Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

13/05/2016 08:58 AM | Kinh doanh

Ngày hôm qua giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh khiến vốn hóa thị trường của họ chỉ cởn mức 493 tỉ USD.

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới

Apple không còn là công ty giá trị nhất thế giới nữa. Cụ thể, ngày hôm qua giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh khiến vốn hóa thị trường của họ chỉ còn ở mức 493 tỉ USD.

Trong khi đó, Alphabet – công ty mẹ của Google hiện đạt vốn hóa thị trường 498 tỉ USD.

Như vậy, Alphabet nghiễm nhiên trở thành công ty giá trị nhất thế giới thời điểm hiện tại. Trước đó vào đầu năm, Alphabet cũng từng vượt Apple để giành lấy ngôi vị này trong một khoảng thời gian ngắn.

Nguyên nhân dẫn đến sự sụt giảm giá cổ phiếu của Apple được cho là bởi hãng này vừa công bố doanh số bán chip iPhone sụt giảm. Đây là lần đầu tiên cổ phiếu của Apple tụt xuống mức 90 USD kể từ tháng 6/2014.

Trước đó, Apple cũng công bố kết quả kinh doanh quý I năm 2016 đáng thất vọng khi cả doanh số và lợi nhuận đều sụt giảm – trường hợp hiếm gặp đối với một công ty đang phát triển ở tốc độ chóng mặt như Apple, và hơn nữa họ còn đang giữ ngôi vị công ty công nghệ lớn nhất hành tinh.

Vân Đàm

Theo BI

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ông Trịnh Văn Quyết: Chúng tôi muốn mua lại một đội bóng Ngoại Hạng Anh

Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, quá trình xem xét, tiếp xúc để đặt vấn đề đã được bắt đầu.

Toàn cảnh “tình bạn 34,5 tỷ đồng” của Khoa Pug và Johnny Đặng: Thân nhau nhờ cục kim cương - Bỗng đâu đứt gánh giữa đường vì coin

Khoa Pug và Johnny Đặng có lẽ đã đường ai nấy đi. Tuy nhiên, những phát ngôn trái ngược của cả 2 khiến công chúng không khỏi hoang mang.

BizInsider

Chính thức đoạn tuyệt “nghề bán cám heo”, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đang toan tính gì với tương lai của Masan?

Đánh giá về việc thoái vốn khỏi mảng thức ăn chăn nuôi của Masan, báo cáo mới đây của công ty chứng khoán Bản Việt (VCSC) nhận định động thái cho cho thấy sự tập trung mạnh mẽ của Masan vào hoạt động kinh doanh tiêu dùng.

Toàn cảnh Gold Mark City vừa gặp "thảm họa bồn cầu": Dự án chung cư cao cấp mới sử dụng 4 năm nhưng nhiều tai tiếng

Mới đưa vào hoạt động từ năm 2017, nhưng chỉ sau hơn 4 năm, người dân tại dự án chung cư cao cấp Gold Mark City đã trải qua rất nhiều rắc rối.

Đọc thêm