Amazon chi 500 triệu USD thưởng cho nhân viên làm trong mùa dịch Covid-19

30/06/2020 04:11 PM | Kinh doanh

Cao nhất có người nhận được khoản thưởng 3.000 USD.

Amazon chi 500 triệu USD thưởng cho nhân viên làm trong mùa dịch Covid-19

Amazon vừa công bố gói trợ cấp trị giá 500 triệu USD mang tên "Thank you Bonus" (Phần thưởng cảm ơn) để cảm ơn những nhân viên tuyến đầu cùng công ty chiến đấu trong mùa dịch Covid-19 tính tới hết tháng 6. 

"Những tháng vừa qua, đội ngũ nhân viên tuyến đầu của chúng tôi đã trải qua một chặng đường hết sức phi thường. Chúng tôi muốn thể hiện sự cảm kích của mình bằng khoản thưởng đặc biệt, một lần, trị giá hơn 500 triệu USD", Dave Clark – Phó giám đốc cấp cao phụ trách vận hành toàn cầu của Amazon hôm qua cho biết. 

Khoản thưởng này được chia làm nhiều mức, dao động từ 150 – 3.000 USD. Ví dụ, lái xe cho Amazon Flex làm việc hơn 10 giờ trong tháng 6 sẽ nhận 150 USD. Nhân viên toàn thời gian của Amazon, Whole Foods hoặc lái xe cho các đối tác vận chuyển nhận được 500 USD. Nhân viên và lái xe bán thời gian nhận 250 USD. Các lãnh đạo tuyến đầu ở Amazon và Whole Foods nhận 1.000 USD. Còn những người điều hành dịch vụ vận chuyển cho Amazon nhận 3.000 USD.

Trước đó, cuối tháng 5, Amazon đã bỏ chính sách tăng lương giờ thêm 2 USD và chấm dứt nâng gấp đôi lương làm ngoài giờ cho nhân viên tuyến đầu.

Nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của Amazon tăng vọt trong mùa dịch, do người dân phải ở trong nhà vì lệnh phong tỏa. Công ty này đã phải tuyển thêm hơn 100.000 nhân viên để đáp ứng nhu cầu khổng lồ.

Dù vậy, Amazon cũng là tâm điểm chỉ trích về điều kiện lao động trong các nhà kho. Họ bị cáo buộc không cung cấp đủ thông tin về tác động của cuộc khủng hoảng y tế cho nhân viên. Ít nhất 10 người lao động trong các nhà kho của Amazon đã tử vong và được xét nghiệm dương tính với nCoV. Amazon cũng đang đối mặt với một vụ kiện về thiếu thiết bị bảo hộ tại nhà kho ở Staten Island.

Trả lời các cáo buộc trên, Amazon cho biết họ đã thực hiện nhiều biện pháp để ngăn đại dịch lây lan, trong đó có hơn 150 sự thay đổi về quy trình để tăng tính an toàn. Khi báo cáo kết quả kinh doanh quý I, Amazon nói rằng đã chi hơn 600 triệu USD liên quan đến đại dịch trong 3 tháng đầu năm. Con số này có thể lên ít nhất 4 tỷ USD trong quý II.

Amazon là một trong số những công ty hưởng lợi từ việc mọi người buộc phải ở nhà trong mùa dịch. Đây là doanh nghiệp hiếm hoi 

Vân Đàm

Theo Tổ Quốc/CNN

Từ khóa:  amazon, covid-19
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vụ kiện lịch sử: Chính quyền tổng thống Donald Trump khởi kiện Google

Chính phủ Mỹ khởi kiện Google, mở ra vụ kiện chống độc quyền lớn nhất trong hơn 2 thập kỷ trở lại đây nhằm vào một công ty công nghệ...

"Ngủ đi con, ngày mốt quê mình hết bão, cha mẹ đưa con về nhà"

Cầm bát mì đã trương, đôi tay ông Lê Đình Huyến (53 tuổi) run run, hai hàng nước mắt lã chã rơi xuống khi người thân nhắc sắp đến giờ khâm liệm con trai ông - chiến sĩ Lê Tuấn Anh, hi sinh trong vụ sạt lở tại Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 cùng 21 đồng đội ở huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị.

Bài học Trung Quốc chống lụt: Thuận theo tự nhiên, trả lại bãi bồi cho sông và lên kế hoạch cho sự "bình thường mới" của lũ

Trong hàng thế kỷ, chiến lược của Trung Quốc là xây dựng những con đê dọc bờ sông để ngăn lũ tràn vào các khu vực sinh sống của người dân hai bên. Với hơn 32.200km đường đê, Trung Quốc hiện là một trong những nước có hệ thống đê điều dài nhất thế giới.

Phi công đi làm thợ mộc, bán hàng online kiếm sống

Không việc làm, không lương, nhiều phi công đang phải thích nghi với cuộc sống mới, kiếm việc làm mới để trang trải.

Đọc thêm