Apple từng làm một video ca nhạc hoành tráng để...chế nhạo Windows 95

18/05/2019 11:22 AM | Công nghệ

Các nhân viên Apple từng làm ra một video ca nhạc hài hước chỉ để chế nhạo Windows 95 của đối thủ. Màn tấu hài dài 5 phút này được thực hiện hết sức ấn tượng và có lẽ là thứ thú vị nhất bạn từng thấy trên Internet ngày nay.

Các công ty công nghệ lớn thường có thói quen châm chích lẫn nhau. Trong khi Samsung luôn tìm cách biến Apple và các sản phẩm của Nhà Táo thành trò hề, thì Apple lại thích bóc mẽ hành vi lạm dụng dữ liệu người dùng của các đối thủ như Google (nhưng không nêu đích danh).

Quay trở về quá khứ một chút, vào những năm 1990, rất lâu trước khi iPhone, iPad và thậm chí là iPod xuất hiện trên thị trường, Apple lúc này đang trong một trận chiến với Microsoft. Cả hai đang cạnh tranh khốc liệt để chiếm lấy ngôi vị vua của máy tính cá nhân (PC), và hiển nhiên, Microsoft đang tạm dẫn trước.

Nhằm khích lệ tinh thần của công ty vào cuối năm 1995, Apple đã thực hiện một quảng cáo dưới dạng nhạc kịch hài, nội dung đả kích hệ điều hành mới nhất của Microsoft là Windows 95, nhưng chỉ được lưu hành nội bộ mà thôi. Có lẽ đây chính là thứ tốt nhất Apple từng làm được vào thời điểm đó.

Đoạn video mở đầu khá chậm rãi, dần dần xoáy vào sự phức tạp của Windows. Sau đó, nó nhanh chóng trở nên vui nhộn một cách đầy thông minh khi được lồng ghép vào đó các bài hát như "U Can't Use This", "Killing Me Softly With Windows", và "I Want a Mac".

Tất nhiên, lời các bài hát này được "chế" cực kỳ xuất sắc. Khâu sản xuất cũng không có gì để chê. Phải công nhận đây là một tuyệt tác nghệ thuật!

Winsongs 95 (OFFICIAL VIDEO)  

Windows 95 thành công vang dội

Dù bj Apple chế nhạo, Windows 95 vẫn là một thành công vang dội của Microsoft. Sự kiện ra mắt của nó là chưa từng có tiền lệ, với những hàng dài người hâm mộ máy tính xếp dọc bên ngoài các cửa hiệu để được "trên tay" một bản sao của hệ điều hành này sớm nhất có thể.

Sự thành công bất ngờ này chủ yếu nhờ vào chiến dịch marketing đại tài của Microsoft. Bên cạnh các quảng cáo tốn kém với sự tham gia của ban nhạc The Rolling Stones, Microsoft còn tìm cách để tòa nhà Empire State nhấp nháy đèn theo màu sắc của logo WIndows, hay trả tiền thuê ngôi sao phim Friends là Matthew Perry và Jennifer Aniston góp mặt trong các video Windows, và nhiều điều khác nữa.

Đến cuối năm 1997, Windows 95 đã chạy trên hơn 100 triệu PC trên toàn thế giới. Và vào tháng 1/2002, một năm sau khi bị Microsoft ngừng hỗ trợ, Windows 95 vẫn là hệ điều hành lớn nhất với thị phần lên đến 57,4%!

Theo Tấn Minh

Cùng chuyên mục
XEM