Bắc Giang: Nữ Phó trưởng phòng ngân hàng lừa đảo hơn 12 tỷ đồng

22/05/2021 14:00 PM | Xã hội

Bởi vỡ nợ từ việc cho vay lãi nên Phạm Thị Phượng (nguyên là Phó trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh thuộc Ngân hàng Agribank) đã thực hiện hành vi lừa đảo với số tiền hơn 12 tỷ đồng.

Sáng 22/5, Công an tỉnh bắc Giang cho biết, đang điều tra làm rõ vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản với Phạm Thị Phượng - nguyên là Phó trưởng phòng Kế hoạch kinh doanh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Thời điểm năm 2013, khi đang là nhân viên của ngân hàng này tại chi nhánh thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động), Phượng bắt đầu việc vay lãi của một số cá nhân rồi cho người khác vay lại với lãi cao hơn để hưởng lợi nhuận.

Tuy nhiên, trong cùng năm, đang trong thế là "chủ nợ", Phượng bỗng trở thành "con nợ" bởi 3 đối tác vay số tiền 5 tỷ của cô ta không còn khả năng chi trả. Từ đây, Phượng nảy sinh ý định lừa đảo.

 Bắc Giang: Nữ Phó trưởng phòng ngân hàng lừa đảo hơn 12 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Thị Phượng

Tại cơ quan Công an, Phượng khai nhận, từ năm 2013-2020, lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Ngân hàng, cần tiền để làm thủ tục đáo hạn cho khách nên Phượng vay tiền của nhiều người với lãi suất từ 1.500 đồng đến 2.500 đồng/1 triệu/1 ngày. Tuy nhiên, đối tượng không sử dụng tiền vay để để đáo hạn như hứa hẹn mà dùng để trả nợ cá nhân.

Mặc dù thủ đoạn đối tượng sử dụng không mới, vẫn là hình thức lấy tiền của người trước, trả cho người sau nhưng do có "mác" là cán bộ ngân hàng, lại trả lãi cao nên nhiều người dân vẫn bị sa vào "bẫy" mà đối tượng đưa ra.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang xác định Nguyễn Thị Phượng đã chiếm đoạt số tiền 12 tỷ 161 triệu đồng của 9 cá nhân.

Công an tỉnh thông báo cá nhân, tổ chức nào là bị hại của Phượng thì nhanh chóng liên hệ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh qua số điện thoại 0989.566.798 của Thượng úy Dương Văn Tâm để được hướng dẫn, giải quyết.

ĐẶNG THUỶ

Cùng chuyên mục
XEM