Bà Clinton phải xin lỗi vì xúc phạm những người ủng hộ ông Trump

11/09/2016 08:26 PM | Thời sự

Hôm thứ Bảy, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã buộc phải xin lỗi vì bình luận thô thiển về những người ủng hộ đối thủ của bà là Donald Trump.

Bà Clinton phải xin lỗi vì xúc phạm những người ủng hộ ông Trump
Bà Hillary Clinton - AFP

Vào tối thứ Sáu, tại một hoạt động vận động tranh cử, bà Clinton nói rằng, một nửa số người ủng hộ ông Trump là "(những kẻ) đáng thương với động cơ phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, đồng tính, bài ngoại và bài Hồi giáo."

Tuyên bố làm dấy lên sự phẫn nộ từ phía đối thủ của bà, người trong các cuộc bầu cử sơ bộ đã được gần 14 triệu cử tri Mỹ lựa chọn - con số kỷ lục mà chưa một ứng viên nào của đảng Cộng hòa thu được trong lịch sử bầu cử sơ bộ.

"Wow, Hillary Clinton đã xúc phạm những người ủng hộ tôi - hàng triệu con người tuyệt vời, yêu lao động. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ đáng giá (mất phiếu) uy tín," ông Trump đã viết trên Twitter.

Sau đó, bà Clinton đã công bố một tuyên bố đặc biệt trong đó vẫn không ngần ngại một lần nữa chỉ trích đối thủ của mình có sự liên quan và nhận được sự mến mộ từ phía những người "trừng tượng trắng" và một trong các cựu thủ lĩnh của "Ku Klux Klan" là David Duke.

"Hôm qua tôi đã "thô thiển nói tóm lại", và đó không bao giờ là một ý tưởng tốt. Tôi lây làm tiếc đã đã nói là "một nửa", như vậy là không đúng sự thật," chính khách viết.

Theo THÚY HÀ

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm