Anh chàng thay một cái bóng đèn được 20.000 USD, nhiều người thèm khát công việc này nhưng khi chứng kiến tận mắt thì lập tức từ bỏ

03/08/2017 01:55 PM | Công nghệ

Công việc này chỉ đơn giản là thay bóng đèn, nhưng mức lương có thể lên tới 20.000 USD cho một lần thực hiện. Bạn có muốn thử không?

Anh chàng thay một cái bóng đèn được 20.000 USD, nhiều người thèm khát công việc này nhưng khi chứng kiến tận mắt thì lập tức từ bỏ

Thắt đai an toàn, cẩn thận leo bước từng bước một, Kevin Schmidt đang thực hiện công việc được cho là ước mơ của nhiều người lao động trên thế giới - với mức lương có thể lên tới 20.000 USD cho một lần thực hiện, theo Toplish.

Đó là thay bóng đèn.

Nhưng không phải là bóng đèn thường. Vị trí anh đang đứng là đỉnh của ngọn tháp truyền hình cao 1500 feet - tương đương 457 mét tọa lạc ở vùng ngoại ô Salem, South Dakota, Mỹ. Nghĩa là chỉ cần nhìn xuống thôi, người ta cũng đủ cảm thấy chóng mặt, khó thở...

Kevin cho biết, công việc thường ngày của anh là duy tu, bảo dưỡng các thiết bị như bóng đèn, ăng ten... tại các khu vực có địa hình "phức tạp" như vậy. Đổi lại, thù lao dành cho anh ở mức ai cũng mơ ước.

Mặc dù liên tục phải làm việc ở các tòa tháp cao chót vót so với mặt đất, nhưng suốt 8 năm công tác tại Sioux Falls Tower & Communications, anh chưa bao giờ nản lòng. Thậm chí, từng có thời điểm, một ngày anh phải leo lên tới 8 tòa tháp khác nhau.

Video sau đây sẽ mô tả chi tiết một ngày làm việc hết sức bình thường của Kevin Schmidt, ghi lại cảnh thay bóng đèn theo yêu cầu của Cục Quản lý hàng không Liên bang Mỹ, nhằm cảnh báo máy bay sắp tới.

Anh chàng thay một cái bóng đèn được 20.000 USD, nhiều người thèm khát công việc này nhưng khi chứng kiến tận mắt thì lập tức từ bỏ

Huyền My

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm