Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

13/05/2016 08:58 AM | Kinh doanh

Ngày hôm qua giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh khiến vốn hóa thị trường của họ chỉ cởn mức 493 tỉ USD.

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới nữa. Cụ thể, ngày hôm qua giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh khiến vốn hóa thị trường của họ chỉ còn ở mức 493 tỉ USD.

Trong khi đó, Alphabet – công ty mẹ của Google hiện đạt vốn hóa thị trường 498 tỉ USD.

Như vậy, Alphabet nghiễm nhiên trở thành công ty giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại. Trước đó vào đầu năm, Alphabet cũng từng vượt Apple để giành lấy ngôi vị này trong một khoảng thời gian ngắn.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm giá cổ phiếu của Apple được cho là bởi hãng này vừa công bố doanh số bán chip iPhone sụt giảm. Đây là lần đầu tiên cổ phiếu của Apple tụt xuống mức 90 USD kể từ tháng 6/2014.

Trước đó, Apple cũng công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2016 đáng thất vọng khi cả doanh số và lợi nhuận đều sụt giảm – trường hợp hiếm gặp đối với một công ty đang phát triển ở tốc độ chóng mặt như Apple, và hơn nữa họ còn đang giữ ngôi vị công ty công nghệ lớn nhất hành tinh.

Vân Đàm

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm