Bà con dân tộc tỉnh Lào Cai bán 5 - 8 tạ quýt trong buổi livestream

28/11/2021 09:55 AM | Kinh doanh

Bà con đồng bào dân tộc tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, livestream bán hàng chuyên nghiệp không kém so với người dân tại các thành phố lớn.

Bà con dân tộc tỉnh Lào Cai bán 5 - 8 tạ quýt trong buổi livestream

Trước đây, để có thể bán được những quả quýt, bà con tại huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai phải xuống chợ huyện hoặc phải chờ đợi phụ thuộc vào thương lái đến thu mua. Tuy nhiên gần đây, bà con có cách tiếp cận mới với thị trường và tự chủ bán hàng, đó là livestream bán hàng trên Facebook.

Bà con dân tộc tỉnh Lào Cai bán 5 - 8 tạ quýt trong buổi livestream.

Mỗi buổi livestream bán hàng trên mạng xã hội Facebook, Ma Thị Chú (xã Lùng Vai, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) có thể bán được từ 5 - 8 tạ quýt. Trước đây, để bán được từng này hàng trong một buổi là không thể.

"Những năm trước chỉ đăng lên cho mọi người biết thôi. Hai năm nay, chúng em tập trung xây dựng kênh online, phổ biến và hướng dẫn cho nhiều chị em, nhà vươn làm theo cách này", chị Ma Thị Chú chia sẻ.

 Bà con dân tộc tỉnh Lào Cai bán 5 - 8 tạ quýt trong buổi livestream - Ảnh 2.

Một buổi livestream bán quýt trên mạng xã hội Facebook của chị Ma Thị Chú.

Toàn huyện Mường Khương hiện nay đang canh tác khoảng 650 ha quýt trong đó có 250 ha trồng theo tiêu chuẩn VietGAP. Bán hàng qua mạng đang giúp địa phương tiêu thụ được khoảng 800 trên tổng số 3000 tấn thu hoạch của cả huyện.

Năm nay bà con còn tham gia bán hàng tại các trang thương mại điện tử như: Shopee, Lazada hay Tiki.

"Tham gia các trang bán hàng em cảm thấy thuận lợi hơn. Người dân cũng thích thú với điều này", chị Vàng Thị Hoa, thị trấn Mường Khương, huyện Mường Khương, Lào Cai, cho hay.

Đa dạng hóa các sản phẩm từ quả quýt, chế biến thành rượu, tinh dầu hay mứt quýt cũng đang giúp bà con tận dụng rất tốt khoảng 30% sản lượng quýt của cả huyện. Số lượng này là các loại quýt có mẫu mã xấu bán không được giá.

"Tích cực chủ động, xây dựng các sàn giao dịch điện tử để kết nối các mặt hàng nông sản của địa phương đến với các địa bàn trong nước cũng như các địa bàn quốc tế. Trong thời gian vừa qua, các mặt hàng nông sản của địa phương đã giải quyết tốt đầu ra, đảm bảo đời sống của nhân dân", ông Giàng Quốc Hưng, Bí thư Huyện ủy Mường Khương, Lào Cai, noi.

Đầu năm nay, Hợp tác xã Mường Khương đã gửi hồ sơ tham gia thi chương trình OCOP. Dự kiến đến đầu năm sau, huyện sẽ có 2 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao là siro quýt và tinh dầu quýt. Đây cũng sẽ là cơ sở để có thể nâng cao được giá trị và thu nhập cho bà con từ quả quýt ở huyện vùng cao này.

https://soha.vn/ba-con-dan-toc-tinh-lao-cai-ban-5-8-ta-quyt-trong-buoi-livestream-20211127212221676.htm

Ban thời sự

VTV

Từ khóa:  livestream bán hàng
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đẳng cấp ông lớn Vietcombank: Vốn hóa thị trường vừa cán mốc 20 tỷ USD, cao nhất sàn chứng khoán Việt Nam, bỏ xa "á quân" Vingroup

Vốn hóa Vietcombank hiện nay khoảng 453.000 tỷ đồng, bỏ xa doanh nghiệp đứng thứ 2 là Vingroup, khoảng 365.000 tỷ đồng.

Trong khi con gái Bầu Đức bắt đáy HAG thành công rực rỡ, công tử nhà Hòa Phát lỗ nặng khi đu đỉnh HPG

Cùng chi tiền mua cổ phiếu của công ty do bố điều hành, nhưng Đoàn Hoàng Anh sau nửa năm đang "gồng lãi" khoảng 55 tỷ đồng trong khi Trần Vũ Minh "gồng lỗ" 50 tỷ đồng.

Ngân hàng của Chủ tịch Trần Hùng Huy lãi nửa tỷ đô năm 2021

Lợi nhuận hàng quý của ACB tăng theo "bậc thang", từ khoảng 600 tỷ năm 2017, lên 1.600 tỷ năm 2018, lên tiếp 2.000 tỷ năm 2019-2020 và giờ đây là 3.000 tỷ.

Sếp Dragon Capital VN: Chưa sẵn sàng mất 15% tiền thì các bạn chưa ‘Ready’ để đầu tư, rớt tới 20% hãy tự tin mua thêm!

Tâm lý FOMO (Fear of Missing Out – hội chứng sợ bỏ lỡ) đã đẩy dòng tiền dồn dập vào chứng khoán trước đó, hậu quả có thể là một cú vỡ bong bóng của dòng tiền đầu cơ. Trước tình trạng downtrend của thị trường chứng khoán dịp cận Tết, Giám đốc Tư vấn Đầu tư Dragon Capital Việt Nam cho rằng nếu đầu tư vào thị trường mà chưa sẵn sàng mất 10% - 15% tiền thì thực sự chưa "Ready", chưa sẵn sàng để đầu tư…

Đọc thêm