Khổ như tuyển nữ Trung Quốc: Bị cách ly, cấm rời khỏi khách sạn ở Australia vì nỗi sợ virus Vũ Hán

31/01/2020 09:01 AM | Sống

Đội tuyển nữ Trung Quốc đang có mặt ở Australia để chuẩn bị cho các trận đấu tại bảng B vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 khu vực châu Á từ 3/2 – 9/2.

Theo đó, đội tuyển nữ Trung Quốc bị cách ly, cấm rời khỏi khách sạn để ngăn chặn sự lây nhiễm của virus coroan mới (virus Vũ Hán) dù tất cả các thành viên của đội chưa có dấu hiệu nhiễm bệnh.

BTC địa phương cho rằng đây là cách tốt nhất và không hề có bất kỳ sự thiếu tôn trọng nào đối với đội tuyển nữ Trung Quốc. Các hoạt động của đội tuyển nữ Trung Quốc đều được giám sát chặt chẽ.

Khổ như tuyển nữ Trung Quốc: Bị cách ly, cấm rời khỏi khách sạn ở Australia vì nỗi sợ virus Vũ Hán - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Trung Quốc đang ở tại khách sạn Brisbane, Australia. Ảnh: Xinhua.

Phát ngôn viên của Liên đoàn bóng đá Austarlia cho biết: "AFC và chúng tôi đặt an toàn của tất cả các cầu thủ, quan chức và người hâm mộ ở mức cao nhất". Đồng thời, vị này tuyên bố vòng loại sẽ được tổ chức thành công. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, việc bán vé các trận đấu tại bảng B vẫn chưa được tiến hành.

Ban đầu, các trận đấu tại bảng B được tổ chức tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc. Tuy nhiên, ảnh hưởng từ sự bùng phát của virus corona mới khiến địa điểm được chuyển đến thành phố Nam Kinh, Trung Quốc. Cuối cùng, khi virus này lan rộng khắp Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đã quyết định chuyển hẳn địa điểm tổ chức sang vùng ngoại ô thành phố Sydney, Australia.

Trong khi đó, bảng A vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo 2020 được tổ chức tại đảo Jeju, Hàn Quốc với sự tham dự của 3 đội tuyển là chủ nhà Hàn Quốc, Việt Nam và Myanmar.

Khổ như tuyển nữ Trung Quốc: Bị cách ly, cấm rời khỏi khách sạn ở Australia vì nỗi sợ virus Vũ Hán - Ảnh 2.

Trung Quốc và các nước thuộc châu Á đang dùng nhiều biện pháp mạnh để ngăn chặn virus Vũ Hán. Ảnh: Xinhua.

Ngoài vòng loại này, AFC đã tiến hành thay đổi thời gian thi đấu một số trận tại AFC Champions League 2020 có sự xuất hiện của các CLB Trung Quốc. Điều này ảnh hưởng lớn tới kế hoạch tổ chức của giải.

Theo báo cáo mới nhất, hơn 8000 người đã lây nhiễm virus Vũ Hán. Việt Nam đã có 3 trường hợp nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên con số 5, trong đó có 2 người Trung Quốc. Austarlia và Hàn Quốc cũng đều đã có trường hợp nhiễm virus này.

Tại Trung Quốc, hơn 12000 người đã được cách ly, 171 người tử vong và có 131 trường hợp được chữa khỏi.

Theo Hiếu Lương

Cùng chuyên mục
XEM