‘Anh em họ’ của Bitcoin bỗng trở thành ‘con cưng’ trong mắt các nhà đầu tư tiền điện tử vì một lý do

12/01/2022 09:09 AM | Kinh doanh

Stablecoin ngày càng trở thành loại tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất cho các mục đích giao dịch. Khi năm 2022 bắt đầu, tầm quan trọng và sự hấp dẫn của các loại tiền điện tử này sẽ chỉ tăng lên.

‘Anh em họ’ của Bitcoin bỗng trở thành ‘con cưng’ trong mắt các nhà đầu tư tiền điện tử vì một lý do

Việc các nhà đầu tư bán tháo các đồng tiền điện tử từ cuối tháng 11 đã không làm giảm sự thèm muốn đối với stablecoin, "người anh em họ" kém nổi bật hơn của các đồng tiền số.

Trong khi Binance Coin, Solana, Cardano và Polkadot đã giảm trên 36% so với mức cao kỷ lục, giá trị thị trường của stablecoin vẫn tiếp tục mở rộng. Giống như tên gọi, lợi ích chính của stablecoin là giảm biến động giá, vốn là một vấn đề lớn của thị trường tiền điện tử. Giá của Stablecoin được gắn với một tài sản khác, thường là đô la Mỹ.

 ‘Anh em họ’ của Bitcoin bỗng trở thành ‘con cưng’ trong mắt các nhà đầu tư tiền điện tử vì một lý do  - Ảnh 1.

Vốn hóa thị trường của USDC đã tăng dần và vượt qua Solana.

Hayden Hughes, giám đốc điều hành của Alpha Impact - một nền tảng truyền thông xã hội dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử, tiết lộ lý do các nhà đầu tư thèm khát stablecoin là vì những đồng tiền này giúp các nhà đầu tư thu lợi nhuận hấp dẫn trong một thị trường đầy rẫy biến động.

Hughes nói: "Những người tham gia thị trường háo hức vay stablecoin để dùng làm đòn bẩy đầu cơ vào các tài sản khác. Điều này tạo ra một thị trường vay và cho vay sinh lợi, nơi người cho vay có thể kiếm được 10-19% từ các khoản vay được thế chấp hoàn toàn". Trong giai đoạn thị trường đầy biến động, điều này hấp dẫn hơn nhiều so với việc chỉ mua Bitcoin.

Theo Bloomberg

Theo Thiên Di

Nhịp Sống Kinh tế

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Huỳnh Vũ Linh Đa - CSO Amanotes: Từ bỏ ‘giấc mơ Mỹ’ quay về Việt Nam tham gia ‘ấp trứng kỳ lân’

Năm 2019, những tưởng Linh Đa sẽ chính thức gia nhập tầng lớp trung lưu Mỹ với một công việc tại Boston Consulting Group và ‘thẻ xanh’ trong tầm tay. Đây không chỉ là giấc mơ của người dân vùng quê nhỏ Quảng Ngãi - quê hương Linh Đa, mà của cả rất nhiều người Việt. Tuy nhiên, nó lại không phải là giấc mơ của cô…

BizInsider

Xây nhà máy ống thép lớn nhất Việt Nam tại Long An, Hoà Phát tham vọng lấp đầy "chỗ trống" cực lớn mà Hoa Sen sắp bỏ lại?

Với việc xây dựng nhà máy ống thép lớn nhất tại Long An, Hoà Phát đạt mục tiêu nâng thị phần mảng này lên 35%. Giới đầu tư kỳ vọng với dự án này, Hoà Phát có thể dần lấp đầy khoảng trống mà Hoa Sen để lại sau khi rẽ hướng sang mảng phân phối.

Nhà đầu tư lão làng chia sẻ kinh nghiệm đầu tư đất 'trăm trận trăm thắng': Chỉ mua đất nền, quanh Hà Nội và TPHCM bán kính 40km quay đầu

"Có 2 mảnh đất người bán 10, kẻ bán 9, tôi có khi mua miếng đất giá 11. Tôi quan niệm có mua đi bán lại thì mới có thị trường... Buôn bán giữa những người có tiền thì chúng ta mới có tiền", một nhà đầu tư bất động sản kỳ cựu giãi bày trên talkshow của VTV mới đây.

Đọc thêm