Bà Phương Hằng phản bác tin đồn "thông chốt" từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương

24/09/2021 00:30 AM | Sống

Trước những thông tin trên mạng xã hội về việc dùng xe cứu thương "thông chốt" từ Bình Dương về TP.HCM, bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng bày tỏ rằng việc mình có xe cứu thương là bình thường và hoàn toàn hợp pháp.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều bức ảnh về những chiếc xe cứu thương tại nhà riêng của nữ đại gia Bình Dương Nguyễn Phương Hằng kèm thông tin bà đã dùng những chiếc xe này nhằm "thông chốt" kiểm soát dịch bệnh COVID-19 để đi từ Bình Dương về TP.HCM.

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe cứu thương của bà Nguyễn Phương Hằng (Ảnh Facebook N.S.)


Bà chủ Đại Nam đã hoàn toàn phủ nhận những tin tức này trong cuộc trò chuyện gần nhất vào chiều ngày 23/9. Cụ thể, bà Phương Hằng đã giải thích việc Đại Nam sở hữu những chiếc xe cứu thương này là chuyện hoàn toàn bình thường và đúng theo quy định.

"Ngành nghề của tôi buộc phải có xe cứu thương là bởi trên trường đua, các tay đua bất cứ lúc nào cũng có thể xảy ra tai nạn. Đua xe, đua mô tô với các thể loại chấn thương khác nhau nên chúng tôi buộc phải có xe cứu thương để xử lý kịp thời, đưa nạn nhân vào bệnh viện ngay và luôn.

Ngay cả trong khu du lịch của chúng tôi là một nơi tập trung đông người, cũng có thể xảy ra tai nạn bất cứ lúc nào. Quy định là phải có xe cứu thương."

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương - Ảnh 2.

Trường đua Đại Nam


Cùng với đó, bà cũng thông tin thêm về số lượng xe cứu thương hiện Đại Nam đang sở hữu là 2 chiếc, trong đó 1 chiếc mới mua trong thời gian gần đây do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

"Công ty tôi trang bị 1 chiếc và gần đây tôi mua thêm 1 chiếc bởi trong thời gian giãn cách, bao người ở Đại Nam thực hiện ‘3 tại chỗ’, ăn uống ngủ nghỉ làm việc, đặc biệt trong nhà máy găng tay sản xuất 1 ngày 3 ca.

Giãn cách xã hội thì không có taxi, cũng không có phương tiện nào đưa bệnh nhân đi bệnh viện ngoài xe cứu thương. Chúng tôi là người làm chủ, phải gìn giữ những gì tốt nhất cho hàng ngàn nhân viên ăn ở cùng chúng tôi. Chúng tôi không tự vệ, không biết giữ gìn thì ai giúp chúng tôi."

Bà Phương Hằng cũng nhấn mạnh việc mình có thêm xe cứu thương còn nhằm phục vụ việc vận chuyển bình oxy tới những nơi cần và đặc biệt, xe có thể di chuyển mọi địa điểm là bởi có giấy phép hợp pháp để di chuyển chứ không phải cố ý "thông chốt" như những thông tin lan truyền trên mạng xã hội.

Bà Phương Hằng phản bác tin đồn thông chốt từ Bình Dương về TP.HCM bằng xe cứu thương - Ảnh 3.

Bà chủ Đại Nam trong buổi nói chuyện ngày 23/9


Bà chủ Đại Nam khẳng định việc mình di chuyển bằng xe cứu thương là hoàn toàn bình thường và chính những người "rình rập" chụp ảnh tại nhà riêng của bà mới là điều bất thường và vi phạm pháp luật:

"Nhà của người ta tư nhân, ai cho phép chụp hình đưa lên? Mà có thấy ai ngồi trên xe không, hay chỉ có cái xe đậu trong sân là vi phạm? Chụp hình đưa lên như tôi là tội phạm không bằng. Quá coi thường pháp luật."

PV

Cùng chuyên mục
XEM