Ấn Độ phát hiện các trường hợp nhiễm BA.2 - đột biến mới của Omicron

25/01/2022 07:21 PM | Thời sự

Ấn Độ ngày 24/1 đã phát hiện 12 trường hợp, trong đó có 6 trẻ em nhiễm đột biến mới của biến thể Omicron.

Ấn Độ phát hiện các trường hợp nhiễm BA.2 - đột biến mới của Omicron

Trong một diễn biến đáng lo ngại, Ấn Độ đã phát hiện các trường hợp nhiễm chủng BA.2 - dòng đột biến mới của biến chủng Omicron tại thành phố Indore, thuộc bang Madhya Pradesh.

Ấn Độ phát hiện các trường hợp nhiễm BA.2 - đột biến mới của Omicron - Ảnh 1.

Xét nghiệm Covid-19 tại Ấn Độ. Ảnh: Financial Express.

Theo các báo cáo chính thức, các nhà chức trách đã ghi nhận tới 12 trường hợp trong thành phố. Trong số những ca này, 6 trẻ em đã được phát hiện dương tính với chủng virus mới.

Indore là nơi ghi nhận số ca mắc Covid-19 nhiều nhất ở bang Madhya Pradesh. Thành phố này đã ghi nhận khoảng 186.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 1.400 trường hợp tử vong.

Phát biểu trước báo giới, Tiến sĩ Vinod Bhandari, Chủ tịch sáng lập Viện Khoa học y khoa Sri Aurobindo (SAIMS) Ấn Độ cho biết, thông qua các cuộc thử nghiệm, các nhà khoa học đã phát hiện tổng cộng 21 trường hợp nhiễm chủng phụ BA.2 kể từ ngày 6/1. Các thử nghiệm này được tiến hành tại phòng thí nghiệm nghiên cứu và chẩn đoán virus phân tử của Viện Khoa học y khoa Sri Aurobindo.

Theo Tiến sĩ Vinod Bhandari, 6 bệnh nhân trong số đó có tổn thương phổi ở mức độ khác nhau, từ 1% đến 50%. Cho đến hiện tại, 3 bệnh nhân vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện. Đáng lưu ý, tổng số 15 người lớn trong các ca nhiễm đã được tiêm đầy đủ 2 liều vaccine ngừa Covid-19. Các nhà khoa học Ấn Độ đang theo dõi chặt chẽ biến chủng BA.2 nhằm đánh giá kỹ lưỡng về những tác động đến sự lây lan của đại dịch trong tương lai./.


Theo Dũng Hoàng

VOVheo

Từ khóa:  ấn độ
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyện Vua Dép Lốp và Cường "phò mã”: Bỏ ghế phó giám đốc theo nghiệp làm dép cao su của bố vợ, tham vọng tạo nên “đôi dép quốc dân” Việt Nam

Nguyễn Tiến Cường có 8 năm khởi nghiệp với nghề làm dép thì 3 năm hầu như không bán được đôi nào, 2 năm Covid khiến việc kinh doanh đóng băng. Tính ra, chặng đường khởi nghiệp của Cường là bản hợp ca lẫn lộn, mà buồn có thể nhiều hơn vui. Nhưng Cường bảo anh không sợ khó, không sợ khổ, cũng chưa bao giờ nghĩ đến chuyện từ bỏ, vì “trong đầu tôi chỉ nghĩ đến làm dép, không làm dép thì làm gì”.

BizInsider

Chính sách mới từ ngày 1/6: Người dùng Việt Nam chạy quảng cáo Facebook sẽ phải trả tiền cho những khoản thuế và phí nào?

Có 5 cách tính chi phí khác nhau và những khoản tiền liên quan đến 2 chữ TH, đó là phí THẺ & THUẾ.

Forbes Under 30 châu Á vinh danh 5 đại diện Việt Nam: Người là lãnh đạo tại VinBus, người chế tạo vải từ vỏ hải sản

Trong số đó, có những gương mặt đã xuất hiện trong danh sách Forbes Under 30 Việt Nam năm 2022.

Shark Tank Việt Nam

Phỏng vấn 4 startup được rót vốn thành công sau Shark Tank mùa 4: Làm sao chinh phục dàn cá mập và khiến họ bỏ tiền thật sau khi lên sóng?

Chỉ khi các startup trung thực và minh bạch các số liệu, thì mới có thể hiểu hết mọi ngóc ngách của dự án mình đang làm, tự tin ứng phó với bất cứ câu hỏi nào đến từ các Shark trong bể cá mập. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên nghiên cứu thật kỹ các Shark để biết khẩu vị đầu tư cụ thể của từng người; dự án và bản thân mình phù hợp nhất với ai, rồi tập trung ‘tấn công’ người đó.

Đọc thêm