Bác sĩ Trung Quốc bật khóc khi chia tay vợ y tá lên đường tới Vũ Hán hỗ trợ chống dịch bệnh do virus corona

31/01/2020 01:42 PM | Sống

Với cương vị bác sĩ, anh Xu Guoliang biết vợ là một y tá có kinh nghiệm, nên hỗ trợ mọi người chống dịch bệnh. Nhưng là một người chồng, anh rất lo lắng cho sức khỏe và sự an nguy của cô.

Bác sĩ Trung Quốc bật khóc khi chia tay vợ y tá lên đường tới Vũ Hán hỗ trợ chống dịch bệnh do virus corona

Gần đây, video quay cảnh một người đàn ông khóc khi vẫy tay chào một chiếc xe bus đang rời đi sáng 26/1, đúng mùng 2 Tết Nguyên Đán. Chiếc xe đưa nhóm nhân viên y tế từ bệnh viện Huaihe, thuộc Đại học Hà Nam tới thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc để hỗ trợ khi dịch viêm phổi do virus corona đang bùng phát.

Người đàn ông mặc đồ màu đen đang vẫy tay theo chiếc xe đang rời đi và hét lên: Wang Yuehua, anh yêu em. Anh yêu em". Sau đó, anh bật khóc. Những người chứng kiến cảnh này đã tới gần và an ủi anh, nhiều người còn rưng rưng bật khóc.

Theo World Buzz, người đàn ông trong video là Xu Guoliang, bác si tiết niệu thuộc bệnh viên Liên kết số 1 của Đại học Hà Nam. Xu Guoliang chào tạm biệt vợ, Wang Yuehua - y tá của bệnh viên Huaihe - một trong những tình nguyện viên đang tới Vũ Hán, nơi đang bị phong tỏa do dịch corona. Vì thế, anh rất lo lắng.

Bác sĩ Xu Guoliang bật khóc khi tiễn vợ cùng các đồng nghiệp lên đường tới Vũ Hán hỗ trợ chống dịch bệnh do virus corona.

Wang Yue nhận được thông báo bệnh viện cần tình nguyện viên hỗ trợ chống lại sự bùng phát của dịch corona. Cô đã giấu chồng, bí mật ghi danh vì sợ anh sẽ phản đối. Cặp đôi đã kết hơn 10 năm và có một con trai 5 tuổi. Xu cho biết, với cương vị là một bác sĩ, anh biết vợ là người có kinh nghiệm, nhưng là chồng, anh thực sự lo lắng cho sự an nguy của cô.

Mặc dù đang trong kỳ nghỉ Tết, nhưng Xu cho biết, vợ chồng anh đã quay trở lại làm việc và nhờ bố mẹ chăm sóc con trai. Anh không nói với họ về việc Wang đã tới Vũ Hán để hỗ trợ chống dịch bệnh cùng đồng nghiệp. Anh chỉ nói rằng cả hai vợ chồng đều phải tăng ca. Về phần Wang, cô đã có hơn 8 năm kinh nghiệm là y tá khoa hô hấp nên muốn làm gì đó giúp đỡ mọi người giữa bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus corona đang ngày càng diễn tiến nghiêm trọng.

 Bác sĩ Trung Quốc bật khóc khi chia tay vợ y tá lên đường tới Vũ Hán hỗ trợ chống dịch bệnh do virus corona  - Ảnh 2.

Mọi người vẫy tay chào tiễn đoàn nhân viên y tế đến Vũ Hán hỗ trợ chống dịch bệnh do virus corona. Ảnh chụp từ video.

Theo anh Xu, thông thường công việc của hai vợ chồng rất bận, anh cũng không thường xuyên thể hiện tình cảm với vợ theo cách này. Tuy nhiên, khi nhìn vợ bước lên xe để tới vùng tâm dịch, anh đột nhiên không kiềm chế nổi cảm xúc. Xu tâm sự muốn bày tỏ sự ủng hộ cũng như sự quan tâm lo lắng dành cho người vợ anh đã gắn bó suốt 10 năm qua. Anh rất mong cô giữ gìn sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ và trở về cùng gia đình.

Theo SCMP, hiện nay 9.480 ca nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus corona được xác nhận trên thế giới. Tổng số ca nhiễm bệnh bên ngoài Trung Quốc lên tới 98 ca ở 18 nước. Số người tử vong do virus đã được xác nhận tới nay là 212 người, tất cả đều ở Trung Quốc.

Hồ Bắc, tỉnh có thành phố Vũ Hán là trung tâm của dịch bệnh, đã ghi nhận thêm 42 trường hợp thiệt mạng , theo thông báo mới được phát đi sáng nay từ Ủy ban y tế tỉnh. Chỉ trong 24 giờ qua Hồ Bắc đã có thêm 1.220 ca nhiễm mới được xác nhận, cùng với tổng cộng hơn 8.000 ca đã được xác nhận trước đó ở đại lục.

Hiện nay thành phố Vũ Hán, nơi phát hiện ca nhiễm virus corona đầu tiên đã bị phong tỏa. Động thái này nhằm mục đích ngăn chặn dịch bệnh lây lan sang các nơi khác. Dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona đã gây hoang mang trên toàn cầu bởi tốc độ lây lan nhanh chóng và hiện chưa xác định rõ mức độ gây chết người của nó nghiêm trọng tới đâu.

Tổ chức Y tế thế giới WHO vừa chính thức công bố dịch bệnh do virus corona mới là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, cảnh báo sự lây lan của dịch bệnh không hề có dấu hiệu suy giảm.

Theo Lưu Ly

Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bị tố vì thái độ đuổi khách của nhân viên, chuỗi nhà hàng lẩu buffet Dookki thông báo đóng cửa chi nhánh Phạm Ngọc Thạch

Từ ngày 25/11, nhà hàng Dookki chi nhánh Phạm Ngọc Thạch sẽ đóng cửa để training lại nhân viên.

VN-Index lên 999,94 điểm, cao nhất 1 năm

Tính từ đáy hồi tháng 3/2020 khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, VN-Index đã tăng 54% và rất nhiều cổ phiếu trên sàn chứng khoán đã tăng bằng "lần".

Hacker rao bán mã nguồn hệ thống Giao hàng Tiết kiệm

Giao hàng tiết kiệm là một công ty chuyển phát tại Việt Nam với hơn 1.000 chi nhánh và 20.000 nhân viên đang hoạt động.

Đọc thêm