Amazon khai trương siêu đại bản doanh lớn chưa từng có và nó không nằm ở Mỹ

22/08/2019 11:51 AM | Thời sự

Công trình này nằm ở thành phố Hyderabad của Ấn Độ.

Amazon khai trương siêu đại bản doanh lớn chưa từng có và nó không nằm ở Mỹ

Nhằm bắt kịp sự bùng nổ ở quốc gia hơn 1 tỷ dân, Amazon đã đưa vào hoạt động đại bản doanh mới có trụ sở tại thành phố Hyderabad của Ấn Độ. Đây cũng được xem là chiến trường cam go tiếp theo của gã khổng lồ trong lĩnh vực thương mại điện tử Mỹ khi phải đương đầu với Walmart và các thương hiệu địa phương ở thị trường bán lẻ phát triển nhanh nhất thế giới.

Đại bản doanh mới là cú huých đầy tham vọng của gã khổng lồ thương mại điện tử có trụ sở tại Seattle. Hiện tại, thương mại điện tử vẫn chưa bao phủ tại Ấn Độ. Amit Agarwal, giám đốc Amazon tại Ấn Độ, cho biết, thương mại điện tử chiếm phần rất nhỏ ở quốc gia Nam Á này với tổng chiếm chưa tới 3%.

Mảnh đất màu mỡ chưa được khai phá trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Ấn Độ có sức hút mạnh mẽ tới những công ty toàn cầu như Amazon và Walmart. Năm ngoái, Walmart đã giành chiến thắng trước Amazon trong cuộc chiến sở hữu nhà bán lẻ Flipkart Online Services Pvt, công ty khởi nghiệp lớn nhất Ấn Độ. Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos thì cam kết đầu tư 5,5 tỷ USD cho các hoạt động kinh doanh ở quốc gia Nam Á.

Được xây ở Hyderabad trong vòng 3 năm, đây cũng là đại bản doanh đầu tiên của Amazon bên ngoài nước Mỹ. Nó rộng 1,8 triệu feet vuông, tương đương 50 lần lăng mộ Taj Mahal nổi tiếng của Ấn Độ. Nó sẽ là nơi làm việc của 15.000 lao động.

"Tòa nhà lớn nhất của Amazon ở Seattle chỉ là nơi làm việc của 5.000 người", John Schoettler, phó chủ tịch phụ trách bất động sản và các cơ sở của Amazon trên toàn cầu, nhấn mạnh quy mô đại bản doanh ở Hyderabad. Trụ sở của Amazon tại Ấn Độ cũng sẽ phục vụ các hoạt động kinh doanh trên toàn cầu của công ty.

Bên cạnh trụ sở mới, Amazon cũng đang đầu tư vào các mặt trận khác ở Ấn Độ. Đó là việc đàm phán để mua lại 10% cổ phần của một trong những nhà bán lẻ lớn nhất Ấn Độ - Future Retail. Truyền thông địa phương cũng cho biết Amazon rất mong muốn đưa lĩnh vực giao thực phẩm vào kinh doanh tại Ấn Độ và đang làm việc với nhiều công ty thực phẩm để khởi động ngành kinh doanh đó.

Amazon bắt đầu kinh doanh ở Ấn Độ vào năm 2013 và triển khai thêm nhiều dịch vụ nhằm tăng doanh thu, bao gồm cả việc đưa Bollywood lên Prime Video. Thành viên Prime của Amazon ở Ấn Độ đã tăng gấp đôi trong 18 tháng qua và vẫn tiếp tục tăng trưởng mạnh với những tiềm năng to lớn ở quốc gia tỷ dân này.

Theo Linh Anh

Trí thức trẻ/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

3 'bí kíp' tạo nên thành công các startup có thể 'học lỏm' từ cách làm sản phẩm của Sơn Tùng M-TP

Thành công của "Có chắc yêu là đây" cũng như các sản phẩm trước đó của Sơn Tùng M-TP có thể gói gọn trong 3 ‘bí kíp’ sau: Tạo sản phẩm khiến khán giả nghe đi nghe lại nhiều lần, tận dụng hiệu ứng mạng tạo tính lan truyền, niềm đam mê không từ bỏ của một người làm sản phẩm.

Câu chuyện kinh doanh

Nhượng quyền thời hậu Covid: Tiềm lực mạnh như Nutifood, Vinamilk cũng không ham “đốt tiền” cho địa điểm, các kiosk “lên ngôi”

Sau khi khống chế thành công sự lây lan của virus gây bệnh Covid-19, thị trường F&B trong nước, cụ thể là ngành đồ uống cũng đã bắt đầu sôi động trở lại. Sự tham gia của những thương hiệu mới, được đỡ đầu bởi những ông lớn có tiềm lực tài chính như Vinamilk, Nutifood hay Nescafe với xu hướng nhượng quyền mới đang dần thay đổi mạo cuộc chơi.

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Du học sinh lao đao vì quyết định mới của chính phủ Mỹ

Ngày 6-7, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ (ICE) thông báo các du học sinh phải rời khỏi Mỹ nếu các lớp học trong trường được dạy trực tuyến hoàn toàn vào mùa thu này hoặc chuyển sang trường khác với sự hướng dẫn trực tiếp.

Đọc thêm