Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lọt Top 50 nữ lãnh đạo hàng đầu thế giới

25/05/2023 15:07 PM | Kinh doanh

Nhà sáng lập King Coffee được công nhận nhờ tạo nên sự khác biệt và mang lại động lực tích cực đến ngành cà phê cũng như trong cộng đồng.

Theo thông tin từ King Coffee, bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc công ty vừa nhận giải thưởng “Top50 GLOBAL Professional & Career Women Awards 2023” từ tổ chức Women in Management (WIM), Women in Work – đối tác của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation - IFC) và Chính phủ Úc.

Đây là giải thưởng tôn vinh vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế quốc gia, khu vực và toàn cầu, đồng thời ghi nhận những thành tựu, kinh nghiệm và sự sáng tạo của họ trong điều hành doanh nghiệp, tổ chức của mình một cách hiệu quả và xuất sắc.

Tổ chức WIM cho biết, những thành tựu và cống hiến của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã được Ban giám khảo công nhận, bầu chọn bà là một trong Top 50 nữ lãnh đạo hàng đầu trên thế giới. "Sự nỗ lực, kiên trì và cam kết của bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tạo nên sự khác biệt và mang lại động lực tích cực đến ngành cà phê cũng như trong cộng đồng”, WIM cho biết.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo lọt Top 50 nữ lãnh đạo hàng đầu thế giới - Ảnh 1.

Được biết, WIM là một công ty tư nhân của Sri Lanka, được thành lập với mục đích kết nối các nữ doanh nhân và nữ chuyên gia của Sri Lanka. WIM cung cấp nền tảng giúp phụ nữ có thể đạt được những ước mơ của mình bằng cách nâng cao năng lực và các bộ kỹ năng. WIM đang phát triển trở thành thương hiệu toàn cầu và đã có mặt tại Canada, Maldives đồng thời đang mở rộng tại Australia.

WIM bắt đầu trao giải top 50 nữ lãnh đạo hàng đầu thế giới từ năm 2011, đến nay là năm thứ 13. Sự kiện trao giải năm nay sẽ được tổ chức ngày 17/6 tại Shangri La, Colombo, Sri Lanka, quy tụ các nhà lãnh đạo từ khắp nơi trên thế giới để vinh danh các nữ lãnh đạo xuất sắc và công nhận sức mạnh tập thể cũng như ảnh hưởng của phụ nữ trong vai trò lãnh đạo.

Tại Việt Nam, bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ trong lĩnh vực khởi nghiệp. Bà là người sáng lập và điều hành dự án Women Can Do, thông qua việc hợp tác với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam sẽ giúp kết nối khoảng 18 triệu phụ nữ đang là hội viên tại 63 tỉnh thành khắp cả nước. Mục tiêu của dự án là hỗ trợ 100.000 người khởi nghiệp để có thể sớm gầy dựng được 100.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) sau giai đoạn khủng hoảng dịch Covid-19, góp phần phục hồi kinh tế và nâng cao vị thế người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

Hà My

Cùng chuyên mục
XEM