Ba màu sơn không bao giờ được sử dụng trên các dòng Ferrari

09/09/2022 21:31 PM | Kinh doanh

Hãng xe hơi thể thao của Ý Ferrari sẽ không bao giờ sơn màu hồng cho mẫu xe của mình hoặc bất kỳ màu nào gần với nó trên bảng màu Pantone như màu cá hồi hoặc hoa hồng.

Ferrari nổi tiếng với những quy định hà khắc về việc mua và sở hữu xe của hãng, sau tất cả danh tiếng này vẫn được hãng duy trì. Hãng xe có cả tiền tài và danh tiếng để ngăn những người nổi tiếng hay nhân viên sở hữu một mẫu xe mới và có cả một danh sách đen cho những đối tượng như vậy. Nói về màu sơn thì Ferrari cũng có những quy định như vậy.

Ferrari đã sơn chiếc xe đầu tiên của mình (chiếc 125 S) vào năm 1947 với sắc sơn đỏ nổi tiếng mới có tên gọi là “Rosso Corsa". Cựu Hiệp hôi ô tô quốc tế (FIA) quy định rằng, tất cả các xe đua sẽ phải sơn mã màu dựa trên nguồn gốc quốc gia của chúng. Ví dụ, xe của Đức có màu xám bạc, xe của Pháp có màu xanh và xe của Đức có màu đỏ. Điều này được duy trì cho đến năm 1968.

Ba màu sơn không bao giờ được sử dụng trên các dòng Ferrari - Ảnh 1.

“Xe đua màu đỏ” sớm trở thành biểu tượng của hãng do đó Enzo Ferrari đã duy trì điều này. Điều thú vị là lựa chọn màu huyền thoại hiện nay không phải quyết định của hãng xe mà là bị buộc phải chấp nhận. Ferrari kể từ đó giới thiệu hàng loạt các sắc đỏ khác bao gồm Scuderia (nhạt hơn Corsa), Roma, Bordeaux, Anh đào, Monza, Mugello (đậm hơn Corsa) và Vivo. Theo Tạp chí Barnebys, màu sắc duy nhất không đổi trên một chiếc Ferrari là màu vàng và đen.

Gần đây vào đầu những năm 1990, 85% tất cả những chiếc Ferrari mới được sản xuất đều sơn một số màu đỏ. Đến năm 2011, con số này đã giảm mạnh xuống còn 45% và đến năm 2015, con số này chỉ còn 35%. Những màu sắc như xám, bạc, đen và trắng đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong những năm gần đây.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, Giám đốc điều hành của Ferrari Australasia - Herbert Appleroth nói với news.com.au rằng: "Mỗi chiếc Ferrari đều được tùy chỉnh, cá nhân hóa hoặc đặt làm riêng" bởi vì Enzo Ferrari không bao giờ muốn hai chiếc xe giống hệt nhau. Và trong khi công ty đã nỗ lực rất nhiều để tạo ra một chiếc xe độc nhất cho người mua thì vẫn có một số người sẵn sàng thay đổi nó, đặc biệt là về màu sắc.

Hãng xe hơi thể thao của Ý sẽ không bao giờ sơn màu hồng cho mẫu xe của mình hoặc bất kỳ màu nào gần với nó trên bảng màu Pantone như màu cá hồi hoặc hoa hồng.

"Thành thật mà nói, nó không phù hợp với toàn bộ đặc tính của chúng tôi. Đó là quy tắc của thương hiệu. Không có màu hồng. Không có Pokémon Ferrari!" - ông Appleroth chia sẻ.

Mặc dù Ferrari không thể ngăn mọi người sơn một chiếc xe sau khi mua nhưng nó lại bị phản đối và có thể gây ra một số hậu quả - không ít trong số đó là ngăn cản người mua chạm tay vào một chiếc Ferrari mới khác. Một lựa chọn khác sẽ là gửi một lá thư ngừng hoạt động và hủy bỏ danh sách cho người vi phạm.

Điểm mấu chốt là nếu bạn thấy mình đủ giàu để mua một chiếc Ferrari mới, bạn có thể sẽ rất khó khăn để thực hiện được điều đó. Điều này sẽ khiến hãng không vui và bạn có thể sẽ không thích điều này một chút nào.

Theo CTV Anh Quân

Cùng chuyên mục
XEM