết nam diễn viên được gọi là vua CF (phim quảng cáo) vào năm 2013. Nam diễn viên trở thành gương mặt đại diện và đại sứ chính thức của các thương hiệu đa lĩnh vực bao gồm thực phẩm, thời trang, mỹ phẩm và chăm sóc sức khỏe.

Trên thực tế, cho đến nay, nam diễn viên vẫn là một trong những gương mặt quen thuộc của các nhãn hàng. Nguồn tin từ All Year Live, mức thù lao quảng cáo của Song Joong Ki trong năm 2021 hơn 1 tỷ won/năm (gần 18,5 tỷ đồng).  

Bài học tài chính từ Song Joong Ki: Thu nhập đa dạng, kiếm gần 18,5 tỷ đồng/năm từ quảng cáo, đầu tư BĐS tăng giá gấp đôi  - Ảnh 3.
Bài học tài chính từ Song Joong Ki: Thu nhập đa dạng, kiếm gần 18,5 tỷ đồng/năm từ quảng cáo, đầu tư BĐS tăng giá gấp đôi  - Ảnh 4.

Song Joong Ki hợp tác với nhiều nhãn hàng

Kiếm hàng triệu đô la từ đầu tư BĐS

iNews24 ngày 12/12 đưa tin, căn nhà ở Itaewon của Song Joong Ki đã tăng giá trị gấp đôi. Ngôi nhà này rộng 6.458 ft2 (gần 600 m2). Vào tháng 11 năm 2016, nhiều người cho rằng nam diễn viên đã mua nó với mục đích để kết hôn. 

Căn nhà đã được cải tạo lại vào tháng 2 năm 2020 sau khi Song Joong Ki tuyên bố ly hôn. 8 tháng sau, nó được chuyển thành 1 toà nhà 2 tầng với 3 tầng hầm có diện tích sàn khoảng 10.689 ft2 (gần 995m2). 

Giá trị khối BĐS này tước tính đã tăng gấp đôi trong 6 năm qua, và hiện có giá từ 13,77-15,3 triệu đô la (325 tỷ - 361 tỷ đồng). Vì ngôi nhà nằm trong khu dân cư cao cấp ở Itaewon, giá trị của nó dự kiến sẽ tiếp tục tăng. 

Song Joong Ki hiện đang sống tại 1 căn hộ có giá 7,27 triệu USD (hơn 170 tỷ đồng) ở Seoul. Nam diễn viên cũng được cho là sở hữu 2 BĐS khác trong và ngoài nước ở Cheongdam và Hawaii có giá lần lượt là 11,5 triệu USD và 20,65 triệu USD.

Bài học tài chính từ Song Joong Ki: Thu nhập đa dạng, kiếm gần 18,5 tỷ đồng/năm từ quảng cáo, đầu tư BĐS tăng giá gấp đôi  - Ảnh 5.

Tầm quan trọng của đa dạng thu nhập

Hầu hết mọi người thường chỉ có thu nhập đến từ 1 công việc. Tuy nhiên, điều này khá rủi ro khi nền tinh tế gặp nhiều biến động như hiện nay. Do vậy, người trẻ đang nỗ lực để đa dạng nguồn thu nhập - cũng là phương pháp hiệu quả để đạt được tự do tài chính. Đó có thể là một công việc kinh doanh phụ, làm bán thời gian, hoặc thu nhập thụ động chẳng hạn đầu tư. 

Đa dạng nguồn thu nhập giúp nền tảng tài chính của bạn không bị huỷ hoại hoàn toàn khi mất 1 nguồn thu nhập nào đó. Đối với những người chỉ có công việc 9-5, mất việc làm có thể là vấn đề rất nghiêm trọng. Nếu bạn có một nguồn thu nhập khác, bạn sẽ tránh được rất nhiều rủi ro.

Sự đa dạng về thu nhập cũng giúp bạn củng cố tài chính của mình bằng cách sử dụng thu nhập tăng thêm để đầu tư hoặc xây dựng quỹ khẩn cấp. Chẳng hạn như Song Joong Ki đã đầu tư vào BĐS thành công. 

Bên cạnh đó, khi có nhiều nguồn thu nhập, bạn có thể dùng chi tiêu với khoản tiền kiếm được từ 1 công việc và tiết kiệm phần còn lại. Điều này có thể bảo vệ bạn trong tương lai khi bạn gặp phải các vấn đề tài chính khác.

Theo Zapzee, Insider,...

Theo Tô Diệp

Cùng chuyên mục
XEM