Ấn Độ: Mưa lớn, hơn 100 người bị sét đánh chết

22/06/2016 07:40 PM | Thời sự

Mưa lớn kèm theo sấm sét tối 21/6 khiến nhiều khu vực ở Ấn Độ bị ảnh hưởng, nhà cửa bị hư hại và hơn 100 người bị sét đánh chết.

Ấn Độ: Mưa lớn, hơn 100 người bị sét đánh chết
Chỉ trong một ngày, hơn 100 người bị sét đánh chết tại Ấn Độ

IndiaToday ngày 22/6 đưa tin, sấm sét và mưa lớn đã xảy ra tại nhiều tỉnh của Ấn Độ tối 21/6 khiến nhiều nhà dân hư hại. Tại thành phố Purnia, lượng mưa đo được là 83,7mm, trong khi tại thành phố Gaya là 32,6 mm...

Chỉ riêng ở 2 bang Bihar và Uttar Pradesh, sét đã đánh chết gần 100 người (56 người ở Bihar và 42 người ở Uttar Pradesh), trong đó có 2 trẻ em. Ngoài ra, sét cũng làm bị thương 8 người khác tại bang Bihar .

Trong khi đó, theo thống kê của các nhà chức trách, tại bang Jharkhand số người thiệt mạng do sét đánh là 10 người và bang Madhya Pradesh là 16 người. Hầu hết các nạn nhân đều sống ở khu vực nông thôn và gặp tai nạn khi đang làm việc ngoài đồng.

Tuy nhiên, con số nạn nhân bị sét đánh vẫn chưa được thống kê hết do nhiều địa phương vẫn chưa gửi báo cáo về cơ quan quản lý tại các bang.

Cũng theo thống kê, ngoài thiệt hại về người, nhiều gia súc cũng bị sét đánh chết. Tuy nhiên, chưa có số liệu thống kê cụ thể. Bên cạnh đó, người dân đang phải chịu nhiều khó khăn do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài.

Các chuyên gia thời tiết dự báo mưa lớn sẽ còn tiếp diễn. Chính quyền bang đã phát cảnh báo tới cơ quan ứng phó thiên tai và chính quyền các địa phương, yêu cầu lên phương án giúp đỡ người dân khi cần thiết.

Mùa mưa kéo dài từ tháng 6 tới tháng 9 ở Ấn Độ kéo theo hiện tượng sấm sét rất nguy hiểm, ảnh hưởng tới sinh hoạt của người dân. Theo con số thống kê của Ủy ban lưu trữ số liệu tội phạm quốc gia, mỗi năm có ít nhất 2.000 người Ấn Độ bị tử vong do sét đánh. Nhưng, hàng trăm người chết chỉ trong môt ngày như hôm 21/6 là một điều vô cùng hiếm ở nước này.

Theo Hà Kim

Công Lý

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

'Bàn tay midas' của Microsoft: Mất 33 năm để đạt vốn hóa 1 nghìn tỷ USD, nhưng chỉ cần 2 năm để chạm tới 2 nghìn tỷ USD

Microsoft - gã khổng lồ già nua 50 tuổi nhưng lại sở hữu "bàn tay midas" chạm vào mọi thứ đều biến thành vàng. Không sai theo nghĩa đen, hàng tỷ đô la đã được mang về nhờ 'những đám mây' do CEO Satya Nadella tạo ra.

Câu chuyện kinh doanh

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

'Hoàng đế khách sạn' Bill Marriott - Người dựng nên đế chế vang danh nhất thế giới nhờ những cú ngoặt ở phút 89 và nghệ thuật tuyển dụng ngược chiều 'có 1 không 2'

Dưới tài điều hành của Bill Marriott, một công ty nhỏ bé, yếu ớt đã cho ra đời vô số sản phẩm, dịch vụ đẳng cấp "giống như con chim yến đẻ ra voi vậy".

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm