Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá

18/01/2020 09:23 AM | Thời sự

Nhân ngày 23 tháng Chạp âm lịch, nhiều người dân đến chùa cúng tiễn đưa ông Công ông Táo về trời và phóng sinh cá chép thể hiện lòng thành kính cũng như cầu may mắn, bình an. Tuy nhiên hàng trăm con cá vừa được phóng sinh xuống sông Sài Gòn thì phân nửa số đó bị chích điện, vớt lên thuyền trước mặt người dân.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá

Ngày 17/1 (23 tháng Chạp âm lịch), nhiều người dân Sài Gòn đổ xô đi mua cá chép cúng tiễn đưa ông Công ông Táo về chầu trời theo phong tục dân gian những ngày cuối năm. Dịp cúng ông Táo cũng là để người dân có cơ hội phóng sinh cá chép nhằm cầu bình an và may mắn trong cuộc sống.

Theo ghi nhận tại chùa Diệu Pháp (quận Bình Thạnh, TP. HCM) nhiều người mang cá đến đây thắp hương cúng rồi phóng sinh xuống sông Sài Gòn. Tuy nhiên những người phóng sinh cá dịp cúng ông Táo lại thêm một lần nữa lắc đầu ngao ngán khi nhiều người bất chấp tất cả vẫn chờ sẵn để chích điện vớt ngay khi cá vừa được thả xuống sông.

Đợt này, bà Huyền (quận Tân Phú) bỏ gần 20 triệu đồng mua khoảng 200kg cá các loại đến đến bờ sông Sài Gòn (khu vực chùa Diệu Pháp) để phóng sinh. Theo bà Huyền, bà và gia đình thường xuyên mua cá với số lượng lớn để phóng sinh vào các ngày thường, thỉnh thoảng mới đi phóng sinh ngày lễ.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 1.

Hai mẹ con đi thả cá chép phóng sinh trên sông Sài Gòn trong ngày cúng tiễn đưa ông Táo về trời.

Do mua với số lượng hàng trăm con cá nên bà Huyền phải chở bằng thuyền ra giữa sông để phóng sinh nhằm hạn chế cá bị chết sau khi thả. Tuy nhiên, bà Huyền và người thân rất bất ngờ khi người chích điện bắt cá cũng đi thuyền máy ra tận giữa sông để vớt cá.

Khi thuyền phóng sinh vừa thả cá xuống sông quay vào bờ thì lập tức nam thanh thanh niên nổ thuyền máy đến địa điểm giữa sông để chích điện, vớt cá khiến nhiều người chứng kiến rất bức xúc.

"Tôi thường xuyên mua nhiều cá để phóng sinh và chứng kiến cá vừa thả xuống thì gần phân nửa đã bị chích điện vớt lại, rất xót xa. Nhiều lúc tôi cũng lăn tăn không biết có nên thả cá nữa không, buồn lắm nhưng nghĩ lại mình phóng sinh cá vì cái tâm nên vẫn tiếp tục", bà Huyền chia sẻ.

Sau khoảng ít phút chích điện, nam thanh niên đã vớt hàng chục kg cá lên thuyền. Thậm chí anh ta còn vớt không hết, cá chép bị chích điện nổi lềnh bềnh trên sông khiến nhiều người xót xa.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 2.

Gia đình bà Huyền mua khoảng 200kg cá để phóng sinh trong dịp cúng ông Táo.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 3.

Cá chép cỡ lớn được bà Huyền mua để phóng sinh.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 4.

Do vận chuyển từ xa tới bờ sông nên các con cá được sục khí thở oxy.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 5.

Bà Huyền (giữa) cùng người thân chắp tay đọc kinh cầu nguyện trước khi phóng sinh cá.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 6.

Bà Huyền đi thuyền ra giữa sông thả vừa trở vào thì nam thanh niên đi thuyền máy đến chích điện vớt cá.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 7.

Nam thanh niên này tiếp tục vào sát bờ để chích điện khiến nhiều người càng bất bình hơn.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 8.

Nhiều người phóng sinh cá phản ứng nhưng anh ta vẫn dửng dưng chích cá vớt liên tục lên thuyền.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 9.

Dụng cụ bình ắc quy để tiếp điện chích cá của thanh niên này.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 10.

Hàng chục ký cá bị chích điện tê liệt sau đó bị vớt lên thuyền.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 11.
Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 12.
Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 13.

Sau khi chích cá chết, anh ta dùng vợt vớt lên thuyền nhưng vẫn không hết. Nhiều con cá chết nổi trên sông.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 14.

Nhiều gia đình mua cá với số lượng được tính theo thùng để phóng sinh.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 15.

Để tránh cá bị chết, người dân thường đi thuyền ra giữa sông để thả.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 16.

Cá chép loại nhỏ được thả xuống sông với số lượng hàng trăm ký trong dịp 23 tháng Chạp.

Ảnh: Chi 20 triệu mua cá chép rồi đi thuyền ra giữa sông để phóng sinh, người phụ nữ Sài Gòn vẫn choáng đặc khi thấy gã thanh niên lao theo chích điện để vớt cá - Ảnh 17.

Ngoài cá chép, còn có một số loại cá trê, cá lóc, cá quả,... cũng được phóng sinh.

Theo TỨ QUÝ

TRÍ THỨC TRẺ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Từng đi shopping tiêu hết 10-15 triệu đồng một lúc, MC Mai Trang: Đừng theo đuổi tự do tài chính, hãy theo đuổi tự tin tài chính!

Là một gương mặt quen thuộc của Cafe Sáng trên VTV, ít ai biết MC Mai Trang từng là Hoa khôi Khoa Quản trị Kinh doanh, trường ĐH Ngoại Thương năm 2012 và đạt giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai năm thứ 10. Bản lĩnh, cá tính, xinh đẹp và luôn giữ mindset kinh doanh trong đầu khi làm bất cứ công việc gì, nữ MC luôn có một niềm tin mãnh liệt vào chính bản thân mình.

Đọc thêm