Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc

21/10/2021 08:24 PM | Kinh doanh

Sau khi hoãn vì lý do sức khỏe, bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc theo thư mời đã gửi từ ngày 19-10.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc
Bà Nguyễn Phương Hằng đến trụ sở Bộ Công an tại TP HCM làm việc vào chiều 21-10

Chiều 21-10, nguồn tin từ cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty CP Đại Nam) đã đến trụ sở Bộ Công an trên đường Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 làm việc theo quy định.

Ngày 18-10, Bộ Công an đã gửi thư mời yêu cầu bà Hằng đến trụ sở làm việc vào lúc 14 giờ ngày 19-10. Tuy nhiên, vì lý do sức khoẻ nên bà Hằng hẹn lại vào chiều 21-10.

Trước đó, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM đã chuyển đơn tố cáo của bà Nguyễn Phương Hằng đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP HCM để xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn tố cáo ông Huỳnh Minh Hưng (SN 1971, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, ngụ quận 10, TP HCM) có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép thông qua việc dùng tài khoản cá nhân vận động từ thiện.

 Bà Nguyễn Phương Hằng đã đến trụ sở Bộ Công an ở TP HCM làm việc  - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo nhiều nghệ sĩ có dấu hiệu chiếm dụng tiền từ thiện trái phép


Bà Hằng cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã không minh bạch, không công khai, công bố kịp thời rõ ràng chứng cứ sử dụng nguồn tiền quyên góp.

Trong đơn, bà Nguyễn Phương Hằng còn cho rằng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng có hành vi xâm hại đến quyền lợi chính đáng của người ủng hộ từ thiện.

Riêng ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng gửi đơn tố cáo bà Phương Hằng lên Bộ Công an, Công an TP HCM, Công an tỉnh Bình Dương... yêu cầu xử lý về hành vi làm nhục người khác, vu khống, và đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông.

Trong đơn tố cáo, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cho rằng bà Nguyễn Phương Hằng đã lợi dụng các tính năng của mạng xã hội phát sóng trực tiếp và sử dụng ngôn ngữ phản cảm, tục tĩu để xuyên tạc, chửi rủa, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhiều cá nhân, ca sĩ, diễn viên, công khai chỉ trích, cáo buộc nhiều người lừa đảo, ăn chặn tiền từ thiện của dân với lời lẽ cay cú, đả kích mọi người khi chưa có bất kỳ kết luận nào từ cơ quan có thẩm quyền.

Theo nam ca sĩ này, bà Hằng còn bịa đặt, loan truyền thông tin sai sự thật khi cáo buộc ông ăn chặn tiền từ thiện, bỏ túi hơn một nửa số tiền 96,8 tỉ đồng, lừa đảo, ăn cướp tiền của công chúng; ăn hối lộ, câu kết mua giải trong cuộc thi The Voice, phản động…

Ngoài ra, chiều 13-10, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng có buổi làm việc với Cục cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an. Buổi làm việc được cho là liên quan đến nội dung Bộ Công an nhận được đơn từ bà Nguyễn Phương Hằng tố cáo các nghệ sĩ "ăn chặn" tiền từ thiện.

Nguyên Nguyên

NLĐ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chứng khoán đột ngột 'lao dốc' gần 39 điểm: Giảm mạnh nhất hơn 3 tháng, VN-Index quay lại vạch xuất phát tháng 11

Thị trường đột ngột lao dốc phiên chiều khi nhà đầu tư mạnh tay bán ra, đặc biệt ở các cổ phiếu chứng khoán, ngân hàng.

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: "Chỉ có 1 cách thắng được Covid - Hành động phải nhanh hơn Covid!"

"Công nghệ Việt Nam sẽ chiến thắng Covid, trở thành một điểm sáng phát triển kinh tế của thế giới, là một địa điểm hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài", Chủ tịch FPT Trương Gia Bình nhận định.

Ông Trịnh Văn Quyết có bao nhiêu tiền khi nghĩ đến chuyện mua một đội bóng ở Ngoại Hạng Anh?

Tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết hiện nay khoảng 5.000 tỷ đồng. Ngoài ra, tiền mặt của ông Quyết cũng ở mức hàng nghìn tỷ đồng khi trong năm nay ông vừa góp vốn vào Bamboo Airways và sắp góp vốn tiếp vào đợt phát hành của FLC.

Giữa lúc thị trường đỏ lửa, một cổ phiếu "họ FLC" vẫn trần tím, chỉ 3 ngày đầu tháng 12 đã tăng 16%

Giá cổ phiếu ROS của FLC Faros đã lên 8.060 đồng/cổ phiếu, vượt qua đỉnh tháng 4/2021 và cao nhất kể từ tháng 2/2020.

Đọc thêm