Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố bản án sơ thẩm bị mua chuộc: Giống đến hơn 95% nội dung phía ông Vũ đưa lên tòa, đến nỗi thẩm phán còn đọc sai?!

18/11/2019 05:12 PM | Kinh doanh

Thậm chí bà Thảo cho rằng chính ông thẩm phán, người lẽ ra phải trực tiếp soạn thảo bản án, còn chưa đọc nội dung bản án bao giờ.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố bản án sơ thẩm bị mua chuộc: Giống đến hơn 95% nội dung phía ông Vũ đưa lên tòa, đến nỗi thẩm phán còn đọc sai?!

Vụ ly hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên và vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đang dần nóng trở lại trên mặt trận truyền thông, sau khi bà Thảo lần đầu xuất hiện để "kêu cứu" với báo giới trong ngày 17/11.

Bên cạnh những thông tin về nhóm lợi ích đang thao túng Trung Nguyên hay mặt tối trong hoạt động thiền định, chữa lành bệnh tật trên M'Drắk, lần này bà Lê Hoàng Diệp Thảo còn lên tiếng tố cáo bản án sơ thẩm do TAND TP.HCM tuyên hồi tháng 3 vừa qua đã bị mua chuộc.

Bà Thảo nói với các phóng viên, nhà báo: "Trong bản án ấy hơn 95% nội dung nằm trong luận cứ phía bên đó (phía ông Vũ, PV) đưa lên tòa. Đó là bản án gì? Là bản án ông thẩm phán chưa bao giờ đọc luôn, ông thẩm phán đọc sai.

Thông thường thẩm phán là người soạn bản án, ông ấy sẽ biết rõ không thể nào có bản án án phí lên tới hơn 80 tỷ được. Không bao giờ có được. Nhiều lắm như trường hợp Trung Nguyên thì chỉ khoảng 7 tỷ, 8 tỷ gì đó thôi. Ông thẩm phán cũng muốn xỉu vào thời điểm đó (thời điểm đọc mức án phí ly hôn 81 tỷ đồng, PV) vì là ông đâu có biết".

Đó là một bản án ly hôn mà theo bà, người ta "không cần xác minh, không cần điều tra, không cần kiểm tra thông tin gì hết. Cũng như khi định giá chỉ có trên giấy thôi chứ đâu có hội đồng độc lập nào xuất hiện đâu".

Vì vậy, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cho rằng phía ông Vũ đã mua chuộc bản án, đi ngược lại với công lý và lẽ phải.

"Một điều họ (phía ông Vũ, PV) muốn chuyển cho tôi là có những cái họ mua được bằng tiền, bằng nhiều tiền và họ đã làm điều đó. Họ làm cho những cái gì thuộc về công lý, thuộc về lẽ phải, thuộc về sự đúng đắn không có nghĩa gì nữa. Bản án sơ thẩm là một sự vụ khống bậy bạ nhưng họ xem như họ đã mua được bản án này rồi thì bán án kia (bản án phúc thẩm, PV) là chuyện nhỏ. Kiểu vậy. Kiểu gì tôi cũng chết", bà Thảo giãi bày.

Bên cạnh nội dung liên quan đến bản án và nghi vấn phía ông Vũ can thiệp vào kết quả, bà Thảo còn nhận định TAND TP.HCM cũng có điểm kỳ lạ.

"Tòa có hơn 200 thẩm phán mà chỉ có 2 người lúc nào cũng nắm hồ sơ xét xử vụ Trung Nguyên, mà cứ xét xử là tôi thua".

Bản án sơ thẩm tuyên hồi tháng 3 do TAND TP.HCM tuyên đã công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Về tài sản là bất động sản, bản án tuyên chia đôi, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và "thối" lại cho ông Vũ tiền chênh lệch.

Về tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Về tài sản là cổ phần tại các công ty, bản án chia theo tỉ lệ 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Tuy nhiên theo bản án, ông Vũ được sở hữu toàn bộ cổ phần của các công ty và sẽ trả lại tiền lại cho bà Thảo tương ứng với số cổ phần bà sở hữu.

Sau đó, cả 2 bên cùng kháng cáo. Bà Thảo cho rằng tòa "thiên vị ông Vũ" và có nhiều vi phạm tố tụng nên kháng cáo đề nghị hủy bản án sơ thẩm, xin được đoàn tụ với chồng. Phía ông Vũ đề nghị cấp phúc thẩm chia phần tài sản chưa thỏa thuận được theo tỷ lệ ông 70%, bà Thảo 30%.

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM cũng có kháng nghị chỉ ra nhiều vi phạm của tòa sơ thẩm đề nghị cấp phúc thẩm hủy toàn bộ bản án.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Founder người Việt tạo ứng dụng đạt 1 tỷ download: “Trong khi thế giới ngoài kia đang cố hoành tráng game của họ thì Amanotes đi ngược lại!”

Trong quá trình phát triển, Amanotes chưa bao giờ quên mình là công ty công nghệ âm nhạc và game chỉ là phương tiện truyền tải mà ở thời điểm này họ cảm thấy hiệu quả nhất. Họ luôn cố gắng nhìn xa hơn và rộng hơn, mục tiêu là có thể xây dựng - phát triển một hệ sinh thái âm nhạc đầy tính tương tác.

Giá phòng từ vài chục tới cả trăm triệu một đêm, những resort sang bậc nhất Việt Nam như The Nam Hải, Six Senses, Amanoi,… lời lãi ra sao trước dịch Covid-19?

Trước Covid, các resort và khu nghỉ dưỡng 5 sao tại Việt Nam đều lãi lớn trong giai đoạn 2016-2018 mặc dù giá phòng lên đến cả trăm triệu đồng/đêm, sang năm 2019 hoạt động kinh doanh của một số khu nghỉ dưỡng đã có dấu hiệu chậm lại.

Câu chuyện kinh doanh

Nhà xuất khẩu nước mắm truyền thống hàng top Việt Nam trên Amazon: Chúng tôi sắp khai phá thị trường Trung Quốc, hướng đến sứ mệnh mang nước mắm ra bàn ăn thế giới

Với 10 năm kinh nghiệm 'chinh chiến' ở thị trường Mỹ-Canada, nên dù nhiều người cho rằng nước mắm truyền thống khó có chỗ đứng ở nơi ‘tôn sùng’ xì dầu như Trung Quốc, song nhà sáng lập Link Nature Power vẫn quyết tâm khai phá thị trường này. Bởi đây là cột mốc quan trọng anh cần chinh phục để hoàn thành sứ mệnh ‘mang nước mắm ra bàn ăn thế giới’.

17 tuổi, chúng ta có quyền nhảy tango trên chính chiến thắng đầu đời của mình!

Chỉ trích những cảm xúc chân thật mà một cá nhân bộc lộ ra khi giành được những thứ mà mình đã mãnh liệt, khát khao để đạt được. Liệu điều đó có quá khắt khe?

Đọc thêm