Amazon đã mua cả một khách sạn và biến nó thành nơi ở cho người vô gia cư

22/05/2016 01:50 PM | Sống

Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng khuôn viên công ty của Amazon, dự kiến dự án này sẽ khởi công chính thức vào năm 2017. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Amazon đã hợp tác với tổ chức từ thiện Mary's Place để biến nơi đây thành chỗ ở của những người vô gia cư.

Amazon đã mua cả một khách sạn và biến nó thành nơi ở cho người vô gia cư

Trong tháng trước, Amazon đã thông báo họ sẽ biến khách sạn cũ ở vùng Seattle trở thành nơi cư trú tạm thời cho những người vô gia cư cơ nhỡ. Đây là một phần trong kế hoạch mở rộng khuôn viên công ty của Amazon, dự kiến dự án này sẽ khởi công chính thức vào năm 2017. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Amazon đã hợp tác với tổ chức từ thiện Mary's Place để biến nơi đây thành chỗ ở của những người vô gia cư.

Nơi đây từng là khách sạn Travelodge ở vùng South Lake Union (Seattle - Mỹ), gần trụ sở chính của Amazon.

Amazon đã cải tạo toàn bộ nội thất bên trong và liên lạc với tổ chức từ thiện có tên Mary's Place để điều hành nơi này. CEO Amazone, ông Jeff Bezos đã quyên góp 1 triệu USD cho Mary's Place.

Nó có 60 phòng với sức chứa 200 người.

Hiện tại đã có khoảng 100 người cư ngụ và dự khiến nó sẽ đầy vào cuối tháng 5.

Mỗi phòng đều có phòng tắm với vòi hoa sen.

Bữa trưa và bữa tối sẽ được cung cấp miễn phí.

Những gia đình cư ngụ tại đây phải có kế hoạch kiếm tiền và xây/thuê nhà riêng của họ.

Kế hoạch bao gồm đơn mua nhà, đơn xin việc, bằng chứng đi dự phỏng vấn việc làm, đi học hoặc đi đào tạo nghề, và kế hoạch chi trả những khoản đó.

Họ cũng cần có kế hoạch để đạt được những mục tiêu về ổn định tài chính.

Mỗi nhà tại nơi đầy cần làm việc tối thiểu 3 giờ một tuần, nhằm kiếm các điểm thưởng để mua sắm các vật dụng tại cửa hàng nơi đây.

Ngoài ra còn có nơi sinh hoạt chung cho các gia đình.

Còn có nơi giặt ủi riêng.

Đây là kho riêng, nơi chứa danh sách các vật dụng mà khác gia đình nơi đây đang muốn mua trên Amazon (Amazon's Wish List). Ai cũng có thể đóng góp cho các gia đình thông qua website của Amazon.

Mary's Place cho biết họ mong các gia đình sẽ có chỗ ở ổn định mới trước khi nơi đây được Amazon xây dựng thành công ty vào năm 2017.

"Chúng tôi cung cấp chỗ ở cho những người vô gia cư để họ có thể ổn định công việc và tìm một nơi ở khác vững chãi hơn. 97% những gia đình chỉ rơi vào tình trạng không nhà cửa một lần mà thôi, tất cả những gì họ cần là một chút giúp đỡ để có thể làm lại từ đầu", đại diện Mary's Place cho biết.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm