Amazon chi 500 triệu USD thưởng cho nhân viên làm trong mùa dịch Covid-19

30/06/2020 04:11 PM | Kinh doanh

Cao nhất có người nhận được khoản thưởng 3.000 USD.

Amazon chi 500 triệu USD thưởng cho nhân viên làm trong mùa dịch Covid-19

Amazon vừa công bố gói trợ cấp trị giá 500 triệu USD mang tên "Thank you Bonus" (Phần thưởng cảm ơn) để cảm ơn những nhân viên tuyến đầu cùng công ty chiến đấu trong mùa dịch Covid-19 tính tới hết tháng 6. 

"Những tháng vừa qua, đội ngũ nhân viên tuyến đầu của chúng tôi đã trải qua một chặng đường hết sức phi thường. Chúng tôi muốn thể hiện sự cảm kích của mình bằng khoản thưởng đặc biệt, một lần, trị giá hơn 500 triệu USD", Dave Clark – Phó giám đốc cấp cao phụ trách vận hành toàn cầu của Amazon hôm qua cho biết. 

Khoản thưởng này được chia làm nhiều mức, dao động từ 150 – 3.000 USD. Ví dụ, lái xe cho Amazon Flex làm việc hơn 10 giờ trong tháng 6 sẽ nhận 150 USD. Nhân viên toàn thời gian của Amazon, Whole Foods hoặc lái xe cho các đối tác vận chuyển nhận được 500 USD. Nhân viên và lái xe bán thời gian nhận 250 USD. Các lãnh đạo tuyến đầu ở Amazon và Whole Foods nhận 1.000 USD. Còn những người điều hành dịch vụ vận chuyển cho Amazon nhận 3.000 USD.

Trước đó, cuối tháng 5, Amazon đã bỏ chính sách tăng lương giờ thêm 2 USD và chấm dứt nâng gấp đôi lương làm ngoài giờ cho nhân viên tuyến đầu.

Nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của Amazon tăng vọt trong mùa dịch, do người dân phải ở trong nhà vì lệnh phong tỏa. Công ty này đã phải tuyển thêm hơn 100.000 nhân viên để đáp ứng nhu cầu khổng lồ.

Dù vậy, Amazon cũng là tâm điểm chỉ trích về điều kiện lao động trong các nhà kho. Họ bị cáo buộc không cung cấp đủ thông tin về tác động của cuộc khủng hoảng y tế cho nhân viên. Ít nhất 10 người lao động trong các nhà kho của Amazon đã tử vong và được xét nghiệm dương tính với nCoV. Amazon cũng đang đối mặt với một vụ kiện về thiếu thiết bị bảo hộ tại nhà kho ở Staten Island.

Trả lời các cáo buộc trên, Amazon cho biết họ đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn đại dịch lây lan, trong đó có hơn 150 sự thay đổi về quy trình để tăng tính an toàn. Khi báo cáo kết quả kinh doanh quý I, Amazon nói rằng đã chi hơn 600 triệu USD liên quan đến đại dịch trong 3 tháng đầu năm. Con số này có thể lên ít nhất 4 tỷ USD trong quý II.

Amazon là một trong số những công ty hưởng lợi từ việc mọi người buộc phải ở nhà trong mùa dịch. Đây là doanh nghiệp hiếm hoi 

Vân Đàm

Theo Tổ Quốc/CNN

Từ khóa:  amazon, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Thái Lan tệ nhất, Việt Nam đứng đầu về tăng trưởng tại Đông Nam Á trong mùa dịch Covid-19

Trong khi nền kinh tế Thái Lan được dự báo suy giảm mạnh nhất Đông Nam Á do dịch Covid-19 thì Việt Nam lại là nước hiếm hoi tăng trưởng đứng đầu khu vực.

Khách sạn Ấn Độ từ chối phục vụ người Trung Quốc

Căng thẳng chính trị giữa Ấn Độ và Trung Quốc đang leo thang.

Ông Nguyễn Bá Dương sắp thực hiện lời hứa, chi gần 80 tỷ đồng mua thêm 1 triệu cổ phiếu Coteccons

Dự kiến, tỷ lệ sở hữu của ông Dương tại Coteccons sẽ tăng từ 5% lên 6,35%. Ông Dương cho rằng thị giá của Coteccons đang rất thấp so với giá trị sổ sách.

Hết tiền, xe buýt TP HCM tạm ngừng từ ngày 15-8?

Nhiều hợp tác xã vận tải xe buýt tại TP HCM đang cùng nhau ký vào đơn kiến nghị khẩn cấp để gửi đến HĐND, UBND TP HCM về khả năng phải tạm ngưng hoạt động từ ngày 15-8.

Đọc thêm