Apple: Chúng tôi sẽ không chèo kéo khách hàng mua iPhone X

22/10/2017 01:19 PM | Công nghệ

Angela Ahrendts, Giám đốc bán lẻ Apple, khẳng định công ty không nài nỉ khách hàng phải mua iPhone X khi vào cửa hàng.

Apple: Chúng tôi sẽ không chèo kéo khách hàng mua iPhone X

Apple vừa mở một flagship store tại Michigan Avenue, Chicago, Mỹ. Đây là cửa hàng thứ 497 của hãng, tăng từ 27 năm 2001. Các cửa hàng Apple đều có năng suất cao, khi mỗi 0,09m2 mang về 5.079 USD doanh thu, theo eMarketer.

Dù vậy, Giám đốc bán lẻ Angela Ahrendts lại đang có tầm nhìn mới cho những địa điểm này: chúng nên là nơi để mọi người gặp gỡ với bạn bè, tham dự các buổi hòa nhạc và tham gia các lớp học.

Bà Ahrendts về Apple năm 2014 sau khi làm việc tại hãng thời trang xa xỉ Burberry. Bà so sánh tầm nhìn dành cho mảng bán lẻ Apple với ngành công nghiệp thời trang. "Cái chúng tôi nhìn vào là xây dựng mối quan hệ, nó không khác gì so với thời trang. Chẳng phải bạn sẽ quay lại với ai đó, người thực sự quan tâm đến bạn, người bạn tin tưởng, người biến bạn trở thành phiên bản tốt đẹp hơn hay sao"?

Bà cũng thừa nhận Apple yêu cầu nhân viên bán hàng không cố chèo kéo khách phải mua chiếc iPhone đắt nhất (iPhone X). Bà tiết lộ khẩu hiệu nội bộ công ty đó là "iPhone cho mọi người". Nhân viên sẽ hỏi đối tượng dùng iPhone là ai, nếu là đứa trẻ 6-7 tuổi thì chúng cần cái gì. Họ đã làm vậy với Mac, với iPad và giờ đây là với cả điện thoại.

Bà bác bỏ ý tưởng tự động hóa hay mua sắm trực tuyến sẽ hủy diệt trải nghiệm bán lẻ hay nhân sự bán lẻ. Đó là bởi vì mọi người muốn sự kết nối với con người, họ muốn một nơi để nhận sản phẩm. Chẳng hạn, những đối thủ như Amazon cũng đang nỗ lực xây dựng cửa hàng riêng của mình.

Theo Du lam

ICTNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Health Coach Trần Lan Hương: Bộ ba "bom tấn" NGỌT, MẶN, BÉO trong thức ăn đang âm thầm "ĐÁNH THUỐC MÊ" lên vị giác và não bộ của chúng ta

"Một số bạn trẻ chủ yếu ăn để thoả mãn vị giác, không quan tâm nhiều tới dinh dưỡng. Đó là một sai lầm trong giáo dục của chúng ta bởi vì khi đi học chúng ta được dạy đủ thứ nhưng có một thứ mỗi ngày chúng ta làm 3 lần đó là ĂN thì hoàn toàn không được học, cho nên khi lớn lên chúng ta mắc nhiều sai lầm trong ăn uống, đặc biệt là quảng cáo tràn lan khiến chúng ta thêm mắc sai lầm", Health Coach Trần Lan Hương bày tỏ.

Trước khi tăng lương cho nhân viên, VPBank đã giảm hơn 1.100 nhân sự chỉ trong 6 tháng đầu năm

Thu nhập bình quân nhân viên ngân hàng VPBank tăng mạnh từ mức 23,9 triệu đồng năm 2019 lên 30,4 triệu đồng trong 6 tháng đầu năm 2020.

Ông Trump cô đơn vì bị bạn bè rời xa khi trở thành Tổng thống

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảm thấy cô đơn và bị bạn bè giữ khoảng cách khi ông gánh trên vai trọng trách ông chủ Nhà Trắng.

Chùm ảnh: Khách sạn ở trung tâm Sài Gòn ngừng hoạt động, rao bán vì "ngấm đòn" Covid-19

Mặc dù nhịp sống đã trở lại với trạng thái "bình thường mới" sau dịch Covid-19 nhưng rất nhiều khách sạn hạng sang ở "đất vàng" TP.HCM vẫn ngưng hoạt động, đóng cửa im lìm vì ế khách. Trong số này có nhiều khách sạn đã rao bán với giá hàng trăm tỉ đồng nhưng chưa ai mua.

Đọc thêm