Australia sẽ thận trọng ngay cả khi đã kiểm soát được dịch Covid-19

15/08/2020 02:46 PM | Thời sự

Cơ quan y tế Australia cảnh báo vẫn cần hết sức thận trọng trong công tác chống dịch Covid-19 ngay cả khi nước này đã kiểm soát được tình hình.

Australia sẽ thận trọng ngay cả khi đã kiểm soát được dịch Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 tại Australia hôm nay (15/8) tiếp tục chuyển biến tích cực khi số ca tử vong ở mức thấp nhất trong nhiều tuần trở lại đây và số ca mắc mới cũng giảm so với ngày hôm qua (14/8). Tuy nhiên, cơ quan y tế nước này cảnh báo vẫn cần hết sức thận trọng trong công tác chống dịch ngay cả khi đã kiểm soát được tình hình.

Ngày hôm nay, diễn biến dịch Covid-19 tại Australia tiếp tục có những dấu hiệu khả quan khi điểm nóng dịch bệnh là bang Victoria chỉ ghi nhận thêm 303 ca mắc mới và 4 trường hợp vong. Trong khi đó bang New South Wales có thêm 9 ca mắc và không có bệnh nhân tử vong.

Australia sẽ thận trọng ngay cả khi đã kiểm soát được dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Paul Kelly, Quyền Giám đốc Y tế Australia. Ảnh: ABC

Số nạn nhân tử vong do dịch bệnh tại bang Victoria ngày hôm nay ở mức thấp nhất được ghi nhận tại bang này trong vài tuần trở lại đây và số ca mắc mới cũng giảm so với 372 trường hợp vào hôm qua. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là chỉ trong 1 tuần qua, bang Victoria có 110 người tử vong do dịch bệnh, chiếm 80% tổng số nạn nhân thiệt mạng trên toàn quốc và 60% ca tử vong tại bang này là những người sống trong các cơ sở chăm sóc người già. Ngoài ra, ngày hôm qua, bang Victoria có 1 thanh niên hơn 20 tuổi tử vong do Covid-19 và đây là nạn nhân trẻ nhất tại Australia tử vong do căn bệnh này.

Trong một phát biểu vào hôm qua, Quyền Giám đốc Y tế Australia, ông Paul Kelly cho rằng, công tác phòng chống dịch Covid-19 cần hết sức cẩn trọng. Ngay cả khi đã kiểm soát được dịch bệnh thì các biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội cũng không được lơ là. Theo ông Kelly, việc khôi phục các hoạt động xã hội và nền kinh tế như thời điểm trước đại dịch như trường hợp của New Zealand là rất nguy hiểm. Và để ngăn chặn nguy cơ dịch tái bùng phát, cần tiếp tục duy trì các hạn chế tụ tập đông người và giãn cách xã hội sau khi khống chế được dịch bệnh.

Liên quan đến thông tin dịch Covid-19 có thể lây lan từ các cơ sở thực phẩm đông lạnh, theo một số nghiên cứu gần đây, virus gây bệnh Covid-19 có thể tồn tại trên bề mặt nhựa và thép trong 3 ngày, nhưng trong môi trường 40C, loại virus này có thể tồn tại tới 14 ngày. Tuy nhiên, một bài báo đăng trên tạp chí y học danh tiếng Lancet gần đây đã bác bỏ thông tin này và cho rằng các điều kiện nghiên cứu không giống thực tế cuộc sống và các kết quả nghiên cứu đã được phóng đại.

Hữu Tiến

VOV

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Highlands Coffee đổ bộ đường phố Hà Nội: Đầu tư hẳn ô tô lưu động, giá rẻ hơn 16.000 đồng

Theo khảo sát, cà phê phin truyền thống được giảm giá 10.000 đồng/ly. Trong khi đó, trà hay phindi lại rẻ hơn từ 14.000 - 16.000 đồng so với giá gốc. Để thưởng thức một ly trà sen vàng cỡ L, nếu bình thường phải mất 55.000 đồng thì khi mua tại điểm bán này, khách hàng chỉ cần trả 39.000 đồng.

Các nhà máy nước của "shark" Liên ngập trong lỗ

Là kênh đầu tư chiến lược mà "shark" Đỗ Thị Kim Liên đã lựa chọn và dành tâm huyết nhưng các nhà máy nước mặt của Tập đoàn Aqua One đều đang ngập trong thua lỗ. Mức lỗ năm sau lại đậm hơn năm trước, lỗ vài trăm tỷ đồng mỗi năm. Dù cho đấy là nhà máy nước Sông Đuống hay Sông Hậu...

MobiFone kinh doanh thế nào trước khi xảy ra sự cố "sập mạng"?

6 tháng đầu năm 2020, MobiFone chỉ đạt doanh thu hơn 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận 1.637 tỷ đồng, giảm hơn 35% so với cùng kỳ năm trước.

Viện trưởng VinAI Research: Việt Nam đang sánh ngang về AI với Hongkong, Phần Lan

1,5 năm trước, trước khi TS. Bùi Hải Hưng rời bỏ Google DeepMind về Việt Nam theo lời mời của ông Phạm Nhật Vượng để lập ra VinAI Research, Việt Nam vẫn là số 0 trên bản đồ AI thế giới...

Đọc thêm