Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold

16/06/2020 11:00 AM | Công nghệ

Chiếc iPhone màn hình gập không sử dụng màn hình uốn cong giống như Galaxy Fold của Samsung, mà sử dụng hai màn hình riêng biệt “liền mạch”.

Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold

Một nguồn tin rò rỉ mới đây tiết lộ rằng Apple đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập. Tuy nhiên, chiếc iPhone đặc biệt này không sử dụng màn hình uốn cong giống như Galaxy Fold của Samsung, mà sử dụng hai màn hình riêng biệt “liền mạch”.

Nói cách khác, chiếc iPhone màn hình gập của Apple thay vì giống với Galaxy Fold của Samsung, thì lại giống với V60 Thinq của LG hay Surface Neo của Microsoft hơn. Ngoại trừ việc Apple sẽ cố gắng để thiết kế hai màn hình riêng biệt này trở nên liền mạch, không giống cảm giác là hai màn hình khác biệt.

Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold - Ảnh 1.

Bằng sáng chế iPhone màn hình gập của Apple.

Galaxy Fold của Samsung sử dụng một màn hình duy nhất, với nếp gấp ở giữa và có thể gập lại. Thiết kế này giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất, khi hình ảnh hiển thị liên tục trên một màn hình. Tuy nhiên, nó cũng có nhược điểm là độ bền, vì không thể sử dụng các loại kính cường lực bảo vệ thông thường.

Apple cũng đang phát triển một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng không giống Samsung Galaxy Fold - Ảnh 2.

Microsoft Surface Neo.

Trong khi đó, thiết kế của LG V60 Thinq khá thô, vì nó đơn giản chỉ là gắn thêm một màn hình phụ giống như một món phụ kiện. Còn thiết kế của Surface Neo có vẻ khả thi nhất đối với Apple, mặc dù cũng là hai màn hình riêng biệt nhưng được thiết kế khá mỏng và đồng bộ trên một thiết bị duy nhất. Nhược điểm là chúng ta dễ dàng thấy phần bản lề ở chính giữa hai màn hình, khiến cho trải nghiệm người dùng bị ảnh hưởng, đặc biệt là khi xem video hay chơi game.

Mặc dù vậy, theo nguồn tin này thì đây là nguyên mẫu thử nghiệm đầu tiên của Apple. Do đó có thể chiếc iPhone màn hình gập sẽ có thiết kế hoàn toàn khác nếu được ra mắt, hoặc cũng có thể sẽ không được ra mắt. Smartphone màn hình gập hiện nay đã xuất hiện khá nhiều, nhưng vẫn chưa phải là một sản phẩm công nghệ thực sự phổ biến.

TVD

Tổ quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm