Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế

05/09/2019 02:12 PM | Công nghệ

Có thể Apple muốn tặng quà Trung Thu chăng?

Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế

Theo một bài đăng của Yicai Global trên mạng xã hội Twitter, có vẻ như Apple đã nhầm lẫn giữa đồng USD và nhân dân tệ để trả cho các lập trình viên tại Trung Quốc. Và nhờ đó, các lập trình viên này đã nhận được số tiền cao gấp 7 lần so với thu nhập thực tế mà họ kiếm được trong tháng 7 vừa qua.

Do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đồng nhân dân tệ đã bị phá giá và xuống mức 1 USD đổi được 7 nhân dân tệ. Không hiểu lý do vì sao, thay vì gửi số tiền bằng nhân dân tệ cho các nhà lập trình viên tại Trung Quốc, Apple lại gửi cùng số tiền đó nhưng bằng đơn vị USD.

Chính vì vậy mà thu nhập của các lập trình viên này bỗng dưng tăng gấp 7 lần. Sau khi có rất nhiều báo cáo về sự nhầm lẫn này, Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào.

Một số bình luận hài hước cho rằng Apple muốn thưởng cho các lập trình viên nhân dịp tết Trung Thu sắp tới. Một số khác cho rằng sự nhầm lẫn này cũng không ảnh hưởng quá nhiều, bởi Apple vẫn còn hàng tỷ USD tiền mặt.

Tuy nhiên các lập trình viên có “số hưởng” này lại khá thận trọng, họ chưa dám tiêu số tiền mà Apple gửi nhầm vì cho rằng có thể sẽ bị thu hồi lại. Các lập trình viên cũng không tiết lộ thu nhập của họ là bao nhiêu.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giữa thời Covid, doanh số bán hàng hiệu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn tăng trưởng 15%, có 2.000 tỷ đồng dự phòng chưa dùng đến

Do đó, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho rằng các chính sách, ngân sách cứu trợ nên tập trung cho những đối tượng khó khăn, thay vì chia đều.

Công ty đứng sau 'Among Us': Chỉ có 3 người, đạt 86,6 triệu lượt tải, thu về 3,2 triệu USD từ bán trang bị!

Ngày 25/9, số lượng người chơi cùng lúc trên toàn thế giới đã đạt hơn 3,5 triệu.

Không hiểu gì về chứng khoán, fan bất chấp vay ngân hàng, xin tiền bố mẹ mua cổ phiếu ủng hộ công ty chủ quản BTS

Đội quân các A.R.M.Y tìm đủ mọi cách để mua được dù chỉ 1 cổ phiếu công ty quản lý BTS để có thể gặp thần tượng trong đại hội đồng cổ đông.

Dịch vụ khám bệnh gấp 5-10 lần bệnh viện công, hầu hết các bệnh viện tư nhân ở Việt Nam đều lãi gấp đôi chỉ sau vài ba năm

Số liệu của Business Monitor International cho biết số tiền chi cho sức khoẻ tại Việt Nam năm 2017 ước khoảng 16,1 tỷ USD, chiếm 7,5% GDP, ước đến năm 2021 con số này sẽ tăng lên khoảng 22,7 tỷ USD khi người dân có ý thức nhiều hơn trong việc chăm sóc sức khoẻ.

Đọc thêm