Australia chuẩn bị thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 trên người

28/04/2020 22:41 PM | Xã hội

Một công ty y học lâm sàng của Australia sẽ thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 này trên người trong thời gian tới.

Nằm trong nỗ lực phát triển vaccine (vắc-xin) ngăn ngừa đại dịch Covid-19, một công ty y học lâm sàng tại Australia đang lên kế hoạch thử nghiệm trên người một loại vaccine tiềm năng, với hy vọng sẽ giúp nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh toàn cầu này.

Trong thông báo được đưa ra hôm nay (28/4), một công ty nghiên cứu y học lâm sàng tại Australia cho biết, trong 2 tháng tới công ty này sẽ tìm kiếm tình các tình nguyện viên để thử nghiệm một loại vaccine Covid-19 tiềm năng.

Theo thông tin từ Công ty Nghiên cứu y học lâm sàng Linear, có trụ sở tại thủ phủ Perth của bang Tây Australia, vaccine thử nghiệm có tên Covid-19 S-Trimer, do Công ty dược phẩm Clover của Trung Quốc phát triển, có khả năng giúp cơ thể sản xuất các kháng thể để ngăn chặn loại virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19.

Ông Jayden Rogers, Giám đốc điều hành Công ty Linear cho biết, Covid-19 S-Trimer là một trong nhiều loại vaccine đầu tiên sẽ được thử nghiệm trên người. Đây là một loại vaccine tiềm năng được sản xuất dựa trên nền tảng công nghệ của Công ty dược phẩm Clover. Công nghệ này từng được sử dụng trong các nghiên cứu lâm sàng và phát triển các loại vaccine ngừa một số bệnh như cúm, hô hấp và HIV.

Công ty Linear đang tìm kiếm những người tình nguyện tham gia thử nghiệm giai đoạn một trong 2 tháng tới, bao gồm người trưởng thành khỏe mạnh và cả những người già có đủ điều kiện sức khỏe. Nếu thành công, công ty sẽ tiếp tục tiến hành giai đoạn thử nghiệm thứ hai với sự tham gia của hàng nghìn người trên khắp thế giới.

Ngoài loại vaccine thử nghiệm Covid-19 S-Trimer, các nhà khoa học Australia cũng đã phát triển một loại vaccine khác dựa trên công nghệ kẹp phân tử và đang tiến hành các thử nghiệm trên động vật tại Trung tâm phòng chống dịch bệnh Australia (ACDP). Theo dự kiến, sản phẩm thương mại của loại vaccine này sẽ có mặt trên thị trường vào giữa năm sau./.

Theo Hữu Tiến

Cùng chuyên mục
XEM