APEC cảnh báo chống lại âm mưu bảo hộ và phá giá tiền tệ

16/10/2016 07:31 PM | Thời sự

Ngày 15/10, trong một tuyên bố chung sau cuộc họp 2 ngày tại Lima (Peru), Bộ trưởng Tài chính các nước Vành đai Thái Bình Dương đã nhất trí tận dụng "tất cả các công cụ chính sách sẵn có" nhằm kích thích các nền kinh tế trong khu vực, đồng thời cảnh báo chống lại bất kỳ hình thức bảo hộ và sự phá giá tiền tệ nào.

APEC cảnh báo chống lại âm mưu bảo hộ và phá giá tiền tệ
Các Bộ trưởng Tài chính APEC tại cuộc họp báo sau cuộc họp. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Các Bộ trưởng Tài chính của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) nhấn mạnh khu vực châu Á-Thái Bình Dương, với vai trò dẫn dắt tăng trưởng toàn cầu, "đang phải đối mặt với một số thách thức phức tạp làm giảm tăng trưởng và khả năng phục hồi các nền kinh tế của chúng ta."

Cảnh báo chống lại tình trạng giá cả hàng hóa thấp, tình hình tài chính bất ổn cũng như trao đổi thương mại trì trệ, các Bộ trưởng Tài chính APEC tuyên bố các nền kinh tế thành viên sẽ tận dụng tất cả các công cụ chính sách sẵn có về tiền tệ, tài chính và cơ chế, kể cả của riêng từng quốc gia và chung của khu vực, nhằm duy trì tăng trưởng. Họ còn bày tỏ quan ngại trước bất kỳ âm mưu nào nhằm làm suy yếu tiền tệ và tăng khối lượng hàng xuất khẩu.

Cuộc gặp trên diễn ra trước thềm Hội nghị thượng đỉnh APEC vào tháng sau tại Peru.

APEC có 21 thành viên, gồm Australia, Brunei, Canada, Chile, Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Mexico, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Đài Loan, Thái Lan, Mỹ và Việt Nam.

PV

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Chính thức ban hành Nghị định mới "quản" taxi công nghệ và taxi truyền thống

Từ 1/4/2020, các xe taxi được quyền lựa chọn gắn hộp đèn với chữ "TAXI" cố định trên nóc xe hoặc niêm yết cụm từ “XE TAXI” trên kính phía trước và kính phía sau xe. Quy định này được thực hiện với cả taxi công nghệ (Grab, be, FastGo,..) và taxi truyền thống.

Nếu sinh ra từ khoảng năm 1980 đến 2000, bạn sẽ giàu gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030

Nghiên cứu cho thấy các millenials sẽ sở hữu tài sản nhiều gấp 5 lần hiện tại vào năm 2030.

Đọc thêm