Australia, Đài Loan, Hàn Quốc đồng loạt cảnh báo du lịch tới Singapore

30/08/2016 19:44 PM | Xã hội

Australia, Đài Loan và Hàn Quốc khuyến nghị phụ nữ đang mang thai và những người muốn có con tránh du lịch tới Singapore.

Động thái trên được thực hiện sau đợt bùng phát dịch Zika tại Singapore cuối tuần qua. Hiện tại, số lượng người nhiễm virus Zika tại Singapore đã tăng lên 56 ca sau khi trường hợp đầu tiên được thông báo ngày 27/8.

Các quan chức 3 nước trên đã cảnh báo những người mới trở về từ Singapore nên tránh mang thai trong vòng hai tháng. Riêng các du khách Hàn Quốc sẽ nhận được tin nhắn văn bản cảnh báo khi họ đến Singapore.

Malaysia và Indonesia, hai nước láng giềng của Singapore, cũng đã tăng cường các biện pháp bảo vệ sau khi nhận được thông tin về virus Zika tại Singapore như đặt máy quét thân nhiệt tại các sân bay và các trạm kiểm soát biên giới.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết họ đang theo dõi sự phát triển của dịch bệnh và nói thêm rằng đất nước này vẫn là một "điểm đến du lịch an toàn", và hiện còn quá sớm để xem xét bất kỳ tác động nào.

Những cảnh báo trên cùng với sự xuất hiện của virus Zika có thể sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động du lịch tại một trong những trung tâm du lịch nhộn nhịp nhất thế giới, hiện đang phải vật lộn để phục hồi sau sự sụt giảm trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chậm chạp.

Hơn 55 triệu người lui tới sân bay Changi của Singapore mỗi năm. Trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch đạt gần 8,2 triệu, so với khoảng 7,3 triệu người cùng kỳ năm ngoái.

Nhà bán lẻ trực tuyến Lazada Singapore ngày 30/8 cho biết doanh số của các sản phẩm ngăn chặn muỗi khác và phòng vệ tăng gấp 5 lần trong ba ngày qua so với một tuần trước đây.

Theo An Bình (Reuters)

Cùng chuyên mục
XEM