Bách Hoá Xanh: Sản phẩm từ Đông A chiếm 3% tổng sản phẩm bày bán, đã thu hồi và ngừng bán toàn bộ

21/09/2022 15:35 PM | Kinh doanh

Theo dữ liệu nhà cung cấp, Bách Hoá Xanh bắt đầu ký hợp đồng với Đông A từ ngày 08/06/2022 với tỉ lệ 3% trên tổng sản lượng mặt hàng nấm của chuỗi.

Báo Tuổi trẻ vừa tiếp tục có bài phóng sự về chủ đề nguồn gốc rau vào các siêu thị gây chú ý, lần này là Bách Hóa Xanh. Nguồn gốc thực phẩm tại cửa hàng Bách Hoá Xanh lấy từ nhà cung cấp là CTCP Sản xuất và Thương mại Đông A (Phường Linh Đông, Tp.Thủ Đức).

Theo thông tin điều tra từ Báo Tuổi trẻ, nhà cung cấp Đông A có dấu hiệu “gian dối” về nguồn gốc rau cung cấp vào các cửa hàng bán lẻ. Trong đó, thực phẩm nấm của Đông A có nguồn gốc từ lô hàng nấm kim châm dán nhãn Everlife (xuất xứ từ Trung Quốc). Đông A sau đó đã gắn nhãn Đông A – Tươi ngon từ nông trại đến bàn ăn và có Logo đạt tiêu chuẩn VietGAP – vào và cung ứng cho các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm (bao gồm Bách Hoá Xanh của CTCP Đầu tư Thế giới Di động)….

Bách Hoá Xanh vừa có thông báo phản hồi chinh thức, nguyên văn:

“Liên quan tới bài viết của báo Tuổi Trẻ đăng ngày 21/09/2022, chúng tôi xin được thông tin như sau:

Trước hết, chúng tôi gửi lời xin lỗi tới các khách hàng của Bách Hóa Xanh. Tôn chỉ của chúng tôi là tuân thủ đầy đủ quy định về xuất xứ hàng hóa và đảm bảo sự minh bạch nguồn gốc hàng hóa với khách hàng. Qua sự việc này, chúng tôi nhận thấy trách nhiệm và sự cần thiết trong việc phải làm tốt hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa trong việc kiểm soát tốt nguồn gốc và chất lượng hàng hóa.

Bách Hóa Xanh đã ngay lập tức thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hóa của nhà cung cấp (NCC) Đông A. Đồng thời chúng tôi yêu cầu Đông A phải giải trình về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và quy trình cung ứng. Hiện mặt hàng chúng tôi nhập từ Đông A là mặt hàng nấm, không bao gồm các sản phẩm khác. Theo dữ liệu NCC, chúng tôi bắt đầu ký hợp đồng với Đông A từ ngày 08/06/2022 với tỉ lệ 3% trên tổng sản lượng mặt hàng nấm của chuỗi.

Thông qua sự việc này, BHX sẽ rà soát toàn bộ các nhà cung cấp khác để kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng hóa đầu vào.

Đối với bất kì nhà cung cấp nào, tiêu chuẩn quan trọng nhất mà BHX yêu cầu là chất lượng, vệ sinh, an toàn hàng hóa. Hàng nhập khẩu phải tuân theo các quy định của Nhà nước Việt Nam, đảm bảo đúng nguồn gốc hàng hóa, tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với Cơ quan kiểm duyệt, không được giao hàng giả, hàng lậu, thay đổi nguồn gốc sản phẩm. Bách Hóa Xanh duy trì chủ trương và chính sách không khoan nhượng đối với bất kì hành vi vi phạm nào của NCC”.

Trước đó, sự vụ tương tự diễn ra tại cửa hàng WinMart (Masan) liên quan đến nhà cung cấp là Công ty Trình Nhi. Ngay sau phát giác, Masan đã gỡ toàn bộ hàng hoá từ Trình Nhi khỏi kệ.

Theo Tri Túc

Cùng chuyên mục
XEM