Bắc Kinh ô nhiễm nặng dịp Tết Nguyên đán, chỉ số bụi mịn vượt ngưỡng hơn 10 lần

14/02/2021 21:21 PM | Xã hội

Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc tiếp tục bị bao phủ bởi khói bụi sau nhiều ngày ô nhiễm nặng nề. Tình trạng ô nhiễm đang ảnh hưởng đến thành phố trong dịp Tết Nguyên đán.

Tầm nhìn khắp Bắc Kinh bị hạn chế nghiêm trọng bởi bụi mù trong ngày mùng 2 Tết. Đỉnh của nhóm tòa nhà cao nhất Bắc Kinh ở phía Đông thành phố gần như bị bụi mù bao phủ hoàn toàn.

Theo hãng Tân Hoa Xã, chỉ số bụi mịn M2.5 ở thành phố này đạt 239 microgam/m3, cao gấp hơn 10 lần so với mức khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới. Chính quyền địa phương đã phát cảnh báo vàng về ô nhiễm không khí nghiêm trọng hôm 11/2 vừa qua, mức cao thứ hai trên thang 4 cấp độ cảnh báo ô nhiễm không khí.

Bắc Kinh ô nhiễm nặng dịp Tết Nguyên đán, chỉ số bụi mịn vượt ngưỡng hơn 10 lần - Ảnh 1.

Bụi mù bao phủ thủ đô Bắc Kinh. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, theo truyền thống hàng năm, người dân Bắc Kinh vẫn tranh thủ du xuân. Nhân viên tại khu vực Mutianyu của Vạn Lý Trường Thành, phía Bắc Bắc Kinh, cho biết, họ đã đón khoảng 5.000 du khách trong ngày 13/2, giảm chỉ còn 25% so với ngày thường do hạn chế đi lại phòng dịch COVID-19. Một số du khách phàn nàn bụi mù ảnh hưởng tầm nhìn, trong khi những người khác lại chẳng bận tâm.

Trung tâm Khí tượng Trung Quốc cho biết, chất lượng không khí ở Bắc Kinh giảm sút một phần do trời lâu ngày không mưa, bụi tích tụ trong không khí. Ngoài ra, việc người dân đốt pháo ăn Tết cũng khiến không khí thêm mù mịt hơn.

Nguyễn Mai

Cùng chuyên mục
XEM