[Ảnh] Bốn mẹ con "full giáp" bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội

01/08/2020 02:30 PM | Thời sự

Hai trong 3 người con có dấu hiệu sốt nhẹ, người mẹ đã chuẩn bị "full giáp" bảo hộ cho cả nhà để đến điểm test nhanh Covid-19 cho những người từ Đà Nẵng về Hà Nội trong tháng 7 vừa qua.

[Ảnh] Bốn mẹ con "full giáp" bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội
 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chiều 31/7, tại trường tiểu học Nghĩa Dũng (Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội), lựu lượng y tế Quận tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp người dân về từ Đà Nẵng của hai phường Phúc Xá và Quán Thánh trong tháng 7 và đã có khai báo tại y tế địa phương.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 2.

Số lượng người đăng ký test nhanh đông hơn rất nhiều so với buổi sáng, trong đó có nhiều trẻ em do đã đi du lịch Đà Nẵng trong đợt nghỉ hè tháng 7 vừa qua.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 3.

Đặc biệt có một gia đình bốn mẹ con mặc "full giáp" kín mít từ đầu tới chân với áo mưa giấy, găng tay y tế, khẩu trang y tế và kính mắt...

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 4.

Theo khai báo dịch tễ thì gia đình này cũng đi nghỉ ở Đà Nẵng về trong tháng 7 và chủ động khai báo sức khoẻ online cũng như y tế địa phương và tới để test nhanh Covid-19 .

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 5.

Theo thông tin người mẹ chia sẻ, do có hai trong số 3 người con có dấu hiệu sốt nhẹ nên chị chuẩn bị đồ bảo hộ một cách cẩn thận nhất có thể để hạn chế tiếp xúc ảnh hưởng người xung quanh.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 6.

Cả người mẹ và 3 em nhỏ đều được lấy mẫu máu và test nhanh kháng thể.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 7.

Những ngày đại dịch bùng phát này, những hình ảnh người dân mặc đồ bảo hộ y tế kín mít ra đường không còn xa lạ nữa. Với những người không kịp mua đồ bảo hộ y tế thì áo mưa giấy cũng là phương án thay thế khá hiệu quả với nhiều người.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 8.

Kết quả sau test, cả 4 mẹ con đều âm tính với Covid-19 và thở phào nhẹ nhõm ra về.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 9.

Người dân đến xếp hàng test nhanh kháng thể ngoài sân trường vẫn có phần thấy lạ lẫm và đưa ánh mắt dõi theo 4 mẹ con khi ra về.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 10.

Cung Thị Hoàng My ( 30 tuổi) cũng sắm cho mình một bộ đồ bảo hộ y tế hoàn chỉnh để tới xét nghiệm. My đi Hội An trong 2 ngày 19 và 20/7, rất may mắn kết quả xét nghiệm nhanh cũng âm tính.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 11.

Anh Hiệp ( nhà ở phường Quán Thánh) để vợ đại diện cả gia đình khai báo dịch tễ cho 9 người trong chuyến du lịch Đà Nẵng tháng 7. Kết quả đều âm tính cả 9 người.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 12.

Theo thống kê tới 16h, tại điểm test nhanh trường Tiểu học Nghĩa Dũng đã sử dụng hơn 300 bộ kit thử kháng thể và đều cho kết quả âm tính.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 13.

Một gia đình vui mừng khi nhận được kết quả xét nghiệm, xịt nước rửa tay kháng khuẩn trước khi ra về.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 14.

Một người đàn ông (khẩu trang đen) sau khi khai báo dịch tễ đã bị cho ra về vì không lưu trú tại Đà Nẵng mà chỉ đi từ Tp Hồ Chí Minh ra Hà Nội nhưng một mực đòi đăng ký test nhanh Covid-19.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 15.

Dòng người xếp hàng chờ tới lượt còn khá dài, dự kiến địa điểm này sẽ tiếp tục làm việc trong những ngày tới để đáp ứng đủ số lượng người dân tới xét nghiệm.

 [Ảnh] Bốn mẹ con full giáp bảo hộ đi test nhanh Covid-19 ở Hà Nội - Ảnh 16.

Sáng nay 1/8, Việt Nam đã chính thức công bố đã có trường hợp thứ 3 tử vong do bệnh lý nền nặng và Covid-19, do đó những phương án sàng lọc test nhanh kháng thể cực kỳ quan trọng và kết quả chỉ thực sự đảm bảo chính xác khi có sự giúp sức từ ý thức của mỗi người dân.

Nam Khánh

Tổ Quốc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kinh tế Anh chính thức suy thoái vì dịch Covid-19

Anh đã phải trả giá cho sự chủ quan trước dịch Covid-19.

Ca mắc Covid-19 mới phát hiện ở Hà Nội không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Ngô Văn Quý cho biết, theo điều tra ban đầu, ca mắc Covid-19 này không có mối quan hệ, không liên quan đến vùng dịch Đà Nẵng.

Câu chuyện kinh doanh

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

GS Nguyễn Văn Tuấn: Vì sao giới khoa học cho rằng Nga công bố vaccine COVID-19 là "liều lĩnh và ngớ ngẩn"?

Giới khoa học thế giới và Nga cho rằng quyết định sử dụng vaccine Covid-19 đại trà của Nga là liều lĩnh, nguy hiểm và thiếu trách nhiệm.

Đọc thêm