Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc

26/01/2021 04:29 PM | Công nghệ

Chính phủ Ấn Độ không hài lòng với những phản hồi và giải thích của các công ty Trung Quốc

Ấn Độ cấm vĩnh viễn TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc

Theo Reuters, Bộ Công nghệ thông tin và thiết bị điện tử của Ấn Độ đã đưa ra thông báo mới về việc cấm vĩnh viễn đối với TikTok và 58 ứng dụng khác của Trung Quốc. Lệnh cấm đã được Ấn Độ đưa ra vào tháng 6 năm 2020.

Khi lần đầu tiên áp dụng lệnh cấm, Chính phủ Ấn Độ đã cho phép 59 ứng dụng này có cơ hội để giải thích quan điểm của mình về việc tuân thủ các yêu cầu quyền riêng tư và bảo mật.

Các ứng dụng rất nổi tiếng như TikTok của Byte Dance, WeChat của Tencent hay UC Browser của Alibaba đều được yêu cầu trả lời một danh sách dài các câu hỏi.

Tuy nhiên, giới truyền thông Ấn Độ cho biết: “Chính phủ không hài lòng với những phản hồi và giải thích của các công ty Trung Quốc. Do đó, lệnh cấm đối với 59 ứng dụng này sẽ được áp dụng và có hiệu lực vĩnh viễn”.

Lệnh cấm hồi tháng 6 tuyên bố rằng 59 ứng dụng của Trung Quốc gây hại tới an ninh quốc gia, chủ quyền, quốc phòng của Ấn Độ và trật tự công cộng. Vào tháng 9 năm 2020, Ấn Độ tiếp tục cấm 118 ứng dụng khác của Trung Quốc, trong đó có tựa game PUBG Mobile rất nổi tiếng của Tencent.

Đại diện của TikTok cho biết họ đang đánh giá lại tình hình hiện tại và sẽ có phản hồi vào thời điểm thích hợp.

TVD

Pháp luật & bạn đọc

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Rời The Coffee House, Nguyễn Hải Ninh kết hợp với "đệ cũ" Shark Hưng lập startup bất động sản, vừa ra mắt đã gọi vốn 1 triệu USD

Sau khi công bố rời đứa con tinh thần The Coffee House, cựu CEO Nguyễn Hải Ninh mới đây đã xuất hiện trong một vai trò mới: Thành viên ban điều hành của một startup bất động sản mà dàn lãnh đạo toàn người "có số có má" trong giới startup.

Câu chuyện kinh doanh

Những gương mặt startup Việt nào đã gia nhập thành công hệ thống vườn ươm tạo ‘kỳ lân’ cho thế giới Endeavor?

Sau hơn 2 năm hoạt động tại Việt Nam, tổ chức Endeavor đã thành công tuyển chọn được 7 startup vào hệ thống Endeavor toàn cầu, là: Giao Hàng Nhanh, The Coffee House, Topica, Ecomobi, Trusting Social, ELSA và mới nhất là NextPay. Ngoài ra, họ cũng đang bảo trợ cho 9 doanh nhân Việt trẻ bao gồm các founder và CEO của các thành viên trong danh mục.

Ái nữ nhà tỷ phú Trần Bá Dương: Quý cô độc thân hấp dẫn của làng thời trang, cuộc sống tuổi 30 ngập tràn sang chảnh

Bên cạnh với việc được nhiều người biết đến là con gái của tỷ phú ô tô Trần Bá Dương, Trần Viên Ngọc Trân còn là người mẫu, influencer tiếng tăm trong giới thời trang cao cấp.

Đoàn Hiếu Minh - Người đầu tiên phân phối xe sang Rolls-Royce tại Việt Nam vừa đổi nghề thành thương nhân bán thuốc Nam

Được biết, cửa hàng Ngũ Phúc Đường, chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe do vị doanh nhân này làm chủ, sẽ sớm khai trương trong thời gian tới.

Đọc thêm