Australia, Đài Loan, Hàn Quốc đồng loạt cảnh báo du lịch tới Singapore

30/08/2016 07:44 PM | Thời sự

Australia, Đài Loan và Hàn Quốc khuyến nghị phụ nữ đang mang thai và những người muốn có con tránh du lịch tới Singapore.

Australia, Đài Loan, Hàn Quốc đồng loạt cảnh báo du lịch tới Singapore
Máy quét thân nhiệt được sử dụng tại sân bay Soekaro- Hatta tại Jakarta, Indonesia ngày 30/8. (Nguồn: Reuters)

Động thái trên được thực hiện sau đợt bùng phát dịch Zika tại Singapore cuối tuần qua. Hiện tại, số lượng người nhiễm virus Zika tại Singapore đã tăng lên 56 ca sau khi trường hợp đầu tiên được thông báo ngày 27/8.

Các quan chức 3 nước trên đã cảnh báo những người mới trở về từ Singapore nên tránh mang thai trong vòng hai tháng. Riêng các du khách Hàn Quốc sẽ nhận được tin nhắn văn bản cảnh báo khi họ đến Singapore.

Malaysia và Indonesia, hai nước láng giềng của Singapore, cũng đã tăng cường các biện pháp bảo vệ sau khi nhận được thông tin về virus Zika tại Singapore như đặt máy quét thân nhiệt tại các sân bay và các trạm kiểm soát biên giới.

Tổng cục Du lịch Singapore cho biết họ đang theo dõi sự phát triển của dịch bệnh và nói thêm rằng đất nước này vẫn là một "điểm đến du lịch an toàn", và hiện còn quá sớm để xem xét bất kỳ tác động nào.

Những cảnh báo trên cùng với sự xuất hiện của virus Zika có thể sẽ gây ảnh hưởng tới hoạt động du lịch tại một trong những trung tâm du lịch nhộn nhịp nhất thế giới, hiện đang phải vật lộn để phục hồi sau sự sụt giảm trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu chậm chạp.

Hơn 55 triệu người lui tới sân bay Changi của Singapore mỗi năm. Trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch đạt gần 8,2 triệu, so với khoảng 7,3 triệu người cùng kỳ năm ngoái.

Nhà bán lẻ trực tuyến Lazada Singapore ngày 30/8 cho biết doanh số của các sản phẩm ngăn chặn muỗi khác và phòng vệ tăng gấp 5 lần trong ba ngày qua so với một tuần trước đây.

Theo An Bình (Reuters)

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Góc khuất công ty du lịch đưa học sinh cả trường đi chơi: Phần trăm hoa hồng và còn gì nữa?

Xung quanh vụ việc học sinh tử vong khi đi dã ngoại, nhiều góc khuất được lật tẩy qua chia sẻ của phụ huynh và đơn vị lữ hành.

Chàng trai Sài Gòn từ bỏ công việc làm thêm 1000 USD và lên kế hoạch cho 36 ngày xuyên Việt

Trong khi những bạn bè cùng trang lứa còn chênh vênh mơ hồ về tương lai sau khi tốt nghiệp, Thanh Tính quyết thực hiện chuyến đi xuyên Việt 36 ngày bắt đầu từ Cà Mau và kết thúc ở Hà Nội để tìm hiểu mảnh đất hình chữ S.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

Đọc thêm