Bách Hóa Xanh: Đón 800.000 đến 1 triệu khách mỗi ngày trong tháng 7, thiếu sót trong quá trình phục vụ là không thể tránh khỏi

29/07/2021 18:16 PM | Kinh doanh

Trong 6 tháng đầu năm, Bách Hóa Xanh đạt doanh thu hơn 13.360 tỷ đồng, tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm trước. Tính riêng tháng 6, doanh thu Bách Hóa Xanh lập kỷ lục mới khi vượt 2.700 tỷ đồng.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần Thế Giới Di Động, trong tháng 7, chuỗi Bách Hóa Xanh phục vụ từ 800 ngàn đến 1 triệu lượt khách hàng trung bình mỗi ngày. Công ty đánh giá, đây vừa là cơ hội lớn vừa là thách thức cho vận hành của Bách Hóa Xanh.

"Khi nhu cầu tiêu dùng, nguồn cung và cả cách thức cung ứng hàng hóa đồng loạt thay đổi một cách đột ngột nhưng nhân lực thì có giới hạn chưa thể đáp ứng kịp tải công việc, nhiệm vụ nhập hàng và đưa hàng lên kệ nhanh nhất có thể được ưu tiên tập trung nguồn lực.

Do đó, những thiếu sót trong quá trình phục vụ khách hàng là điều không thể tránh khỏi và Bách Hóa Xanh đang cố gắng rà soát để xử lý", Thế Giới Di Động cho biết trong báo cáo mới công bố.

Cũng theo công ty, Bách Hóa Xanh đặt mục tiêu nỗ lực tìm kiếm nguồn cung với giá cả ổn định nhằm đáp ứng đủ nhu cầu sản lượng cho người tiêu dùng. Đồng thời, Bách Hóa Xanh cũng tăng cường các biện pháp kiểm soát rủi ro dịch bệnh và chấn chỉnh những điểm chưa chính xác trong khâu vận hành để cải thiện chất lượng dịch vụ.

Thế Giới Di Động cho biết thêm, toàn bộ nhân sự từ cấp giám đốc trở lên tự nguyện làm việc mà không nhận thù lao nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng lên nhóm nhân viên có thu nhập thấp, triển khai việc điều chỉnh giảm thu nhập theo nguyên tắc "thu nhập càng cao thì điều chỉnh giảm càng nhiều" nhưng không áp dụng đối với nhân viên khối kinh doanh (nhóm được ghi nhận thu nhập theo doanh thu và điểm phục vụ).

Bách Hóa Xanh: Đón 800.000 đến 1 triệu khách mỗi ngày trong tháng 7, thiếu sót trong quá trình phục vụ là không thể tránh khỏi - Ảnh 2.

Theo số liệu do Thế Giới Di Động công bố, trong 6 tháng đầu năm, chuỗi Bách Hóa Xanh ghi nhận doanh thu hơn 13.360 tỷ đồng, tăng 42% so với cùng kỳ.

Tính riêng tháng 6/2021, Bách Hóa Xanh vượt mốc doanh thu 2.700 tỷ đồng, tăng 7% so với tháng 5 và tăng 69% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu trung bình trên mỗi cửa hàng trong tháng 6 đạt hơn 1,4 tỷ đồng. Với kết quả này, Bách Hóa Xanh tiếp tục cải thiện biên EBITDA nhưng vẫn đang ghi nhận lỗ ở cấp độ công ty.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, kênh Bách Hóa Xanh online ghi nhận số lượng đơn hàng gấp 5 lần và doanh thu gấp 4,4 lần so với cùng kỳ năm trước. Sau một năm Công ty đầu tư nguồn lực để phát triển kênh này, Bách Hóa Xanh online đang phục vụ từ 8.000 đến 10.000 đơn hàng mỗi ngày tại 23 tỉnh thành.

Tại thời điểm 30/06/2021, chuỗi Bách Hóa Xanh có tổng cộng 1.888 điểm bán (tăng 37 cửa hàng trong tháng 6) tại 25 tỉnh thành.

Trong thời gian giãn cách xã hội vừa qua, nhiều khách hàng phản ánh giá cả một số mặt hàng tại Bách Hóa Xanh tăng cao. Ngoài ra, Bách Hóa Xanh còn bị người tiêu dùng phàn nàn về các sai sót trong niêm yết giá, cân thực phẩm và thái độ nhân viên.

Không những vậy, liên tiếp trong 2 ngày 17/7 và 18/7, 2 cửa hàng Bách Hóa Xanh tại Sóc Trăng và Đăk Lăk bị Quản lý thị trường xử phạt vì hành vi bán cao hơn giá niêm yết và không niêm yết giá.

Phía Bách Hóa Xanh khẳng định việc tăng giá để bù đắp các chi phí chứ không nhằm kiếm lời, còn việc bán cao hơn giá niêm yết là do chưa kịp điều chỉnh bảng giá.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm