Bà Obama đã đáp lại thế nào trước lời kêu gọi trở thành tổng thống Mỹ?

16/11/2016 09:42 AM | Thời sự

Bà Michelle Obama lần đầu lên tiếng về những lời khẩn cầu bà ra tranh cử Tổng thống năm 2020 để "cứu nước Mỹ" dưới thời Donald Trump

Tổng thống đương nhiệm Barack Obama và gia đình sắp phải rời Nhà Trắng. Thế nhưng những người dân Mỹ thì đang khẩn thiết mong rằng sẽ có một người trong gia đình Tổng thống sẽ quay lại Nhà trắng vào thời điểm 4 năm nữa. Đó chính là đệ nhất phu nhân Michelle Obama.

Ngay sau khi thất bại của bà Hillary Clinton trước ông Donald Trump vào thứ ba tuần trước (thời gian tại Mỹ), rất nhiều người Mỹ đã lên mạng xã hội Twitter, đăng tải những dòng trạng thái để thúc giục bà Michelle Obama chạy đua vào Nhà Trắng nhiệm kỳ năm 2020.

Theo những người này, đây là cách để “cứu” nước Mỹ sau 4 năm ông Donald Trump giữ chức vụ Tổng thống. Hơn nữa, việc bà Obama ra tranh cử cũng là để ước mơ của nhiều người Mỹ về việc nước Mỹ lần đầu có một nữ Tổng thống được trở thành hiện thực.

Lời khẩn cẩu từ mạng xã hội giờ đây đã biến thành những lời khẩn cầu ngoài đời thực.

Thứ hai vừa rồi (thời gian ở Mỹ) tại Nhà Trắng, ngay khi bà Obama đang chuẩn bị đọc bài phát biểu của mình về vấn đề các cựu chiến binh trở thành ngươi vô gia cư thì ngay dưới khán phòng, một vời tiếng hô reo lên: “Chạy đua vào Nhà Trắng”, “Trở thành Tổng thống”.

Lúc này, đề nhất phu nhân chỉ cười là đáp lại một cách lịch sự: :”Hãy cứ im lặng nào!”

Khán giả nói với vị Đệ nhất phu nhân: “Hãy tranh cử Tổng thống”
Đệ nhất phu nhân trả lời: “Hãy cứ im lặng nào”

Vào thời điểm này, nếu theo ông Obama thì câu trả lời cho vấn đề trên là khá rõ ràng. Tổng thống Obama từng nói rằng vợ của mình sẽ không chạy đua để trở thành Tổng thống. Thậm chí, hồi tháng 10, Ngài Obama còn nói: “Cô ấy sẽ không bao giờ tham gia chính quyền đâu”.

Về sức lan tỏa của bà Obama, thực ra công chúng dần dần nhìn nhận bà như một người rất thích hợp để chạy đua vào Nhà Trắng vào lúc ngay từ trước khi ông Donald Trump chính thức giành chiến thắng.

Ngay trước thời điểm bầu cử chính thức, những bài diễn thuyết của bà, đặc biệt là lần ở tiểu bang New Hampshire, chống lại Donald Trump và những lời nhận xét không mấy lịch thiệp của ông về phụ nữ đã thực sự làm mê hoặc những cử tri ngồi dưới và cả nước Mỹ. Nếu như Hillary Clinton, từ một đệ nhật phu nhân và rồi chạy đua vào Nhà Trắng thì tại sao Michelle Obama lại không thể như vậy ?

Giờ đây, vị đệ nhất phu nhân có một vài năm để thay đổi ý định của mình. Có lẽ bà Obama nên cân nhắc kỹ vì nếu quyết định chạy đua vào Nhà Trắng, ngay lập tức sẽ có một bộ phận không nhỏ người Mỹ cảm tình với bà từ trước sẽ đứng về bên ủng hộ nhiệt thành bà.

Dưới đây là một vài dòng tweet của người Mỹ thể hiện sự ủng hộ nhiệt thành với bà Obama.


Michelle, nếu bà ra tranh cử, cháu hứa sẽ ăn rau và học tập thật tốt ở trường

Michelle, nếu bà ra tranh cử, cháu hứa sẽ ăn rau và học tập thật tốt ở trường


Michelle Obama 2020, chúng ta sẽ có 4 năm tới. Tiến lên nào!

Michelle Obama 2020, chúng ta sẽ có 4 năm tới. Tiến lên nào!


Michelle Obama: “Tôi sẽ sửa chữa (ý nói kết quả cuộc bầu cử 2016) nó”

Michelle Obama: “Tôi sẽ sửa chữa (ý nói kết quả cuộc bầu cử 2016) nó”


Michelle Obama thậm chí không cần một chiến dịch tranh cử màu mè gì cả. Bà ấy chỉ cần bước lên sân khấu, nói một vời câu diễn thuyết và bam...bà ấy là người chiến thắng

Michelle Obama thậm chí không cần một chiến dịch tranh cử màu mè gì cả. Bà ấy chỉ cần bước lên sân khấu, nói một vời câu diễn thuyết và bam...bà ấy là người chiến thắng

Vượng Lê

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

10 năm bão táp của Hoàng Anh Gia Lai: Bỏ bất động sản, tìm về nông nghiệp, từ đỉnh cao huy hoàng tới mấp mé vực thẳm

10 năm nhìn lại, người ta nhìn thấy một doanh nghiệp đi lên từ kinh doanh bất động sản, quyết định buông bỏ bất động sản để chuyển hướng sang nông nghiệp, kết quả là khó chồng khó, làm đâu thua đó. Một doanh nhân từng giàu nhất nhì sàn chứng khoán Việt hiện đã tụt hạng xuống top 50, thậm chí đã rất gần với... top 60.

Khởi tố vụ án tiếp viên hàng không làm lây lan dịch COVID-19 ở TPHCM

Trưa 3/12, TPHCM tổ chức họp báo thông tin khởi tố vụ án hình sự “Lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” tại TP.HCM.

Câu chuyện kinh doanh

Những màn "câu người" tiết lộ đãi ngộ cực khủng từ sếp Thắng Lợi: Thu nhập không dưới 1 tỷ đồng/năm, tặng cả nhà nếu gắn bó lâu dài

"Anh nghĩ với năng lực, đam mê và nhiệt huyết của em thì thu nhập 1 năm không dưới 1 tỷ. Ngoài ra, em sẽ được tặng thêm cổ phiếu ESOP theo chính sách của công ty... Khi gắn bó lâu dài được công ty tặng nhà", Chủ tịch HĐQT Thắng Lợi Group nói với ứng viên Phạm Tống Quốc Hoàng trong chương trình ‘Cơ hội cho ai’.

Hà Nội: Không còn siêu dự án, nhà đất Thạch Thất, Hòa Lạc gãy "sóng"...môi giới tăng tốc đẩy giá, tạo sốt ảo cuối năm để thoát hàng

Mặc dù, biết gần như chắc chắn sẽ không có 2 siêu đô thị lên tới 500ha tại Thạch Thất song môi giới vẫn rầm rộ rao bán đất Đồng Trúc (Thạch Thất, Hà Nội), với quảng cáo ngay cạnh khu siêu đô thị mới lợi nhuận 3X, 4X.

Đọc thêm