Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch

27/03/2020 10:14 PM | Thời sự

Mặc dù cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế tập trung đông người nơi công cộng nhưng rất nhiều người vẫn ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông để về quê, trước giờ cả nước áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, riêng TP. HCM sẽ hạn chế xe khách liên tỉnh để phòng dịch Covid-19.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch

Chiều ngày 27/3, hàng trăm người đã đổ về bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP. HCM) để rời TP. HCM về quê trước giờ cơ quan chức năng áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để tránh dịch Covid-19. 

Trước đó, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ 0h ngày 28/3 tới 15/4, toàn quốc áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người, hạn chế di chuyển, dừng hoạt động hội họp, nghi lễ tôn giáo, tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh dịch vụ… để chung tay phòng chống dịch

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 1.

Nhà chờ bến xe đông khách hơn những ngày trước đó.

Riêng TP. HCM, địa phương đông dân nhất cả nước đã có nhiều biện pháp cứng rắn, quyết liệt để phòng chống dịch trong nhiều ngày tới. Trong số các biện pháp, có lệnh hạn chế di chuyển, tổ chức lại vấn đề giao thông trên địa bàn. 

Cụ thể đối với vận tải hành khách tuyến cố định, TP. HCM sẽ giảm 60% số chuyến so với kế hoạch trên tất cả tuyến từ Thành phố đến các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương từ ngày 28/3 đến hết 15/4.

Tất cả các chuyến xe khách liên tỉnh được yêu cầu chở không quá 50% sức chứa của xe, không quá 20 người mỗi chuyến. Hành khách cũng bắt buộc phải mang khẩu trang, khai báo y tế...

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 2.

Tất cả các hành khách đều đeo khẩu trang khi ngồi chờ tại nhà chờ bến xe để phòng dịch Covid-19.

Tương tự, với những xe khách hoạt động theo dạng hợp đồng, du lịch, trung chuyển, các chuyến xe cũng không được chở quá 20 người và khách phải đeo khẩu trang.

Sau khi áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển này, nhiều người vẫn tranh thủ di chuyển ra bến xe để về quê, tập trung rất đông người tại bến xe Miền Đông, bất chấp dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Tại bến xe Miền Đông vào chiều cuối ngày, trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, tập trung đông người nhưng nhiều người vẫn tập trung rất đông tại nhà chờ, bãi đậu xe. 

Các chuyến xe khách từ đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên tấp nập khách, thậm chí có những nhà xe phải tăng cường để phục vụ nhu cầu về quê vào giờ cao điểm. 

Chị Nguyễn Linh An (quê Phú Yên) chia sẻ: "Em làm việc tại nhà hàng, nhưng hiện tại nhà hàng đã tạm ngưng hoạt động, không biết đến bao giờ mở cửa trở lại nên em tranh thủ về quê để tránh dịch luôn. Nghe mọi người nói là từ ngày mai sẽ hạn chế xe khách về quê nên em cũng lo, vì vậy tranh thủ về sớm chứ ở trong này không biết làm gì. Em cũng không ngờ hôm nay bến xe Miền Đông lại nhiều người như vậy, em tưởng là dịch sẽ vắng hơn. Không biết đông người như thế này thì sẽ như thế nào...?

Nhiều hành khách cũng lo ngại khi có quá nhiều người tập trung rời Sài Gòn về quê cùng lúc sẽ tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Đặc biệt trên xe có vài chục người, lỡ có một người có triệu chứng sau thời gian ủ bệnh thì nhiều người sẽ nguy cơ mắc bệnh. 

Qua ghi nhận chung, lượng khách tăng hơn nhiều so với những ngày trước đó. 

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 3.

Khu vực trước bãi đậu xe rất đông khách ngồi chờ chuẩn bị lên xe. Tuy nhiên việc tập trung đông người nơi công cộng này tiềm ẩn nguy cơ dịch lan rộng.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 4.

Các chuyến xe về các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên rất đông khách. Nhiều người mang hành lý nhiều hơn để ở quê dài ngày.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 5.

Có người mang theo cả quạt máy về quê tránh dịch.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 6.

Nhiều người tranh thủ rời khỏi TP. HCM trong tâm trạng vội vàng trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 7.

Mọi hành khách đều đeo khẩu trang khi lên xe khách.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 8.

Tại bãi đậu xe cũng đông người tập trung chờ lên xe, thậm chí đông hơn cả trong nhà chờ. Từ nhân viên nhà xe đến khách đều rất vội vàng để rời khỏi thành phố.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 9.

Dọc hai bên chỗ đậu xe và hàng quán đều chật kín khách ngồi chờ. Tuy nhiên hình ảnh đông đúc khiến nhiều người lo ngại dịch sẽ lây lan nhiều hơn.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 10.

Có chỗ phải chen nhau để lên xe khách, hành lý rời Sài Gòn cũng nhiều hơn trước.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 11.

Những bạn trẻ chờ đợi tại bãi xe của bến xe Miền Đông chuẩn bị rời thành phố trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển, tụ tập đông người.

Ảnh: Người dân ùn ùn đổ ra bến xe Miền Đông, rời Sài Gòn về quê trước giờ áp dụng biện pháp hạn chế di chuyển để trách dịch - Ảnh 13.

Theo Tứ Quý

Nhịp sống Việt

Từ khóa:  corona, dịch Covid-19, nhà xe
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng: VinFast và VinSmart sẽ chỉ tập trung xuất khẩu vào thị trường khó tính nhất, là Mỹ!

Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết, đây là phép thử cho toàn bộ hệ thống vì nếu sản phẩm làm ra không tốt, giá cả không cạnh tranh, thì đương nhiên sẽ không có logic để tồn tại.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Soya Garden: Covid-19 giúp chúng tôi đủ dũng cảm đóng bớt mô hình chưa phù hợp, chuyển sang hướng kinh doanh mới hiệu quả hơn

Việc Soya Garden đóng bớt cửa hàng tại TP. HCM nhằm thay đổi mô hình kinh doanh phù hợp hơn với thị trường TP. HCM cũng như xu hướng của chuyển đổi số, chứ không phải doanh nghiệp này chuẩn bị ‘toang’ như lời đồn thổi của nhiều người. Vào cuối năm nay, startup này sẽ lần đầu triển khai mô hình kiosk và cửa hàng nhỏ tại TP. HCM.

TS. Cấn Văn Lực: Không phải chữ V, mô hình phục hồi kinh tế Việt Nam sẽ như logo Nike, xuống và "bật lò xo" tương đối mạnh trong 2021

Đưa ra đánh giá tác động của Covid-19 tới 15 ngành trọng yếu, Chuyên gia kinh tế trưởng của BIDV Cấn Văn Lực nhận định mô hình phục hồi kinh tế của Việt Nam sẽ theo hình swoosh, như logo của Nike, giảm rồi sau đó "bật lò xo" phục hồi tương đối mạnh trong 2021. Tuy nhiên, ông cũng đề nghị chúng ta luôn phải có kịch bản cho làn sóng Covid-19 lần thứ 2...

Bi kịch bán hàng online: Người trong muốn ra, người ngoài muốn vào và nỗi đau khi vòng đời mỗi sản phẩm càng ngày càng ngắn

“Có những người đang muốn bắt đầu với bán hàng online. Nhưng cũng có những người bán hàng online từng thành công, lại đang tính chuyện chuyển nghề. Chuyện gì đang xảy ra vậy?”

Đọc thêm