Ấm lòng trong bão Covid-19: Khách tặng lại tiền cọc cho khách sạn dù quyết hủy chuyến đi vì dịch

30/07/2020 07:27 AM | Kinh doanh

“Khi ở đâu đó đang có những tranh cãi nảy lửa quanh việc hủy và hoàn cọc cho tour, phòng khách sạn, vé máy bay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại Đà Nẵng thì Santa Sea Villa thật may mắn vì được khách hàng yêu thương”, anh Lê Quốc Việt, chủ villa tại Hội An cho biết.

Ấm lòng trong bão Covid-19: Khách tặng lại tiền cọc cho khách sạn dù quyết hủy chuyến đi vì dịch

Dịch covid-19 bùng phát khiến kế hoạch du lịch của nhiều cá nhân, tổ chức buộc phải hoãn lại. Tuy nhiên, câu chuyện nên dời ngày đi hay hủy chuyến vẫn còn là một vấn đề nhức nhối, đặc biệt khi đại dịch chưa biết bao giờ sẽ lắng xuống và phần tiền khách hàng đã thanh toán, hoặc đặt cọc phải xử lý thế nào.

Tuy nhiên, tại Hội An, câu chuyện một villa nhanh chóng liên hệ để gửi lại tiền cọc cho khách hàng sau khi hủy phòng, và đáp lại, khách tặng luôn số tiền đó cho villa đang nhận được nhiều sự ủng hộ từ cộng động mạng.

Theo đó, vị khách này đã đặt phòng tại Santa Sea Villa, Hội An hồi tháng 6 cho kỳ nghỉ hè của gia đình nhưng vì dịch tái bùng phát tại Đà Nẵng và Hội An lại gần kề nên chị đã liên hệ để báo hủy. Đáng chú ý là thay vì nhận lại số tiền đã cọc trước đó để giữ phòng, chị đề nghị được tặng lại cho villa như một sự san sẻ trong lúc khó khăn.

Chia sẻ câu chuyện cảm động giữa đại dịch, anh, Lê Quốc Việt, chủ nhân Santa Sea Villa cho biết: "Hôm đó tôi đang họp với nhân viên thì bất ngờ nhận được tin nhắn của một khách thuê phòng check-in vào tuần tới báo hủy. Ngạc nhiên rồi xúc động lắm. Bởi giữa thời điểm kinh doanh khó khăn vì dịch Covid-19 đang tái bùng phát thì lại có một vị khách hào sảng và nghĩa hiệp như thế."

Trên trang cá nhân của mình, anh viết: "Khi ở đâu đó đang có những tranh cãi nảy lửa quanh việc hủy và hoàn cọc cho tour, phòng khách sạn, vé máy bay do ảnh hưởng bởi Covid tại Đà Nẵng thì Santa Sea Villa nhà em và khách cứ thương thương nhau như thế này ạ!"

Ấm lòng trong bão Covid-19: Khách tặng lại tiền cọc cho khách sạn dù quyết hủy chuyến đi vì dịch - Ảnh 1.

Phía dưới bài viết, rất nhiều bình luận tán thưởng hành động tử tế của vị khách đặt phòng.

Ấm lòng trong bão Covid-19: Khách tặng lại tiền cọc cho khách sạn dù quyết hủy chuyến đi vì dịch - Ảnh 2.

Là người làm việc trong ngành du lịch - khách sạn gần 30 năm với nhiều thăng trầm nhưng anh Lê Quốc Việt cho rằng nhưng đây là lần đầu tiên anh trải qua tình cảnh khó khăn đến khủng hoảng như hiện tại. Từ kinh nghiệm cá nhân, anh dự báo ảnh hưởng của của đợt tái bùng phát Covid-19 tại Đà Nẵng đến du lịch Việt Nam như sau:

- Chim sợ cành cong. Đa phần mọi người sẽ ngại ngần hơn khi quyết định đi du lịch, ngay cả khi dịch lần này được kiểm soát tốt trong 15 ngày tới. Khách sẽ chỉ yên tâm thực sự khi có vaccine.

- Sẽ xảy ra đợt hủy dịch vụ đại trà (tour, vé máy bay, khách sạn, dịch vụ khác) ở cả những nơi chưa hề có Covid-19. Sẽ nhiều mâu thuẫn phát sinh.

- Du lịch nội vùng, nội tỉnh sẽ là cứu cánh còn lại duy nhất. Khách sẽ chỉ đi những điểm ở gần để có biến kịp rút về. Những điểm du lịch gần các thành phố lớn sẽ được hưởng lợi: Ba Vì, Tam Đảo, Đông - Tây bắc, Hạ Long, Cát Bà, Ninh Bình, Sầm Sơn với Hà Nội. Hội An, Quảng Nam, Huế với Đà Nẵng (sau khi kiểm soát được dịch). Mũi Né, Đà Lạt, Vũng Tàu, Miền Tây, Phú Quốc với Sài Gòn... Chủ yếu sẽ là đi đường bộ bằng xe gia đình hoặc quy mô nhóm nhỏ với bạn bè.

"Hy vọng Du lịch Việt Nam phục hồi vào dịp gần tết Dương lịch trở đi với nhu cầu đi lại, cưới hỏi và tiệc tổng kết năm. Hy vọng là chúng ta sẽ không "được" nghỉ tiếp các tháng 8, 9, 10, 11. Liệu mà cầm cự cho ít nhất 4 tháng tiếp sau đây", anh ngậm ngùi.

Nhật Anh (tổng hợp)

Theo Trí Thức Trẻ

Từ khóa:  covid-19, Hội An, du lịch
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính, đó là diễn biến phức tạp

"Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính. Đó là sự phức tạp mà đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực rất cao, thực hiện các giải pháp đồng bộ, chạy đua với thời gian để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ Đà Nẵng", ông Chung nhấn mạnh.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

3 nguyên tắc của Bill Gates sẽ thay đổi hoàn toàn cách đọc sách của bạn

Việc tuân theo các nguyên tắc của Bill không phức tạp, tốn thời gian hay mệt mỏi. Ngược lại những nguyên tắc này làm cho việc đọc sách trở nên thú vị và đáng giá.

Đọc thêm