Bà Phương Hằng: Tiền đẻ ra tiền chứ không phải để trao niềm tin và biến thành tiền tiết kiệm, 14 tỷ đồng quy ra giá sắt thì nay đã là 24,6 tỷ đồng

26/05/2021 07:30 AM | Kinh doanh

"Tiền trong não của mình chứ không phải trong túi người khác", bà Nguyễn Phương Hằng tiếp tục series livestream của mình, mà một trong những cái tên được nhắc đến trong livestream 3 tiếng đồng hồ này là danh hài Hoài Linh với câu chuyện giữ hơn 14 tỷ đồng tiền cứu trợ 6 tháng trong tài khoản ngân hàng…

"Nhiều khi thấy vậy mà không phải vậy, đừng thấy hào quang mà tưởng vinh quang…", bà Nguyễn Phương Hằng - vợ ông Dũng Lò vôi - tiếp tục series dài kỳ.

Một trong những nhân vật được bà Hằng nhắc đến trong livestream dài 3 tiếng đồng hồ này là Hoài Linh, với câu chuyện giữ 14 tỷ đồng cứu trợ trong tài khoản ngân hàng.

Vốn là dân kinh doanh bất động sản trước khi lấy ông Dũng, bà Hằng tính toán khoản tiền từ thiện nói trên quy ra giá sắt và cho biết, số tiền cuối kỳ có thể lên tới 24,6 tỷ đồng, chênh 10,6 tỷ đồng so với số tiền hiện tại.

"14 tỷ đồng vào tháng 11/2020, khi ấy giá sắt chỉ có 15.500 đồng/ký, 14 tỷ đồng tương đương 903,225 tấn. Bây giờ 25/5/2021, tiền quy ra sắt thì lên hơn 24.658.048.000 đồng. Số tiền chênh lệch cỡ 10 tỷ 658 triệu đồng".

"Tính về giá trị thương mại thì đây là một trong những cái phải làm rõ ra. Tiền đẻ ra tiền, chứ không phải tiền nằm trong ngân hàng, không phải để trao niềm tin và để tiền biến thành tiền tiết kiệm. Mà tiết kiệm hay không tiết kiệm thì chỉ ‘người trong cuộc mới biết người trong kẹt’ có tiết kiệm hay không", bà Hằng cho biết.

Về động thái giữ 14 tỷ đồng tiền từ thiện trong nửa năm của Hoài Linh, bà Hằng chất vấn trong khi dân miền Trung đang cực khổ trong lũ, tại sao không đưa tiền luôn mà lui tới 6 tháng? Tiền ủng hộ bây giờ, dù giải ngân, có còn ý nghĩa? Chưa kể đến những "thủ thuật" bên trong mà chỉ những người giao dịch với ngân hàng nhiều mới hiểu.

"Tôi ví dụ thế này, tôi gửi tiết kiệm 100 tỷ đồng, ngân hàng phải xác nhận tôi có 100 tỷ nhưng tôi có quyền vay lại 95 tỷ đồng. Hoài Linh có thể xác nhận số dư đó nhưng cũng có thể vay ngược lại", bà Phương Hằng giải thích.

"Trong số 13 tỷ đó còn lại 500 triệu hay bao nhiêu là giao dịch của Hoài Linh và ngân hàng, tôi không biết được, chỉ có người trong cuộc và cơ quan điều tra biết. Có những cái ma mãnh khiến chúng ta bị lừa nha quý vị. Muốn biết được các sự thật đó chúng ta phải sao kê lại, các khoản ra vào mới biết được. Ở đây, sáng tỏ nhất là để bên thứ 3 vào điều tra".

Bà Hằng cho rằng tiền nên "ở trong não của mình chứ không phải trong túi người khác". Muốn tin ai phải có niềm tin tuyệt đối, không thì trực tiếp trao tận tay người nghèo khổ, chứ không thể tạm ứng niềm tin rồi để người khác buôn bán niềm tin đó.

Bình An

Cùng chuyên mục
XEM