Bắc Ninh sắp có TTTM AEON MALL trị giá 190 triệu USD

29/03/2021 09:03 AM | Kinh doanh

Đây sẽ là một trong các dự án nổi bật của Bắc Ninh trong thời gian tới.

Báo Bắc Ninh đưa tin hôm 26/3 cho biết UBND tỉnh Bắc Ninh và Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc nghiên cứu đầu tư Trung tâm Thương mại AEON MALL tại tỉnh Bắc Ninh. Dự án dự kiến có có tổng vốn đầu tư 190 triệu USD vào năm 2022.

Theo đó, khẳng định đề xuất nghiên cứu đầu tư Trung tâm thương mại AEON MALL tại Bắc Ninh là động lực để tỉnh phát triển và nâng cao tỷ trọng thương mại dịch vụ trong cơ cấu kinh tế của tỉnh, đưa Bắc Ninh trở thành điểm đến hấp dẫn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cam kết tỉnh sẽ tập trung hỗ trợ để dự án sớm được triển khai; hỗ trợ tối đa trong việc cung cấp thông tin về đầu tư, kinh doanh trung tâm thương mại trên địa bàn.

Bắc Ninh sắp có TTTM AEON MALL trị giá 190 triệu USD - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn và Tổng Giám đốc Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ thực hiện dự án. (Ảnh: Báo Bắc Ninh)

Trong khi đó, Tổng Giám đốc Nakagawa Tetsuyuki cũng đánh giá cao môi trường kinh doanh, đầu tư của Bắc Ninh, cam kết đẩy nhanh tiến trình nghiên cứu và khẳng định sẽ tạo ra khoảng 3.000 việc làm cho người dân địa phương. Ngoài ra, các sản phẩm nông nghiệp, truyền thống của Bắc Ninh cũng có cơ hội được đưa vào hệ thống phân phối, tiêu thụ trong trung tâm thương mại. Những mặt hàng phù hợp cũng có thể được xuất đi Nhật và các kênh phân phối của AEON.

Từ đầu năm đến nay, Bắc Ninh thu hút đầu tư hơn 200 triệu USD. Thời gian tới, Bắc Ninh tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, mà điểm nhấn là Hội nghị xúc tiến đầu tư dự kiến tổ chức vào tháng 5-2021; thông báo Kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021 - 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, trong đó, tỉnh Bắc Ninh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Hoàng Thùy

Cùng chuyên mục
XEM