Bắc Kinh nới lỏng phòng dịch, người dân có thể ăn nhà hàng

06/06/2022 14:26 PM | Xã hội

Bắc Kinh cho phép người dân ăn uống tại nhà hàng từ ngày 6/6, trừ quận Phong Đài và một số khu vực khác. Người dân cũng sẽ được phép quay trở lại công sở, các lệnh hạn chế đi lại cũng sẽ được gỡ bỏ trong ngày 6/6 trên phần lớn địa bàn thành phố.

Bắc Kinh sẽ tiếp tục nới lỏng các quy định phòng dịch Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm đang trong xu hướng giảm, theo thông tin đăng tải trên tờ Nhật báo Bắc Kinh.

Bắc Kinh và Thượng Hải đang nỗ lực quay trở lại cuộc sống bình thường sau làn sóng đại dịch nghiêm trọng vừa qua. Trước đó, Thượng Hải đã cho phong tỏa toàn bộ thành phố trong vòng 2 tháng nhằm chặn đứng đà lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, Bắc Kinh cho phép người dân ăn uống trong các nhà hàng từ ngày 6/6, trừ quận Phong Đài và một số khu vực khác, Nhật báo Bắc Kinh đưa tin. Nhà hàng và quán bar được yêu cầu đóng cửa và chỉ bán hàng mang đi từ đầu tháng 5.

Người dân cũng sẽ được phép quay trở lại công sở, các lệnh hạn chế đi lại cũng sẽ được gỡ bỏ trong ngày 6/6 trên phần lớn địa bàn thành phố. Người lao động tại một số khu vực nguy cơ cao vẫn tiếp tục làm việc tại nhà.

Bắc Kinh nới lỏng phòng dịch, người dân có thể ăn nhà hàng - Ảnh 1.

Hai bạn trẻ ngồi ăn bên ngoài một cửa hàng tiện lợi tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: Getty.

Người dân khi lui tới các địa điểm hoặc sử dụng phương tiện giao thông công cộng phải xuất trình kết quả xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Nếu như số ca nhiễm tiếp tục giảm, Bắc Kinh sẽ nới lỏng các quy định xét nghiệm trong thời gian tới.

Trong ngày 4/6, Thủ đô của Trung Quốc ghi nhận 16 ca bệnh có triệu chứng, tăng 5 ca so với ngày trước đó, và 3 ca không triệu chứng, tăng 2 ca, theo thông tin từ chính quyền địa phương.

Tại Thượng Hải, 6 ca bệnh có triệu chứng được công bố, tăng 1 ca so với ngày trước đó, và 16 ca không triệu chứng.

Cũng trong ngày hôm đó, Trung Quốc ghi nhận 163 ca nhiễm mới, trong đó 56 ca có triệu chứng và 106 ca không có triệu chứng, theo Ủy ban Y tế Quốc gia.

Không có ca tử vong do Covid-19 nào được khi nhận. Tổng số ca tử vong tại Trung Quốc tính tới thời điểm hiện tại là 5.226 ca.

Theo Trọng Đại

Cùng chuyên mục
XEM