Asanzo bị Cục thuế TPHCM bêu tên nợ thuế 40 tỷ đồng

01/12/2020 03:50 PM | Kinh doanh

Công ty của CEO Phạm Văn Tam vừa bị nêu tên trong danh sách các doanh nghiệp nợ tiền thuế quý 2/2020 do Cục Thuế TPHCM cung cấp.

Asanzo bị Cục thuế TPHCM bêu tên nợ thuế 40 tỷ đồng

Cuối tháng 11 vừa qua, tại TP HCM, CTCP Tập đoàn Asanzo (Asanzo) đã khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Asanzo (R&D) với tổng vốn đầu tư ban đầu 150 tỉ đồng. Trung tâm này được thành lập với mục tiêu nghiên cứu thị hiếu khách hàng, đặc biệt là đối tượng khách hàng ở khu vực nông thôn, người lao động thu nhập thấp để tạo ra những sản phẩm công nghệ phù hợp với đặc tính người Việt.

Trước đó, hồi đầu tháng 9, CEO Phạm Văn Tam cũng tuyên bố tự lập tập đoàn đầu tư mới với tên gọi Winsan, tập trung đầu tư cho các doanh nghiệp không chỉ trong trong mảng công nghệ - điện tử mà còn ở các lĩnh vực khác như thực phẩm tiêu dùng, nha khoa, bất động sản, công nghiệp... 

Dù liên tục có các hoạt động đầu tư hàng trăm tỷ để phát triển trong năm nay, Asanzo vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan chức năng. Theo thông báo gần đây nhất từ Cục Thuế TPHCM, trong quý 2/2020, Công ty CP Tập đoàn Asanzo nợ thuế gần 40 tỷ đồng, Công ty CP Đầu tư Asanzo nợ thuế gần 6 tỷ đồng. 

Đáng chú ý, ngoài Asanzo, nhiều doanh nghiệp khác cũng nợ thuế với số tiền lên tới hàng trăm tỷ đồng. Trong đó, nợ thuế nhiều nhất là Công ty TNHH Thương mại Vận tải và Du lịch xuyên Việt OIL với số tiền nợ thuế là hơn 373 tỷ đồng. Đứng thứ hai là Công ty TNHH MTV Cây trồng TPHCM với số tiền nợ thuế là hơn 234 tỷ đồng. Công ty CP Cảng Phú Định xếp thứ 3 về số tiền nợ thuế với hơn 222 tỷ đồng. 

 Theo Cục Thuế TP Hồ Chí Minh, trong kỳ nợ thuế này đã có 586 doanh nghiệp nợ thuế với tổng số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp là hơn 4.656 tỷ đồng.

Nhật Anh

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cái chết như phim của CEO tỷ phú: Bị đầu độc bằng 5 loại chất độc, nghi phạm là cấp dưới, mua cả trăm chất độc về thử với động vật trước khi hạ sát

Nghi phạm Xu Yao đã mua khoảng 100 loại chất độc khác nhau trên web đen và thử nghiệm trên động vật trước khi đầu độc ít nhất 3 người và khiến một ông trùm cờ bạc thiệt mạng.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Câu chuyện kinh doanh

Vừa được rót 1 triệu USD, founder GoStream chia sẻ bí quyết “3 chữ C” giúp startup “quyến rũ” bất kỳ nhà đầu tư nào

Để có thể thuyết phục các nhà đầu tư đồng ý ‘kết hôn’ với mình, theo co-founder GoStream các startup cần có 3 chữ C: Chân thật, Cuốn hút và Con cái (kế hoạch thoái vốn). Nhưng đồng thời, các startup cũng phải tỉnh táo trước hấp lực tiền bạc, phải nhớ là mình gọi vốn để đầu tư chứ không phải để tồn tại, thêm nguồn lực để phát triển chứ không phải bán công ty.

Chiêu trò livestream bán hàng hiệu Gucci, Burberry, Louis Vuitton giá vài trăm ngàn đồng

Shop thời trang livestream bán hàng quần áo, giày dép mỗi ca từ 1-2 tiếng, giới thiệu sản phẩm đều là hàng hiệu, nhưng giá chỉ vài trăm ngàn đồng.

Đọc thêm