Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần

19/09/2020 04:01 PM | Kinh doanh

Hiện Apple đã ở rất xa mốc 2.000 tỷ giá trị vốn hóa trên thị trường chứng khoán.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần

Thống kê từ CNBC cho thấy, chỉ sau có 12 phiên giao dịch, giá trị của Apple đã mất đến 22,6% giá trị. Hiện giá trị mỗi cổ phiếu Apple chỉ còn được giao dịch ở mức khoảng 107 USD/cổ phiểu, so với mức cao kỷ lục 137,98 USD/cổ phiếu đạt được hôm 2/9. Điều này đã khiến Apple mất đi khoảng 532 tỷ USD chỉ sau có hơn 2 tuần.

Hiện giá trị của Apple trên thị trường chứng khoán chỉ được định giá ở mức 1.827 tỷ USD, rời xa mức hơn 2.000 tỷ USD hồi đầu tháng 9.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần - Ảnh 1.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau có hơn 2 tuần

Đáng chú ý, đà lao dốc của Apple diễn ra ngay cả khi Táo khuyết trình làng một loạt sản phẩm phần cứng cũng như phần mềm mới hôm 15/9 vừa qua. Tuy nhiên trong sự kiện ra mắt này, Apple không giới thiệu bất cứ phiên bản iPhone 12 mới nào.

Song theo Toni Sacconaghi, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Bernstein, sự kiện ra mắt vừa qua của Apple là "khá hấp dẫn" trong đó đặc biệt là gói ứng dụng Apple One cho phép người dùng sử dụng Apple Music, Apple TV+, Apple Arcade và 50 GB dung lượng lưu trữ iCloud với chỉ 14,95 USD/tháng.

Theo nhiều phân tích, việc giá trị Apple sụt giảm mạnh nằm trong đà bán tháo chung của các nhà đầu tư đối với các cổ phiếu công nghệ. Một số nhà đầu tư tin rằng các cổ phiểu công nghệ đã tăng quá nhanh và quá xa.

Phố Wall chìm trong sắc đỏ

Trong phiên giao dịch mới nhất, phố Wall đã tiếp tục chìm trong sắc đỏ khi các chỉ số chính đều giảm điểm mạnh. Chỉ số Dow Jones giảm đến hơn 244 điểm, tương đương mức giảm 0,9%, hiện chỉ còn 27.657. Trong khi, S&P 500 và Nasdaq Composite cùng có mức giảm 1,1%, kết thúc phiên lần lượt ở mức 3.319 điểm 10.793 điểm.

Apple mất hơn 500 tỷ USD chỉ sau hơn 2 tuần - Ảnh 2.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục chìm trong sắc đỏ

Đà lao dốc của các cổ phiếu công nghệ được xem là ly do chính khiến phố Wall đỏ sàn trong phiên giao dịch này. Cổ phiếu của Apple đã giảm hơn 3%. Microsoft và Alphabet giảm lần lượt 1,2% và 2,4%. Netflix giảm 0,1%. Facebook giảm 0,9%.

Đáng chú ý, cổ phiếu Oracle đã giảm 0,7% sau khi Chính phủ Mỹ chặn người dùng tải mới cũng như tải các bản cập nhật của TikTok và WeChat từ 20/9 tới.

Ngoài ra, tâm lý chờ đợi một gói kích thích kinh tế mới cũng như triển vọng trong việc phát triển vaccine COVID-19 cũng là lý do khiến phố Wall lao dốc trong phiên giao dịch này.

Thùy An

VTV.vn

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm