Alibaba vừa lặng lẽ mua lượng cổ phần lớn của 1 ví điện tử ở Việt Nam?

20/12/2019 02:19 PM | Kinh doanh

Chi nhánh tài chính Ant Financial của tập đoàn Alibaba vừa lặng lẽ thực hiện một thỏa thuận đầu tư đáng chú ý vào thị trường ví điện tử ở Việt Nam.

Alibaba vừa lặng lẽ mua lượng cổ phần lớn của 1 ví điện tử ở Việt Nam?

Nguồn tin của tờ Reuters cho biết, chi nhánh tài chính của tập đoàn Alibaba là Ant Financial vừa lặng lẽ mua lại cổ phần đáng kể của ví điện tử eMonkey của Việt Nam.  

Bước đi này đến sau quá trình thỏa thuận diễn ra vào mùa hè và hiện chưa được công bố rộng rãi.

Khoản đầu tư chiến lược vào eMonkey là thỏa thuận quốc tế thứ 8 mà chi nhánh Ant Financial thực hiện sẽ cho phép công ty này dễ dàng tiếp cận vào thị trường đang bùng nổ mạnh ở Việt Nam với gần 100 triệu người dùng. Chưa kể đến những nhân tố khác gồm ¼ dân số dưới 25 tuổi và tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử đang ở mức cao nhất trong khu vực.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của Việt Nam đang thu hút những gã khổng lồ công nghệ toàn cầu. 

Cũng theo nguồn tin kể trên, dù không kiểm soát hơn 50% cổ phần eMonkey nhưng phía Ant hy vọng sẽ tạo ra ảnh hưởng đáng kể và cung cấp những kinh nghiệm về công nghệ cho công ty Việt Nam.

eMonkey thuộc công ty công nghệ tài chính Việt Nam là M-Pay Trade. Hiện nguồn tin kể trên chưa tiết lộ kích thước thương vụ.

Mặc dù có văn phòng tại Việt Nam nhưng Ant chọn đầu tư vào eMonkey vì nó đã có giấy phép hoạt động. M-Pay hiện cũng có hợp tác với những ngân hàng và công ty viễn thông lớn ở trong nước.

Bản thân eMonkey đang phải cạnh tranh khốc liệt trong ngành công nghiệp thanh toán kỹ thuật số của Việt Nam.

Vân Đàm

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ricons kinh doanh thế nào trong thời gian bị Kusto tố "xung đột lợi ích" với Coteccons?

Ricons tăng trưởng thần tốc chỉ trong 4 năm từ 2015 đến 2018, và đến năm 2018, doanh thu đã lên cao gấp 6 lần so với năm 2014 còn lợi nhuận cao gấp hơn 11 lần.

Công Phượng lập công ty riêng, uỷ quyền Viên Minh quản lý và khai thác thương mại

Viên Minh giữ chức vụ Quản lý công ty do được Công Phượng - người đại diện pháp luật uỷ quyền. Cô thay anh điều hành Công ty chuyên về tiếp thị thể thao có tên viết tắt là PM (Phượng Minh - PV).

VinFast bất ngờ miễn phí toàn bộ phí trước bạ cho khách mua hai dòng xe Lux, giá xe sẽ giảm trực tiếp 113-223 triệu đồng

Từ nay cho đến hết năm 2020, khách hàng mua xe VinFast sẽ không phải trả phí trước bạ.

Từ 1/7, người lao động có thu nhập dưới 11 triệu đồng/tháng không phải nộp thuế thu nhập cá nhân

Đây là thông tin vừa được chính thức thông qua tại Nghị quyết 954 do Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân (TNCN).

Đọc thêm