Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế

05/09/2019 02:12 PM | Công nghệ

Có thể Apple muốn tặng quà Trung Thu chăng?

Apple chuyển nhầm USD thay vì nhân dân tệ, lập trình viên Trung Quốc nhận được số tiền gấp 7 lần thu nhập thực tế

Theo một bài đăng của Yicai Global trên mạng xã hội Twitter, có vẻ như Apple đã nhầm lẫn giữa đồng USD và nhân dân tệ để trả cho các lập trình viên tại Trung Quốc. Và nhờ đó, các lập trình viên này đã nhận được số tiền cao gấp 7 lần so với thu nhập thực tế mà họ kiếm được trong tháng 7 vừa qua.

Do cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, đồng nhân dân tệ đã bị phá giá và xuống mức 1 USD đổi được 7 nhân dân tệ. Không hiểu lý do vì sao, thay vì gửi số tiền bằng nhân dân tệ cho các nhà lập trình viên tại Trung Quốc, Apple lại gửi cùng số tiền đó nhưng bằng đơn vị USD.

Chính vì vậy mà thu nhập của các lập trình viên này bỗng dưng tăng gấp 7 lần. Sau khi có rất nhiều báo cáo về sự nhầm lẫn này, Apple vẫn chưa có bất kỳ động thái nào.

Một số bình luận hài hước cho rằng Apple muốn thưởng cho các lập trình viên nhân dịp tết Trung Thu sắp tới. Một số khác cho rằng sự nhầm lẫn này cũng không ảnh hưởng quá nhiều, bởi Apple vẫn còn hàng tỷ USD tiền mặt.

Tuy nhiên các lập trình viên có “số hưởng” này lại khá thận trọng, họ chưa dám tiêu số tiền mà Apple gửi nhầm vì cho rằng có thể sẽ bị thu hồi lại. Các lập trình viên cũng không tiết lộ thu nhập của họ là bao nhiêu.

Theo TVD

Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm