Ảnh hiếm: Vẻ đẹp siêu thực của Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, không một cảnh phim nào có thể lột tả!

30/11/2021 13:34 PM | Xã hội

Nhiều lần bắt gặp Vạn Lý Trường Thành khi xuân sang ấm áp, khi hè rực rỡ ánh nắng, khi thu rợp lá vàng,… nhưng ít ai được chiêm ngưỡng cảnh sắc nơi này vào mùa đông.

Là một trong những công trình kiến trúc cổ có giá trị lịch sử quan trọng với người Trung Quốc nói riêng và thế giới nói chung, Vạn Lý Trường Thành ngày càng được siết chặt khâu bảo tồn để giữ gìn cảnh quan, chi tiết. So với 5 năm trước, ngày nay du khách chỉ được giới hạn tham quan ở một số khu vực tường thành. Được biết, tính đến 2020, theo ước tính của chuyên gia, chỉ khoảng 8% diện tích tường thành còn nguyên vẹn, hơn 70% còn lại bị hư hại, một số nơi chỉ còn là móng tường.

 Ảnh hiếm: Vẻ đẹp siêu thực của Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, không một cảnh phim nào có thể lột tả! - Ảnh 1.

Năm 2020, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) công bố Vạn Lý Trường Thành là “Bức tường dài nhất trên thế giới”. Dù vậy công trình này chỉ còn khoảng 8% nguyên vẹn

Do việc bảo tồn và giới hạn du khách mà thế giới dần hạn chế khả năng tiếp cận, chiêm ngưỡng một số khu vực thuộc Vạn Lý Trường Thành, hiếm nhất là các đoạn tường ở khu vực núi cao, hoặc ở các tỉnh không thuận tiện du lịch. Dần dà, việc biết đến những đoạn tường này chỉ còn tồn tại qua ảnh chụp được các nhiếp ảnh gia công bố trong những triển lãm hoặc cuộc thi.

So với mùa xuân - hè - thu, ảnh chụp Vạn Lý Trường Thành mùa đông có số lượng ít rõ rệt. Một phần do khả năng tiếp cận còn chưa thuận lợi, phần khác do điều kiện thời tiết mùa đông khắc nghiệt hơn hẳn: gió lớn, bão tuyết, nhiệt độ đóng băng… Chính vì vậy, những bức ảnh chụp Vạn Lý Trường Thành trong mùa đông luôn nhận được sự quan tâm lớn.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đang chia sẻ loạt ảnh chụp Vạn Lý Trường Thành từ trên cao vào mùa đông. Khung cảnh hùng vĩ, ngay cả máy ảnh dường như cũng chưa thể lột tả toàn bộ.

 Ảnh hiếm: Vẻ đẹp siêu thực của Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, không một cảnh phim nào có thể lột tả! - Ảnh 2.

Tuyết phủ trắng khung cảnh núi rừng xung quanh nhưng Trường Thành không hề bị “nhấn chìm” mà vẫn nổi bật

 Ảnh hiếm: Vẻ đẹp siêu thực của Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, không một cảnh phim nào có thể lột tả! - Ảnh 3.

Một vẻ đẹp của sự lạnh giá, tê tái

Những góc chụp cận hơn bắt trọn những tiểu tiết xung quanh khu Vạn Lý Trường Thành, mang đến sắc thái siêu thực cho công trình này

Một số hình ảnh khác lột tả vẻ hùng vĩ của Vạn Lý Trường Thành trong mùa đông:

 Ảnh hiếm: Vẻ đẹp siêu thực của Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, không một cảnh phim nào có thể lột tả! - Ảnh 4.
 Ảnh hiếm: Vẻ đẹp siêu thực của Vạn Lý Trường Thành vào mùa đông, không một cảnh phim nào có thể lột tả! - Ảnh 5.

Nguồn: Weibo, iStock

Gia Hiền

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm